Dự đoán tính cách con yêu sắp ra đời từ phản ứng của thai nhi với môi trường bên ngoài

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Dự đoán tính cách con yêu sắp ra đời từ phản ứng của thai nhi với môi trường bên ngoài

Dự đoán tính cách con yêu sắp ra đời từ phản ứng của thai nhi với môi trường bên ngoài là một điều tuyệt vời để cha mẹ có thể hiểu được con yêu của mình, có cách giáo dục phù hợp để trẻ dễ dàng tiếp thu và có thể phát triển theo định hướng mà cha mẹ mong muốn. Các mẹ bầu hãy cùng với giadinh.blog tìm hiểu tính cách của con nhé.

 

Tính cách trẻ qua phản ứng của thai nhi với âm nhạc

Nhạc giao hưởng, thính phòng,… có tác dụng đặc biệt lên não bộ của trẻ, giúp trẻ phát triển trí não và tiềm năng xúc cảm. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng thích loại nhạc này, nếu như mẹ cho bé “bội thực” nền âm nhạc này, bé sẽ có biểu hiện phản ứng khó chịu ngay. Lúc này, mẹ nên hiểu con không phải là nhạc sĩ tương lai rồi đấy. Tốt nhất mẹ nên luân phiên thay các loại nhạc khác du dương, nhẹ nhàng,… để giúp con dễ chịu hơn. Thai nhi sẽ ngủ lúc mẹ làm việc và thức để “trò chuyện” cùng mẹ vào những giờ mẹ đang nghỉ ngơi.

Phản ứng của thai nhi với giọng nói của cha mẹ cho thấy trẻ có thể là người tinh tế

Một đứa trẻ nhạy cảm sẽ thích thú nghe giọng trầm ấm của bố cũng như giọng ngọt ngào của mẹ. Ngược lại, bé sẽ vô cùng bực dọc khi nghe được âm thanh cất cao hoặc giọng the thé khó chịu. Trẻ sẽ phản ứng bằng cách di chuyển liên tục, khiến mẹ cảm thấy không yên. Chắc chắn sau khi chào đời những đứa bé này sẽ là một người tinh tế đấy. Bố mẹ có thể giúp trẻ phát triển ưu điểm này bằng cách vừa kể những câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích có ý nghĩa nhân văn vừa vuốt ve nhẹ nhàng lên bụng.

 

Những hình ảnh ghi nhận được từ đôi mắt của mẹ cho thấy bé dễ chịu hay “quá khích”

Đoán tính cách con yêu sắp ra đời từ phản ứng của thai nhi với môi trường bên ngoài phần 1

Khi mẹ xem những hình ảnh, những thước phim nhẹ nhàng, thư thái, vui tươi… trong lòng mẹ cảm thấy thanh thản,.. thai nhi cũng cảm thấy êm ái, máy nhẹ lên da mẹ như một cách thể hiện sự thích thú. Còn khi mẹ xem những hình ảnh bạo lực, những thước phim kinh dị hoặc sướt mướt,.. trẻ cũng vì thế mà “hành động” như những gì đang được ghi nhận vào não bộ. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ khi ra đời. Vì thế, các mẹ bầu nên tránh xem những hình ảnh, phim ảnh có tính kích động cao nhé.

Mẹ bầu thích trang trí phòng bé màu sắc nào thể hiện tính cách của bé tương ứng với màu sắc đó

Nếu bỗng nhiên mẹ bầu thích tô điểm không gian cho bé với màu xanh da trời hoặc màu vàng, có nhiều khả năng bé của mẹ là một người vui tính đấy.

Nếu mẹ bầu thích trang hoàng với nền hồng thì rất có thể sau này bé nhà mẹ là người điềm tĩnh.

Màu xanh lam, xanh lá là tông màu giúp con người thư thái, mẹ bầu mà thích 2 màu này, đơn giản là bé thuộc tuýp người dễ tính.

Và mẹ bầu nào thích những gam màu nóng, màu sậm như đỏ, cam,..v..v.. bé của các mẹ hẳn là người khá nóng tính.

 

Những hành động thai máy có thể biểu hiện rõ ràng tính cách của trẻ khi ra đời. Các mẹ bầu hãy tinh ý kiểm tra xem con yêu của mình thuộc tuýp người như thế nào và cố gắng giúp trẻ phát triển thể chất, trí tuệ cũng như nhân cách nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu hiểu được con yêu.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần