Dự tính chi phí đi sinh cho mẹ bầu cùng tham khảo mới nhất năm 2019

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Dự tính chi phí đi sinh cho mẹ bầu cùng tham khảo mới nhất năm 2019

Chi phí đi sinh một lần khoảng bao nhiêu tiền vẫn khiến cho nhiều cặp vợ chồng cảm thấy lúng túng. Đặc biệt đối với những người lần đầu sinh con sẽ là một điều khó khăn, không biết nên lựa chọn chi phí thế nào để sinh và nằm viện. Vào những tháng cuối thai kỳ các cặp vợ chồng bắt đầu nên lo lắng và tìm hiểu vấn đề này là vừa rồi. Để có thể chuẩn vị và lựa chọn được gói dịch vụ đi sinh phù hợp với kinh tế gia đình mình nhất.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu việc chi phí đi sinh mới nhất năm 2019 ngay bài viết dưới đây.

1. Chi phí cần chi trả khi nằm viện 

Ngoài chi phí sinh, bạn cũng phải tốn thêm phí nằm viện. Nếu sinh thường, thời gian nằm viện kéo dài khoảng từ 2-3 ngày, sinh mổ khoảng từ 5-7 ngày, tùy theo thể trạng của sản phụ mà bác sĩ cho xuất viện sớm hay muộn hơn.

Chi phí nằm viện cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn bệnh viện nào để sinh, những bệnh viện công chi phí nằm viện thường thấp hơn các bệnh viện quốc tế và dịch vụ.

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào việc bạn chọn phòng dịch vụ nào? Thông thường phí này, dao động ở mức từ 600 ngàn cho đến 6 triệu đồng/ngày tùy theo bệnh viện.

Dự tính chi phí đi sinh cho mẹ bầu cùng tham khảo mới nhất năm 2019 hình 2

Dưới đây là bảng giá phòng dịch vụ tại một số bệnh viện chị em có thể tham khảo:

  • Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc: từ 800 ngàn đồng – 6 triệu đồng/ngày (tùy theo loại phòng khác nhau)
  • Bệnh viện Quốc tế Phụ sản Sài Gòn: từ 800 ngàn – 2 triệu đồng/ ngày
  • Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM: từ 600 ngàn – 2 triệu/ ngày
  • Bệnh viện Từ Dũ: từ 100 ngàn – 2 triệu đồng/ ngày

Trên đây là dự trù chi phí sinh ở một số bệnh viện, chi phí cao hay thấp còn phụ thuộc vào việc bạn sinh thường hay sinh mổ và các dịch vụ đi kèm mà chi phí cũng rất khác nhau.

Trong trường hợp nếu bạn đã có được sổ BHYT, chi phí sẽ giảm đi một nửa hoặc thấp hơn rất nhiều tùy thuộc chính sách của từng bệnh viện khác nhau.

2. Chi phí cần thiết cho một ca sinh

Đến tháng thứ 7 của thai kỳ, các cặp vợ chồng nên thống nhất lại với nhau về việc chọn bệnh viện để sinh và dự trù kinh phí đi sinh.

Chí phí cho một ca sinh bao gồm: Tiền công bác sĩ, tiền thuốc, dụng cụ vật tư y tế, thăm khám thai, siêu âm, hình ảnh, phẫu thuật…

Chi phí cho một ca sinh thường và sinh mổ thường khác nhau, có thể dao động từ 3-5 triệu đồng cho một ca sinh thường và từ 5- 10 triệu đồng cho một ca sinh mổ thậm chí có thể cao hơn.

Tuy nhiên mức phí này còn phụ thuộc vào việc bạn chọn dịch vụ sinh nào? Và sinh ở bệnh viện nào? Chị em cần chuẩn bị từ 5 -15 triệu đồng là vừa đủ.

Dự tính chi phí đi sinh cho mẹ bầu cùng tham khảo mới nhất năm 2019 hình 1

Dưới đây giá sinh tại một số bệnh viện chị em có thể tham khảo:

– Các bệnh viện tuyến huyện và tỉnh: sinh thường: 1-2 triệu đồng; sinh mổ: 3-4 triệu đồng

– Bệnh viện Từ Dũ: sinh thường khoảng 3 triệu đồng; sinh mổ từ 4 – 5 triệu đồng

– Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn: sinh thường khoảng 5 triệu đồng; sinh mổ từ 13 -15 triệu đồng.

– Bệnh viện Việt – Pháp: gồm hai gói

  • Gói thứ nhất thai sản trọn gói chăm sóc thai sản từ tuần thứ 12 cho đến khi sinh: Sinh thường: 35 – 42 triệu đồng; sinh mổ: 55 – 60 triệu đồng
  • Gói thứ 2 sinh trọn gói thăm khám thai sản từ tuần thứ 32 cho đến sinh: Sinh thường: 29 -35 triệu đồng, sinh mổ: 50 -53 triệu đồng.

– Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Sinh thường: 1-3 triệu đồng; sinh mổ: 4-5 triệu đồng.

– Bệnh viện Phụ sản Trung Ương: Sinh thường: 1-3 triệu đồng; sinh mổ: 4-5 triệu đồng.

– Bệnh viện Đại học Y: sinh thường 5 – 10 triệu đồng, sinh mổ : 12 – 15 triệu đồng

– Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc: sinh thường từ 30 -40 triệu; sinh mổ từ: 50 -60 triệu đồng

Với những chi phí đi sinh mà chúng tôi đã đề cập ở trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu gia đình bạn không khá giả về điều kiện kinh tế và có mua bảo hiểm y tế ở các bệnh viện thì có thể lựa chọn những bệnh viện bình thường. Còn đối với những người muốn chất lượng đi sinh tốt hơn có thể lựa chọn những bệnh viện tư nhân liên kết quốc tế. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần