Làm thế nào dạy bé 3 tuổi nhận biết thời gian hàng ngày

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Làm thế nào dạy bé 3 tuổi nhận biết thời gian hàng ngày

Làm thế nào dạy bé 3 tuổi nhận biết thời gian hàng ngày hiệu quả nhất để bé quen dần với khoảng thời gian nào trong ngày nên làm gì đồng thời hình thành thói quen cũng như nhận thức tốt cho trẻ.

Trẻ em có nhận thức về thời gian khác nhau, có những đứa trẻ nắm bắt rất rõ khoảng thời gian nhưng có nhiều đứa trẻ thì không thể nào nhận thức được thời gian hàng ngày trôi qua như thế nào vì vậy cha mẹ phải có cách dạy trẻ hữu hiệu nhất giúp trẻ nhận thức được thời gian hàng ngày.

Để giúp các mẹ hiểu hơn về vấn đề này và có cách dạy trẻ hiệu quả, mời các mẹ tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của giadinh.blog nhé.

 

Dạy bé nhận biết thời gian

Mỗi đứa trẻ có mức độ khả năng nắm bắt thời gian khác nhau. Lúc 3 tuổi, bé chưa biết trình tự phải làm cái gì trước, cái gì sau. Bé cũng không biết được thời gian lâu mau ra sao. Những ý niệm về quá khứ, tương lai còn rất mơ hồ với bé.

Có một cách để giúp bé có khái niệm về thời gian và trình tự là nói cho bé biết những việc sẽ làm trong ngày, ví dụ như, buổi sáng đi công viên, sau đó ăn kem, hay trước khi đi ngủ chúng ta sẽ cùng đọc sách hoặc ngày mai mình sẽ đi thăm ông bà.

Làm thế nào dạy bé 3 tuổi nhận biết thời gian hàng ngày phần 1

 

Thường xuyên trao đổi với bé về thời gian sẽ giúp bé nhanh chóng nắm bắt khái niệm này hơn. Ở tuổi này, bé chưa có kỹ năng làm toán nên bạn chỉ nên đưa ra thời gian biểu đơn giản, dễ hiểu để bé có thể làm quen dần.

Khi con bạn đã biết định nghĩa các ngày trong tuần (thứ 2, thứ 3…), bất cứ khi nào có cơ hội, bạn nên trao đổi để bé dễ nhớ hơn.

Giải tỏa áp lực của mẹ

Dù mẹ có kiên nhẫn, vui vẻ, tuyệt vời và nuông chiều con đến đâu, cũng có lúc bạn muốn hét lên. Thực ra, có thể chẳng phải vì bé hư mà do mẹ quá căng thẳng với những đêm mất ngủ thường xuyên hay gánh nặng chi tiêu. Mẹ có thể thử một vài gợi ý sau đây để giải tỏa tâm trạng:

  • Đi dạo một mình trong vườn hay khuôn viên trước nhà để tĩnh tâm lại.
  • Nói chuyện với bạn bè hay các bà mẹ khác, có thể là cà phê gặp gỡ hay chỉ tán gẫu trên mạng.
  • Lướt qua các gian hàng mua sắm trên mạng và xếp đầy vào giỏ hàng những thứ bạn yêu thích (sau đó có thể không mua gì cả).
  • Để các CD dành cho trẻ sang một bên và nghe những bản nhạc mình yêu thích.
  • Thử hít thở sâu (như tập yoga).

 

Hy vọng với thông tin làm thế nào dạy bé 3 tuổi nhận biết thời gian hàng ngày trên đây các mẹ sẽ có cách dạy con hiệu quả nhất giúp trẻ nhận biết được khoảng thời gian hàng ngày một cách hiệu quả. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần