Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé các mẹ nên tham khảo

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé các mẹ nên tham khảo

Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé các mẹ nên tham khảo sẽ giúp ích cho các mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Những món đồ chơi luôn là người bạn thân thiết của con khi còn nhỏ. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi và không phải loại nào cũng an toàn cho bé, đặc biệt là các bé còn nhỏ, chưa đi học. Các mẹ hãy cùng với giadinh.blog tìm hiểu về cách chọn đồ chơi cho con yêu của mình nhé.

Chọn lựa đồ chơi ăn toàn cho sức khỏe của bé

Trong những tháng đầu, con đã thể hiện mình là một đứa trẻ thật hiếu động và nghịch ngợm, thông qua cách mà con chơi với các món đồ chơi, thật sự khiến mẹ nhiều lần phải thót tim, bởi tất cả những món đồ chơi to, đồ chơi nhỏ, kể cả cái bánh xe đồ chơi đều được con cho vào miệng để “tìm hiểu” một cách đầy thích thú. Và điều khiến mẹ hốt hoảng hơn hết là các tin tức về đồ chơi cho trẻ, như sơn chứa chì gây ngộ độc, foocmalin gây ung thư, hoặc trẻ bị hóc các vật nhỏ rơi ra từ đồ chơi dẫn đến nghẹt thở và tử vong vì chọn các sản phẩm không phù hợp tuổi,… Mẹ cảm thấy vừa may mắn và vừa có lỗi, vì nếu như chiếc bánh xe đó nhỏ hơn một chút thôi thì con đã có thể nuốt vào và gặp phải trường hợp tương tự bài báo. Bên cạnh đó, mẹ cũng lo sợ, khi kiểm tra lại các món đồ chơi của con, hầu hết là những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có bất kì ghi chú gì về thành phần, chứng nhận an toàn, rất có thể các chất độc hại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé các mẹ nên tham khảo phần 1

Nên chọn lựa sản phẩm đồ chơi từ thương hiệu có uy tín

Rút kinh nghiệm từ bài học đầu tiên, mẹ đã cẩn thận và chọn đồ chơi có thương hiệu cho con như nhãn hàng Fisher Price, và vì quá phấn khích trước sự cải cách lần này nên mẹ đã đặt mua sản phẩm online theo lời giới thiệu của người quen cho nhanh chóng và thuận tiện, giá cả cũng rất cạnh tranh. Với quyết định này, mẹ đã tự tin khi có sự tiến bộ trong việc chọn đồ chơi cho con.

Nhưng niềm vui chỉ vỏn vẹn được vài ngày, bởi ngay sau đó, mẹ đọc được những bài báo và các lời khuyên từ các mẹ trên diễn đàn online về vấn nạn hàng giả, nhái Trung Quốc được sản xuất tinh vi như thế nào, và quyết định lựa chọn đồ chơi của mẹ cũng đồng nghĩa với việc đặt cược cho sự an toàn của con. Chính vì vậy, mẹ nhận ra rằng việc chọn mua các sản phẩm ở các cửa hàng, đại lý uy tín, với sự đảm bảo về chất lượng hàng hóa thông qua các tem chính hãng, tem hợp quy CR của nhà phân phối độc quyền, chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo giúp mẹ thêm phần an tâm hơn về sức khỏe của con.

Hướng dẫn chọn đồ chơi cho bé các mẹ nên tham khảo phần 2

Thế nào là bà mẹ thông minh trong lựa chọn đồ chơi cho con

Trải qua nhiều sai sót trong việc tìm mua đồ chơi cho con, nhưng nhờ sự tìm tòi thông tin để bồi đắp kiến thức kịp thời, mẹ đã chọn được những sản phẩm đồ chơi chính hãng an toàn, mua ở các địa điểm uy tín. Không những thế, mẹ còn trở thành nhà tư vấn bất đắc dĩ từ hội các mẹ chưa sinh con đến các mẹ đang mang bầu và đang chăm con. Một điều nữa khiến các mẹ khác thán phục vì sự tâm lý của mẹ đó chính là bí quyết đơn giản: chọn đồ chơi phù hợp độ tuổi. Vì trong quá trình trưởng thành, mỗi giai đoạn phát triển của con bao gồm những khả năng và kỹ năng khác nhau, mỗi loại đồ chơi con sử dụng phải phù hợp với khả năng của con ,có như vậy thì lợi ích từ đồ chơi như hỗ trợ phát triển kỹ năng vận động, giao tiếp, nhận thức và cảm xúc mới được khai thác một cách hiệu quả. Đây là cách thức “học mà chơi” để bé yêu của mẹ có được nền tảng tốt cho việc học tập và trong cuộc sống sau này.

Với lời tâm sự của 1 bà mẹ về cách chọn lựa sản phẩm đồ chơi cho con trên đây, các mẹ hẳn đã có những khái niệm cơ bản về việc chọn lựa đồ chơi cho con như thế nào rồi phải không? Các mẹ hãy tiếp tục tìm hiểu thêm những bài viết khác của giadinh.blog và chọn cho con yêu món đồ chơi tuyệt vời nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần