Kinh nghiệm chọn trường mầm non cho bé tốt nhất

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Kinh nghiệm chọn trường mầm non cho bé tốt nhất

Kinh nghiệm chọn trường mầm non cho bé tốt nhất giúp bé cảm thấy thoải mái khi đến trường đồng thời được giáo dục một cách hiệu quả nhất. Ngày nay có nhiều trường mẫu giáo từ nhà nước đến tư thục, với mỗi trường lại có một phương pháp dạy dỗ khác nhau nên khi trẻ đến tuổi đi học cha mẹ rất đau đầu khi lựa chọn trường cho con.

Để giúp các bậc phụ huynh chọn được trường học cho con một cách thuận lợ hơn, giadinh.blog sẽ đưa ra các tiêu chuẩn chọn trường mầm non cho con dưới đây, dựa theo những tiêu chí này chắc này chắc chắn bạn sẽ chọn được trường phù hợp cho con mình đấy.

 

1. Giáo trình học

Ngoài các môn học chính, bạn nên tìm hiểu xem nhà trường có môn chuyên ngành gì, các khóa học nâng cao, các chương trình bổ sung kiến thức, các lớp học đặc biệt…Mỗi một trường sẽ có một lợi thế riêng. Tùy sở thích và nhu cầu, bạn có thể “lọc” ra trường có giáo trình phù hợp với con nhất.

Kinh nghiệm chọn trường mầm non cho bé an toàn tốt nhất phần 1

2. Phương pháp giảng dạy

Mẹ nên xác định mô hình giảng dạy mà trường sử dụng và cách nó được áp dụng cho con của mình: quy mô lớp học, lượng bài tập về nhà, chương trình ngoại ngữ song song… Trường kiểm tra đánh giá năng lực học sinh dựa trên tiêu chí gì? Có các loại hình dạy kèm hay hỗ trợ tự học?

3. Đánh giá chuyên môn

Bạn có thể thu thập những đánh giá của những phụ huynh khác về chất lượng của trường học. Ngoài ra, nhiều trường có trang web trực tuyến với đầy đủ thông tin từ tỷ lệ tốt nghiệp, cách trình bày của giáo viên, hoặc những chứng nhận đặc biệt trường đã đạt được. Đây có thể là tiền đề để bạn đưa ra quyết định.

 

4. Nội quy trường

Xem xét kỹ nội quy của trường sắp cho con theo học. Ngoài những nội quy cơ bản, một số trường sẽ có nội quy của riêng mình, và không phải nội quy nào cũng có thể “theo” được. Chẳng hạn, giờ vào học ở trường là 7h sáng và nhà bạn cách trường 45 phút đi xe. Để đưa con đến trường đúng giờ, nhiều khi cả mẹ và con phải thức giấc từ 5 giờ sáng. Thật vất vả đúng không?

5. Các dịch vụ đặc biệt

Xem xét về các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trong và liên trường, các vị trí sẵn có và lựa chọn thời gian có thể phù hợp với bạn và bé. Mẹ cũng nên xem xét các dịch vụ tiện ích trong trường như khả năng kết nối Internet; dịch vụ thư viện; hội trường; y tế tại chỗ, dịch vụ tư vấn và chữa trị; sự quan tâm trước và sau giờ học; chương trình ăn sáng và ăn trưa…

6. Thủ tục nhập học

Quy trình tuyển sinh cho các trường tư thục hoặc công lập có thể rất khác nhau. Mặc dù vậy, mẹ nên đặc biệt lưu ý những điều quan trọng như: thời gian đào tạo, phạm vi chấp nhận điểm thi trường, các khoản đóng góp

 

Hy vọng với kinh nghiệm chọn trường mầm non cho bé an toàn tốt nhất trên đây các bậc phụ huynh sẽ tìm được phương pháp chọn trường học cho con mình một cách tốt nhất giúp bé có một môi trường học tập thật tốt tránh được những vấn đề xấu trong học đường.

Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe thú vị nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần