Khám phá sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ hai

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Khám phá sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ hai

Sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ hai là thời điểm các bé đã bắt đầu làm quen dần với mọi thứ xung quanh rồi, thế nên các mẹ có thể xem xét tới việc tổ chức sunh nhật cho con yêu của mình để giúp bé có thêm niềm vui và hiếu động hơn.

Bé 11 tháng tuổi đã bắt đầu hình thành tư duy nhận thức, bé thích đọc sách, nhất là những cuốn sách với hình ảnh lớn nhiều sắc màu thì bé càng có hứng thú. Vậy nên bố mẹ có thể đi nhà sách và tìm mua cho con những cuốn sách tranh ảnh thật phù hợp để kích thích các giác quan phát triển tốt nhất.

Hãy cùng giadinh.blog chúng tôi khám phá sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ hai dưới đây nhé!

Bé 11 tháng tuổi tuần thứ hai sẽ phát triển như thế nào?

  • Các bé 11 tháng tuổi rất thích xem sách và lật giở sách, mặc dù không phải lúc nào bé cũng có thể giở từng trang. Đặc biệt những cuốn sách với hình minh họa lớn nhiều màu sắc hoặc với những trang giấy dán cứng dày dặn để phù hợp với những ngón tay nhỏ xíu của bé 11 tháng tuổi.
  • Để thêm đa dạng cho giờ đọc của bé và tìm ra những sách lôi cuốn nhất, chọn sách truyện dành riêng cho trẻ nhỏ 1 tuổi trong nhà sách.

Cuộc sống của mẹ khi bé 11 tháng tuổi là thời điểm bé đã dần cứng cáp nên mẹ có thể xem xét tới việc tổ chức sinh nhật đầu tiên cho con

Bé 11 tháng tuổi cũng có nghĩa lần sinh nhật đầu tiên, sự kiện trọng đại với ba mẹ đang đến gần. Dù bạn lên kế hoạch công phu đến thế nào, bé con 11 tháng của bạn có thể chẳng hề biết hay háo hức gì về bữa tiệc. Dù vậy, bạn không thể phủ nhận cơ hội để ăn mừng một cột mốc quan trọng của con mình. Hãy tham khảo những gợi ý sau nhé:

 

 

  • Tổ chức tiệc ở nhà: Tổ chức tiệc sinh nhật cho bé đơn giản trong nhà hoặc ở sân sau. Bé sẽ cảm thấy thoải mái và bạn dễ dàng trang hoàng, chuẩn bị thức ăn và các đồ dùng. Hãy mời vài bé quen của con bạn.
  • Tạo sự kiện gia đình: Tổ chức bữa ăn trưa hoặc tối với người thân. Bé sẽ thích được nhìn thấy những khuôn mặt thân quen hạnh phúc, nếu bạn chụp nhiều hình, bé sẽ có kỷ niệm suốt đời về những người yêu quý mình.

Sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ hai phần 1

  • Tổ chức bên ngoài: Chọn một công viên hoặc sân chơi gần nhà và có một chuyến dã ngoại đặc biệt cho gia đình cũng là ý tưởng tuyệt vời để tổ chức sinh nhật cho bé.
  • Chia sẻ ngày sinh nhật: Tìm xem bạn bè nào của bạn đang định tổ chức tiệc sinh nhật cho con họ gần với ngày của bé và lên kế hoạch tổ chức chung. Đây là một ý tuyệt vời nếu bạn giữ liên lạc với những thành viên lớp giáo dục về sinh sản hoặc là thành viên của một nhóm trực tuyến các bà mẹ trong địa phương. Tốt nhất là giới hạn số khách mời.
  • Lưu giữ khoảnh khắc: Chụp một tấm hình của bé ở khổ lớn. Cất giữ những bộ quần áo của bé và đem chúng ra chụp hình mỗi năm để ngắm bé của bạn lớn lên nhường nào!

 

Sự phát triển của bé 11 tháng vào tuần tuổi thứ hai là giai đoạn các bé có thể nhận thức được đầy đủ mọi thứ xung quanh, bé linh hoạt và năng động hơn với màu sắc, hình ảnh và đồ vật.

Vậy nên việc tìm hiểu tâm lý lẫn hành động của con trẻ ở thời điểm này là vô cùng cần thiết để bạn có thể biết được con mình muốn gì, cần gì và phát triển ra sao nhằm có kết hoạch cũng như phương pháp nuôi dạy bé tốt nhất. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần