Khi nào bà bầu nên uống nước dừa & uống như thế nào cho đúng cách

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Khi nào bà bầu nên uống nước dừa & uống như thế nào cho đúng cách

Bà bầu uống nước dừa vào giai đoạn nào của thai kỳ là tốt nhất luôn là điều băn khoăn của nhiều người. Theo dân gian ta uống nước dừa khi mang thai sẽ giúp cho đứa trẻ sau khi ra đời có một làn da trắng sáng và điều này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Vấn đề đó vẫn chưa ai xác thực chỉ biết rằng uống nước dừa giúp mẹ bầu giải nhiệt và tăng nước ối. Nhưng không phải bao giờ cũng có thể uống được nước dừa mà cần phải có thời điểm thích hợp.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu khi nào bà bầu nên uống nước dừa & uống như thế nào cho đúng cách ngay trong bài viết dưới đây.

1. Bà bầu nên uống nước dừa khi nào?

Khi nào bà bầu nên uống nước dừa & uống như thế nào cho đúng cách hình 1

Theo các bác sĩ Sản khoa, từ tháng thứ 4,5,6 của thai kỳ là thời gian tốt nhất để mẹ có thể uống thêm nước dừa mỗi ngày. Nếu uống quá nhiều vào cuối thai kỳ có thể gây dư ối, cũng vậy nếu uống quá nhiều vào những tháng đầu có thể khiến bạn bị lạnh bụng và thai nhi chịu những ảnh hưởng xấu do lúc này mẹ vẫn còn nghén nặng. Tuy nhiên, ngay cả khi uống nước dừa vào giữa thai kỳ, cũng không nên uống quá nhiều, chỉ 3 – 4 lần một tuần hoặc 100 – 150ml/ngày là đủ.

2. Trong giai đoạn mang thai bà bầu uống nước dừa có được không?

Khi nào bà bầu nên uống nước dừa & uống như thế nào cho đúng cách hình 3

Bổ sung nước khi mang thai là điều vô cùng quan trọng vì nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ và thai nhi lúc này tăng cao, đồng thời còn đảm bảo duy trì nước ối luôn ở mức ổn định. Khi bị mất nước, mẹ bầu sẽ cảm thấy rất đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và thậm chí ngất. Chính vì vậy, khi mang thai, bạn cần phải uống mỗi ngày đủ 3 lít nước với đủ các nguồn nước khác nhau từ nước lọc, nước canh, nước trái cây cho đến nước dừa. Riêng với nước dừa, nó có thể đem lại nhiều lợi ích nhưng đồng thời tồn tại những rủi ro. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho thai nhi cần phải biết thời điểm uống phù hợp nhất.

3. Hướng dẫn cách uống nước dừa tốt nhất cho bà bầu

Khi nào bà bầu nên uống nước dừa & uống như thế nào cho đúng cách hình 4

  • Không uống nước dừa vào buổi tối, trước khi đi ngủ vì có thể làm mẹ mất ngủ khi phải tiểu tiện nhiều.
  • Khi người đang mệt, không nên uống nước dừa ngay sẽ rất dễ bị ngộ độc.
  • Chỉ uống nước dừa một lượng vừa phải trong 3 tháng giữa và những tháng cuối thì không được uống.
  • Nước dừa có một lượng đường nhất định nên khi uống thêm phải thường xuyên đi kiểm tra lượng đường trong máu.
  • Uống nước dừa ngay sau khi chặt và không để qua đêm mới uống.

4. Lý giải những tác dụng của nước dừa theo lời đồn dân gian

Tác dụng làm trắng hồng da thai nhi của nước dừa: Dân gian truyền tụng công dụng làm trắng hồng da của nước dừa nên rất nhiều mẹ bầu chăm uống loại nước tự nhiên này. Tuy nhiên, ai cũng hiểu rõ rằng màu da do sắc tố melanin di truyền quyết định nên nó không thể thay đổi chỉ với một loại nước uống duy nhất. Tuy nhiên, nước dừa vẫn có những giá trị dinh dưỡng nhất định để giúp thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn khi nằm trong bụng mẹ.

Khi nào bà bầu nên uống nước dừa & uống như thế nào cho đúng cách hình 22

  • Bổ sung chất điện phân: Trong nước dừa có đủ thành phần kali, natri, photpho và canxi nên có thể giúp mẹ bầu điều chỉnh được pH, tăng hoạt động của các cơ, duy trì huyết áp và cân bằng chất lỏng.
  • Nước uống không có hóa chất: Không chỉ có chất điện giải, nước dừa còn có cả vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Quan trọng nhất, đây là loại nước giải khát hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất và không chất bảo quản để đảm bảo không gây hại cho thai nhi.
  • Lượng đường thấp: Nước mía dù rất tốt nhưng lại quá nhiều đường nhưng dừa lại khác. Mỗi ly nước dừa đầy chỉ chứa khoảng 6g đường. Do đó, nếu lo ngại tiểu đường thai kỳ, mẹ có thể thay thế nước mía bằng nước dừa.

Với tất cả những ích lợi như vậy, nước dừa có thể trở thành thức uống giải khát rất có lợi cho bà bầu. Tuy nhiên, uống trong chừng mực và uống trong giai đoạn nào cũng rất quan trọng. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì uống nước dừa để mang lại nhiều lợi ích nhất? Cùng tìm câu trả lời dưới đây nhé!

Vấn đề bà bầu uống nước dừa khi nào là thích hợp nhất cuối cùng đã có thể tìm ra câu trả lời. Trong suốt thai kì bắt đầu từ tháng thứ 4,5,6 các bà bầu có thể uống nước dừa để giải nhiệt nhưng chỉ nên uống khoảng 3 lần trong một tuần. Nếu bạn uống nước dừa quá nhiều và uống vào tháng thứ 2 hoặc thứ 3 có thể gây ra những ảnh hưởng đối với sức khỏe của thai nhi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần