Kinh nghiệm đặt tên cho con trai gái rất quan trọng các bậc cha mẹ nên tham khảo

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Kinh nghiệm đặt tên cho con trai gái rất quan trọng các bậc cha mẹ nên tham khảo

Kinh nghiệm đặt tên cho con trai gái rất quan trọng các bậc cha mẹ nên tham khảo dưới đây của giadinh.blog tập trung vào việc tìm hiểu ý nghĩa của tên gọi theo quan niệm của người xưa và theo thuật phong thủy. Với những vấn đề được gợi mở trong bài viết này, các bậc cha mẹ sẽ hiểu được cái tên sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với cuộc đời của con và quyết định đặt tên con như thế nào nhé.

 

Người xưa nói gì về tên gọi

Khổng Tử nói: “Danh bất chính tắc ngôn bất thuận”.

Tô Đông Pha nói: “Trên thế gian chỉ có tên là có thực không thể dối trá”.

Nghiêm Hạ thì nói: “Một tên đã lập thì đi cùng năm tháng”.

Các tiên hiền đều đã nêu ra được tầm quan trọng của họ tên đối với con người.

Cổ ngữ lại có câu “Cho con ngàn vàng không bằng dạy con một nghề, dạy con một nghề không bằng cho con một cái tên hay”, đủ thấy cái tên có tầm quan trọng như thế nào.

Ý nghĩa của tên gọi

Ý nghĩa việc đặt tên cho con các bậc cha mẹ nên tham khảo phần 1

 

Mỗi cái tên đều gửi gắm một niềm hy vọng thành công trong sự nghiệp, tiền đồ rộng lớn, cuộc sống sung túc, mưu cầu thông minh, xinh đẹp, mạnh khỏe cát tường, ý chí kiên cường, lòng ôm chí lớn, tri thức uyên thâm, nội hàm văn hóa… của mỗi con người. Do đó, cái tên không đơn giản chỉ là dấu hiệu hay mã số của mỗi con người.

Họ tên là kết quả tổng hợp tinh túy của các ngành khoa học như tâm lý học, xã hội học, triết học, lịch sử, dân tộc học, là dấu mốc biểu thị hình tượng, tố chất, phẩm vị của mỗi cá nhân. Một cái tên đẹp phù hợp với mình có thể đưa ra những ám thị, dẫn dụ về mặt tâm lý, giúp con người tự tin, hỗ trợ thành công trong công việc và sự nghiệp. Họ tên đi theo mỗi con người cả đời, ảnh hưởng suốt đời. Mệnh tốt, vận hay lại thêm một cái tên đẹp thì có thể giúp bạn luôn công thành danh toại, mọi việc như ý.

Phong thủy trong tên người theo lý giải của người Trung Quốc

Chữ tượng hình Trung Quốc bắt nguồn từ “Vật” trong tự nhiên, bản thân nó đã có linh khí sinh mệnh. Khi chữ viết trở thành tên của người và tên công ty, nó thường được gửi gắm hy vọng của con người, lại có thể tàng ẩn những thông tin dẫn dụ của thiên địa vũ trụ đối với con người, công ty. Tên tựa hư mà thực, đã thực lại truyền thần. Hàng ngàn năm nay, Tính danh học lưu truyền không suy, được đông đảo quần chúng tin dùng, tự đã có cái lý của nó. Họ tên có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, là uy lực của “Số” và “Âm”. Chữ viết tạo nên họ tên được cấu thành từ các chấm và nét vạch, là cái căn bản của “Số”. Nói cách khác, chữ viết có chứa số, chữ viết chính là số. Số là biểu hiện của Hồn. Cổ nhân có câu “số trời”, “số trời khó thoát”…, có thể thấy sự ảnh hưởng của “Số” đối với vận mệnh đời người.

Ngày trước, nhà cách mạng giai cấp vô sản Tôn Bính Văn, người Nghi Tân, Tứ Xuyên là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng của Đảng Cộng sản thời kỳ đại cách mạng. Xét về số lý của họ tên, Địa cách số 13 là số thủ lĩnh, nhưng Nhân cách số 19 lại đại diện cho “gió mây che lấp mặt trời, vất vả liên miên, tuy có trí mưu nhưng vạn sự đứt gánh”, lại là “số gây tổn thọ”. Số lý tam tài ngầm chỉ “tuy có thể phát triển nhất thời, nhưng nền móng không vững, dễ sinh cấp biến cấp họa”. Sau này, ông bị bắt và sát hại, vừa hay ứng với số này. Qua đó có thể thấy, sự tốt xấu của họ tên mỗi cá nhân không đơn giản ảnh hưởng đến hình tượng, ở tầng sâu nó còn có thể phản ánh vận mệnh và sự nghiệp của mỗi con người.

 

Với những phân tích trên có thể thấy rằng việc đặt tên cho con không phải dễ dàng, chúng bao hàm nhiều kiến thức ở trong đó. Để con cái của bạn có được cái tên thật đẹp, các bậc cha mẹ hãy tham khảo kỹ bài viết này và những bài viết liên quan trực tiếp đến việc đặt tên để lựa ra cái tên tốt nhất nhé. giadinh.blog chúc các bậc cha mẹ sớm chọn được tên hay cho bé yêu.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần