Dạy bé 3 tuổi tập đọc bảng chữ cái tiếng việt nhanh thuộc nhất

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Dạy bé 3 tuổi tập đọc bảng chữ cái tiếng việt nhanh thuộc nhất

Dạy bé 3 tuổi tập đọc bảng chữ cái tiếng việt nhanh thuộc nhất giúp bé có thể phân biệt các chữ cái hiệu quả phát triển trí thông minh hiệu quả. Thời điểm 3 tuổi là thời gian não bộ của bé phát triển và có thể làm được những điều mà nhiều bậc cha mẹ không ngờ tới nên bạn có thể dạy trẻ đọc bảng chữ cái để bé có thể nhanh thuộc mặt chữ.

Vậy dạy trẻ tập đọc như thế nào sẽ được giadinh.blog chia sẻ chi tiết trong thông tin bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin dạy con nhé.

 

Dạy bé tập đọc như thế nào?

Khi đèn tín hiệu băng qua đường nhấp nháy, một em bé 3 tuổi có thể thốt lên rằng: “Sang đường kìa!”. Nhận ra những ký hiệu là một trong những bước đầu tiên để trẻ tập đọc.

Tuy vậy, hầu hết trẻ 3 tuổi chưa thể tự đọc được. Việc cho trẻ làm quen với chữ cái và cách phát âm là quan trọng, nhưng chúng không thể tự động chuyển thành kỹ năng đọc. Nếu quá vội vàng và nhấn mạnh vào các nguyên tắc, có thể gây tác dụng ngược, làm cho trẻ chán nản không còn hứng thú trong giờ đọc sách. Đối với nhóm tuổi này, tốt hơn là chỉ nên vui chơi với ngôn ngữ.

Hát thay vì đọc hoặc nghe kể chuyện qua đài có thể làm nội dung cuốn sách trở nên thú vị hơn. Mẹ cũng có thể mua những đồ chơi tạo hình nhân vật liên quan đến các quyển sách yêu thích hay chơi trò múa rối và diễn về câu chuyện yêu thích của bé.

Dạy bé 3 tuổi tập đọc bảng chữ cái tiếng việt nhanh thuộc nhất phần 1

 

Cho bé làm quen với cách phát âm, dạy cho trẻ biết mỗi chữ cái có một âm tiết riêng, cũng là một kỹ năng quan trọng khi đọc. Bạn có thể bắt đầu hình thành kỹ năng này cho bé 3 tuổi ngay từ bây giờ bằng cách sử dụng nhịp điệu và những trò chơi đố từ như: “Từ ba’ giống với từ “xa” phải không nào?” hoặc chơi trò đố chữ với những từ có âm đầu giống nhau như “bí ngô”, “bí xanh”, “bí mật”.

Sự phát triển của bé

Cha mẹ nào cũng quan tâm đến tốc độ phát triển của con. Bé có phát triển thể chất và các kỹ năng khác bình thường và khỏe mạnh?

Bên cạnh những chỉ số về chiều cao và cân nặng của bé, để chắc chắc rằng bé phát triển bình thường, bạn vẫn muốn theo sát bé thật tốt.

Bạn có thể kiểm tra tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe và tham khảo các biểu đồ phát triển của bé. Nếu bé tăng cân quá nhiều, nên kiểm tra để điều chỉnh chế độ ăn uống của bé ngay từ lúc này nhé.

 

Hy vọng với thông tin dạy bé 3 tuổi tập đọc bảng chữ cái tiếng việt nhanh thuộc nhất trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc dạy con giúp bé thông minh vượt trội. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần