Khoảng cách hợp lý giữa hai lần sinh con mẹ nên biết

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Khoảng cách hợp lý giữa hai lần sinh con mẹ nên biết

Khoảng cách hợp lý giữa hai lần sinh con mẹ nên biết. Các mẹ vẫn thường hay phân vân khoảng cách giữa hai lần sinh con cách nhau bao nhiêu năm là hợp lý nhất. Tùy theo sức khỏe của mẹ, điều kiện gia đình và những yếu tố khác nữa thì khoảng cách có sự dao động khác nhau. Nhưng theo chuẩn khoảng cách lý tưởng giữa hai lần sinh là 2 đến 3 năm.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản hợp lý an toàn nhất nhé!

 

1. Cách nhau 2 năm

Lý do mà nhiều cặp vợ chồng chọn khoảng cách giữa hai lần sinh là 2 năm chính là vì họ có thể sử dụng lại hầu hết các vật dụng trẻ em của bé đầu cho bé thứ hai. Đây là giải pháp giúp bố mẹ tiết kiệm không ít chi phí đâu nhé. Đổi lại, rắc rối mà các nhóc tì có thể đem lại chính là sự tị nạnh lẫn nhau và giờ giấc ăn ngủ khác biệt của mình. Dù sao đi nữa, đa số các bé con 2 tuổi đều thích có em mặc dù bé còn chưa biết “em” là gì.

Những khoảng cách hợp lý giữa hai lần sinh khi chuẩn bị sinh con thứ 2 nên biết phần 1

Các bé gần tuổi nhau có thể chơi với nhau rất thân và cũng hay tị nạnh nhau

2. Cách nhau 3 năm

Khi bé thứ nhất được 3 tuổi cũng là lúc bé đã bỏ tã, biết tự đi vệ sinh và tương đối độc lập. Do đó, mẹ sẽ không còn cần phải giữ bé khư khư suốt ngày nữa. Không những thế, ở độ tuổi lên 3, bé còn có thể giúp mẹ những việc lặt vặt khi mẹ sinh em như lấy bình sữa cho mẹ hoặc ngồi chơi với em chẳng hạn.

 

3. Cách nhau trên 3 năm

Đây là sự lựa chọn của những gia đình muốn dành nhiều thời gian nhất có thể cho mỗi đứa con của họ. Đặc biệt nếu mẹ muốn có nhiều hơn 2 con, anh hoặc chị cả lớn tuổi hơn nhiều có thể giúp bố mẹ trong việc coi sóc nhà cửa và để mắt tới các em.

Những khoảng cách hợp lý giữa hai lần sinh khi chuẩn bị sinh con thứ 2 nên biết phần 2

Cho dù bạn chọn khoảng cách giữa hai lần sinh là bao lâu đi nữa, cũng hãy chắc chắn rằng cơ thể của bạn đã hồi phục hoàn toàn và bạn sẵn sàng tinh thần cũng như sức khỏe để chăm sóc và nuôi nấng hai đứa trẻ cùng một lúc. Con cái luôn là món quà quý giá nhưng mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập và riêng biệt. Các con của bạn có thể có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau và bạn sẽ cần phương pháp giáo dục riêng cho mỗi bé. Đây cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xem xét chuyện sinh con lần thứ hai. Liệu bạn đã sẵn sàng?

 

Những khoảng cách hợp lý giữa hai lần sinh con mẹ nên biết trên đây đã được khoa học chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe của mẹ cũng như của bé. Không nên quá gấp gáp sinh con thứ hai sớm hãy đợi sức khỏe ổn định, đứa con đầu lòng của bạn lớn khôn khỏe mạnh.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần