Kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn TPHCM

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn TPHCM

Sinh con tại bệnh viện nào là điều mà nhiều mẹ bầu lo lắng. Kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn TPHCM dưới đây của giadinh.blog sẽ đem đến cho các chị em ở TPHCM những gợi ý về vấn đề sinh con đó. Cùng tham khảo nhé.

Mẹ SushiWasabi chia sẻ việc sinh con tại bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn (BV PSQT)

Em sinh ở BV PSQT, em thấy rất hài lòng về cả chất lượng và dịch vụ y tá rất là dịu dàng, không có nhăn nhó nạt nộ bệnh nhân. Em thì nhờ bác sĩ Xuân Lan đỡ đẻ dùm. Bác ấy cũng được rất nhiều người xin đỡ đẻ dùm lắm. Em vào bệnh viện ngay quầy tiếp tân có cái bảng to ơi là to ghi tên danh sách các bác sĩ để tham khảo. Bác Xuân Lan đỡ đẻ cho em lúc 1h20p sáng, mà em nhập viện lúc 10h sáng mà đến đêm mới đẻ bác ấy vẫn chờ.

Vì thấy đâu đâu cũng dán cái bảng không nhận quà cáp và biếu xén nên em cũng chả dám biếu. Các chị y tá dễ thương lắm, tắm em bé cũng rất ổn.

Mẹ cunconsieuquay chia sẻ sinh con bị dây rốn quấn cổ

Mình sinh đứa đầu tiên ở BV PSQT, bác sỹ Sơn đỡ đẻ. Em bé bị 2 vòng dây rốn quấn cổ nhưng Bác sỹ tận tình đỡ cho sinh thường đấy. Mình cũng chuẩn bị sinh em bé thứ hai, cũng Bác Sơn đỡ đây này. Em bé lần này cũng 2 vòng dây rốn, bác sỹ bảo theo dõi xem cuối cùng có sinh thường được không. Đã qua ngày dự sinh rồi mà chưa có dấu hiệu gì, đang sốt ruột quá. Nói chung sinh bác Sơn thì mình hoàn toàn yên tâm vì chị của mình cũng sinh 2 đứa bác Sơn đỡ hết đấy.

Kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn TPHCM phần 1

Mẹ Tu07092010 nói gì khi sinh con ở BV PSQT

Em cũng sinh ở BV PSQT đây, bác Xuân Lan mổ giúp em, bác ấy rất nhiệt tình và quan tâm đến sản phụ. Mấy chị cứ yên tâm mà cho tiền các cô hộ lý và các cô làm vệ sinh nhé! Em cho các cô ấy vẫn vui vẻ nhận thôi, và đã nhiệt tình lại càng nhiệt tình hơn (quan trọng là mình cho khéo tí là được).

Còn việc đăng kí bác sĩ là khi nào nhập viện chờ sinh mình mới đăng kí lúc làm hồ sơ ạ. Các chị yên tâm,nếu đã đăng kí rồi thì bác sẽ chắc chắn sẽ theo dõi mình suốt ạ.

Chúc các chị vượt cạn thành công, mẹ tròn, con vuông.

 

Kinh nghiệm sinh con tại BV PSQT của mẹ Ngaytho_dethuong

Em từ hồi con gái cho đến khi mang bầu vẫn khám ở BV PSQT, em thấy dịch vụ khám ở đây rất tốt, đặc biệt là không phải chờ đợi như bên Từ Dũ, có thể bên Từ Dũ thì tay nghề tốt hơn, nhưng chờ đợi lâu – người không bệnh cũng thành bệnh khi đi khám ở đây vì người khám quá đông.

Khi mới phát hiện mang thai, em khám bác sĩ Tâm. Em thấy bác ấy cũng lớn tuổi, nói năng cũng rất đàng hoàng, em còn ngồi 8 với bác ấy về chuyện ăn uống, rồi uống vitamin nữa mà. Em cũng chứng kiến bác ấy khám cho 1 khách khác trước em, hoàn toàn không có gì là không quan tâm cả.

Vì mấy chị làm chung ở công ty trước giờ đều khám và sinh ở BV PSQT cả, nên khuyên em nên khám bác Đức. Đúng là em rất hài lòng bác Đức, khám rất kỹ. Người phụ cho bác Đức tên gì em quên rồi, chỉ nhớ là Phó Khoa cũng cực kỳ thân thiện, dễ gần nữa.

Chỉ có điều ở BV này em chưa hài lòng về bộ phận tiếp tân và thu tiền thôi, có lẽ khách đông nên họ cũng hơi bị áp lực tâm lý xíu. Thôi thì cứ thông cảm cho họ. Mình nói năng với họ đàng hoàng, dễ thương xíu thì họ cũng chẳng nỡ nào nạt mình đâu.

Mẹ momycute kể kinh nghiệm sinh con tại BV PSQT

Mình sinh bé đầu ở đây, nhưng mình nhờ bác Danh bên Từ Dũ qua mổ. Mình thấy ok, bác sĩ và nữ hộ sinh đều nhiệt tình, dễ thương. Nhất là bác Lan, lúc mình nằm chờ bác Danh tới, bác Lan vẫn tới thăm khám và góp ý cho mình thế này thế kia, rất là dễ thương. Bé mình bị nhiễm trùng da do nước ối xấu + nằm đợi bác sĩ lâu quá (nhập viện 12h đêm, 3h chiều hôm sau mới được mổ). Nằm 6 ngày + tiền bé khoảng 20 triệu. Nằm phòng 2 người, 500 ngàn/ngày. Ông chồng mình ở nhà hay bị mất ngủ, vào đó ngày nào cũng ngủ lăn quay, chẳng biết sao nữa… Mình không đau bụng, chỉ bị rỉ ối, lúc mình nằm phòng chờ sinh còn nằm đọc báo suốt, nhìn các mẹ xung quanh ai cũng rên rỉ đau bụng mà thấy sợ… Nói chung nếu mẹ nào thai kỳ bình thường thì vào đây ok, không chen chúc nằm hành lang như Từ Dũ, mà bây giờ mình nghĩ lại nếu lúc đó mà sinh mổ nằm hành lang chắc chết quá, đêm đầu tiên đau lắm các mẹ ạ!

Tám với các mẹ một chút về lúc sinh, vì đây là những gì mình trải qua rồi nên mình muốn chia sẻ lại. Mình sinh mổ, bé 3.8kg, con trai.

Dự sanh: ngày 6/6. Tối đó trời mưa lớn, mình chưa thấy dấu sinh nên cũng hơi lo vì tới ngày rồi, mà con đầu nên thường sinh sớm nữa chứ. Mình và ông chồng còn đèo nhau lên BV QTPS khám. Bác sỹ nói chưa có dấu sinh nên về.

12h đêm: rỉ ối, mà cái này rất lạ các mẹ, mẹ nào sinh rồi sẽ biết, nước ối mà nó tuôn ra là như nước, không cách nào kiềm lại được. Mình không đau bụng nên mẹ chồng và ông chồng phụ lấy đồ, chuẩn bị vào bệnh viện. Trên đường đi mình run lắm.

1h đêm: chuyển lên phòng chờ sinh, lúc đầu vẫn cố để sinh thường. Đợi bác sỹ Danh qua. Gọi hoài mà không được bác trả lời. Cái này mình chia sẻ thêm với các mẹ: nếu bác sỹ mà mình chọn không liên lạc được hay tới trễ quá thì chọn bác sỹ tốt trong bệnh viện đó luôn, như mình đợi bác Danh lâu lắm mới được mổ nên bé bị nhiễm trùng da, nằm dưỡng nhi 4 ngày, chích kháng sinh tê tái luôn!!!

Đêm tới 7h sáng: vẫn nằm mệt mỏi đợi bác sỹ, không đau bụng, xung quanh mọi người rên la ầm trời. Người thân vẫn được vào thăm mình nha các mẹ, không bị cách ly như Từ Dũ đâu, chỉ bị cách ly khi vào phòng mổ thôi.

Sáng đến 3h chiều: vẫn đợi tiếp, lúc này mệt lắm rồi, vẫn không đau bụng, không nở phân nào, quyết định mổ. 3h chiều bác Danh mới tới, bác cũng an ủi mình nói là đừng lo. Nói vậy thôi chứ trong bụng sợ gần chết. Phòng mổ bên BV PSQT đẹp, hiện đại.

3h chiều: lên bàn mổ. Đầu tiên bác sỹ gây tê màng cứng sẽ chích 1 mũi vào sống lưng mình, bác sỹ chích cho mình lúc đó rất là dễ thương, hướng dẫn mình từ từ, mình nghe nói chích đau lắm nhưng thực tế lúc bác làm không đau nhiều như mình nghĩ các mẹ ạ, chỉ thấy nhói lên một cái rồi thôi à. Mình nhát lắm mà thấy không đau nhiều nên các mẹ định sinh mổ cứ yên tâm nhé. Chích xong, bác sỹ + nữ hộ sinh cho mình nằm ra, hỏi mình thử điều khiển chân xem thế nào. Hay thật đó các mẹ, không thể cử động được luôn dù rất cố gắng. Lúc này bác Danh với hai y tá phụ mổ nữa vào, bác Danh nói là đừng lo nhé, nhanh lắm. Rồi họ che tấm màn trước mặt mình. Mình gây tê chứ không gây mê các mẹ à. Mình biết hết. Chừng 6-7p là mình thấy họ lôi con mình ra rồi, nó khóc oe oe thấy thương lắm, họ nói giới tính và cân nặng ngay lúc đó cho mình luôn. Sau đó bác sĩ may lại vết thương tầm 30p, nữ hộ sinh thì vệ sinh bé sạch sẽ rồi đem lại cho mình xem, nhìn mặt nó lúc đó dễ thương lắm cơ.

Sau khi may xong thì họ chuyển mình qua phòng hồi sức, bắt đầu từ đây là đau, vì thuốc tê hết, đêm đầu tiên đau khủng khiếp, xin thuốc giảm đau họ không cho nhiều đâu, vì họ nói là sẽ làm vết thương lâu lành, 6 tiếng mới cho 1 liều… Rồi ngày thứ 2 là phải tập đi, eo ôi, mình ngồi còn không nổi nói chi đứng lên, rồi đi… Cũng phải ráng các mẹ à… Nhưng sau đó thì mọi cái cũng qua, mình được ở bên con yêu… Cố lên các mẹ nhé!!!!

Những kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn TPHCM trên đây hẳn đã giúp các chị em đang chọn lựa nơi sinh con đã hiểu thêm về BV PSQT rồi phải không? Nếu thấy bệnh viện này ổn, các chị em hãy nhanh chóng đăng ký sinh ở đây nhé. giadinh.blog chúc các chị em được mẹ tròn con vuông.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần