Học cách nấu cà ri dê Ấn Độ cay nồng thơm ngon cho bữa tối cuối tuần

Ngày 24/10/2018

Sam » Nấu Ăn » Học cách nấu cà ri dê Ấn Độ cay nồng thơm ngon cho bữa tối cuối tuần

Cách nấu cà ri dê Ấn Độ là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của người Ấn Độ với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Vì vậy, rất thích hợp để nấu trong các bữa tiệc nhỏ cùng bạn bè, gia đình hoặc đơn giản là thay đổi khẩu vị hàng ngày. Để có thể nấu được món cà ri dê chuẩn vị người Ấn thì không phải ai cũng có thể biết đâu nhé. Hôm nay, giadinh.blog sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết nấu cà ri dê Ấn Độ sao cho đúng chuẩn nhất.

Khác với món cà ri sườn heo mà các bạn đã xem bài ở trước hoặc món cà ri chay thanh đạm thì món cà ri dê ấn độ với thành phần chính là thịt dê và có mùi vị rất đặc trưng riêng.

Nguyên liệu làm cà ri dê Ấn Độ

  • 1,5kg thịt dê tươi
  • 1kg dừa nạo
  • 550g đậu bắp
  • 500g cà tím
  • 4 củ nhỏ cà rốt
  • 200g khoai lang
  • 200g bí ngòi
  • 100g quế
  • 200g lá cà ri
  • 500g củ sen
  • 60g bột cà ri
  • 1 hũ dầu cà ri
  • 1 chút rượu trắng
  • Ớt sừng, ớt hiểm, gừng, tỏi, hành tím
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường,….

Học cách nấu cà ri dê Ấn Độ cay nồng thơm ngon cho bữa tối cuối tuần 1

Nguyên liệu nấu món cà ri dê Ấn Độ

Cách nấu món cà ri dê Ấn Độ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bí ngòi rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Đậu bắp cắt bỏ cuống và rửa sạch. Dừa nạo đem xay nhuyễn cùng với chút nước ấm.

– Cà tím rửa sạch, đem thái thành từng khoanh vừa phải. Khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

– Củ sen bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát. Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, 1 phần cắt khúc dài, 1 phần băm nhỏ.

Học cách nấu cà ri dê Ấn Độ cay nồng thơm ngon cho bữa tối cuối tuần 2

Khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát.

– Lá cà ri rửa sạch, đợi ráo nước thì cho vào vào chiên vàng cùng chút ớt hiểm, sả, gừng, củ sen, ớt sừng.

– Thịt dê bóp muối rửa sạch, ngâm với gừng băm và rượu trắng khoảng 15 phút để khử mùi. Rửa lại thật sạch, thái miếng vừa ăn và ướp cùng với chút gừng, muối, tỏi, hành băm, ớt bột, lá cà ri đã chiên tầm 20 – 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Học cách nấu cà ri dê Ấn Độ cay nồng thơm ngon cho bữa tối cuối tuần 3

Thịt dê làm sạch, thái miếng và ướp gia vị

Bước 2: Tiến hành nấu món cà ri dê Ấn Độ

– Đầu tiên, bắc một cái chảo lớn lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng. Thêm một ít sả khúc, tỏi nguyên củ, ,hành tím, ớt sừng, ớt hiểm, lá cà ri vào xào đều.

– Tiếp theo, cho tỏi, hành băm, dầu cà ri, ớt khô, 1 nửa nước cốt dừa, bột cà ri vào chảo và đảo đều tay.

Học cách nấu cà ri dê Ấn Độ cay nồng thơm ngon cho bữa tối cuối tuần 4

Phi thơm tỏi, hành, sả, ớt, lá cà ri và bột cà ri

– Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đổ phần nước dừa còn lại vào. Đậy nắp kín, đun lửa nhỏ cho tới khi nước sốt cà ri sền sệt thì đổ ra bát.

– Sau đó, trụng cà tím, khoai lang, đậu bắp, bí ngòi, cà rốt qua nước sôi và ngâm với nước lạnh trong khoảng 1 phút. Vớt các loại rau củ ra rổ, để ráo nước thì đem chiên vàng cùng với một chút ớt hiểm, tỏi, hành băm, cà ri và cho ra đĩa riêng.

Học cách nấu cà ri dê Ấn Độ cay nồng thơm ngon cho bữa tối cuối tuần 5

Các loại rau củ đem chiên vàng với bột cà ri

– Bắc chảo khác lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi thêm thịt dê, sả khúc, tỏi đập dập, lá cà ri vào xào sơ. Đổ bát nước sốt cà ri đã nấu cùng đĩa rau củ vào và đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Học cách nấu cà ri dê Ấn Độ cay nồng thơm ngon cho bữa tối cuối tuần 6

Nấu thịt dê cùng với nước sốt cà ri và rau củ chiên cho chín mềm

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món cà ri dê Ấn Độ

– Cuối cùng, múc cà ri dê Ấn Độ ra đĩa hoặc tô và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Đặc biệt, món cà ri dê này mà ăn cùng với bánh mì là phù hợp nhất hoặc có thể ăn kèm với cơm cũng rất ngon. 

– Cà ri dê Ấn Độ ngon đúng chuẩn nhất thì phải có màu vàng cam đặc trưng kiểu Việt Nam hoặc màu nâu ngả xanh lá và hơi sệt kiểu Ấn Độ. Đồng thời, có vị cay nồng của bột cà ri, ớt hiểm, mùi thơm của sả, thì dê ngọt mềm, rau củ bùi bùi và béo ngậy của dừa nạo.

Học cách nấu cà ri dê Ấn Độ cay nồng thơm ngon cho bữa tối cuối tuần 7

Múc cà ri dê Ấn Độ ra đĩa và ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng

Bí quyết để nấu món cà ri dê Ấn Độ chuẩn vị

– Nguyên liệu không thể thiếu khi nấu cà ri đó là bột cà ri. Đây là nguyên liệu được kết hợp từ các loại gia vị thiên nhiên tốt cho sức khỏe như nghệ, tiểu hồi, đại hồi, quế, gừng, đinh hương,…Chính vì vậy, mà hương vị của món cà ri Ấn Độ luôn thơm ngon đậm đà.

– Bột cà ri nên dùng để ướp trực tiếp với thịt và những loại gia vị khác ít nhất 30 phút để món ăn đậm đà hơn. Khoai lang nên chiên sơ qua để khoai được chắc, cứng và không bị tan trong nồi khi nấu cà ri. 

– Để thịt dê không có mùi hôi khi nấu cà ri thì sau khi rửa sạch, thái miếng thì cho thịt dê vào nồi nước sôi cùng chút rượu, gừng, hành hoặc giấm. Ngoài ra, khi xào thịt dê có thể thêm chút bột cà ri cũng giúp khử mùi hôi.

Học cách nấu cà ri dê Ấn Độ cay nồng thơm ngon cho bữa tối cuối tuần 8

Chần thịt dê qua nước sôi cùng rượu, hành, gừng hoặc giấm để khử mùi hôi

Cách nấu cà ri dê Ấn Độ mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ phải không nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một nồi cà ri dê Ấn Độ thơm ngon và nóng hổi để thưởng thức cùng gia đình thân yêu rồi đấy. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng nhé. Đừng quên đồng hành cùng với giadinh.blog để biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần