Lợi ích tuyệt vời đến Mẹ bầu khi sử dụng Muối Epsom để Tắm

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Lợi ích tuyệt vời đến Mẹ bầu khi sử dụng Muối Epsom để Tắm

Tắm thường xuyên với muối epsom giúp mẹ bầu cung cấp magie cho cơ thể , tăng sức đề kháng,giúp  làm mềm mịn da. Muối epsom với công dụng thần kỳ được khoa học chứng minh bởi muối này có thể thẩm thấu trực tiếp qua da, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là với mẹ đang mang thai.

Công dụng tuyệt vời với Mẹ bầu khi tắm với muối Epsom 

Muối epsom là gì?
Muối epsom còn được gọi là magnesium suphate cótừ nước Anh . Đây là chất khoáng có từ thiên nhiên, cấu tạo giống muối ăn. Muối Epsom như là phương thuốc tự nhiên cho một số bệnh, thậm chí còn hữu ích trong việc làm đẹp.
Việc tắm muối epsom mang lại nhiều giá trị cho mẹ bầu ví như giảm đau nhức mà không cần sự can thiệp của thuốc. Ngoài ra, bạn nên tích cực tắm epsom trong suốt thai kỳ vì những lý do sau đây.

Lợi ích tuyệt vời đến Mẹ bầu khi sử dụng Muối Epsom để Tắm


Muối epsom bán phổ biến trên thị trường với giá khoảng 600.000đồng/kg. (Ảnh minh họa)
Cung cấp magie
Những cơn đau nhói ở tim sẽ dần biết mất nếu cơ thể được tăng cường magie. Đây là khoáng chất giúp xây dựng và phục hồi chức năng của các cơ quan trong cơ thể, cũng như điều tiết lượng đường máu ở mức hợp lý.
Một số phụ nữ trải qua tình trạng tử cung dễ bị kích thích trong khi mang thai. Tình trạng này có thể được chữa lành khi bổ sung magie.Nhưng hấp thụ magie qua đường tiêu hóa lại khó
Cơ thể chỉ hấp thụ được 20-50% magie của thức ăn. Một số bệnh lý như tiểu đường tuýp 2 còn gây tác dụng phụ, khiến tiêu giảm hàm lượng magie trong cơ thể ví .
khi mẹ bầu ngâm trong bồn nước có pha lẫn muối epsom thì Magie có thể hấp thụ qua da . Một nghiên cứu của ĐH Birmingham, năm 2019, đã đưa ra dẫn chứng khoa học để xác thực thông tin trên.
Các nhà nghiên cứu đo hàm lượng magie của các tình nguyện viên trước khi tắm muối epsom. Kết quả đối chiếu cho thấy magie tăng, mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.
Mẹ bầu nên hòa loãng 2 cốc muối epsom cho một bồn nước tắm kích thước tiêu chuẩn và ngâm mình ít nhất 12 phút, 2-3 lần mỗi tuần.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần