Lý giải hiện tượng có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Lý giải hiện tượng có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch

Có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch vẫn thường xuất hiện ở nhiều chị em phụ nữ khiến đa số mọi người đều hoang mang. Một trong những cách để kiểm tra chính xác việc mình đã mang thai hay chưa đó là dựa vào dấu hiệu có thai và que thử thai. Nhưng nếu mẹ đã kiểm tra những dấu hiệu có thai chính xác nhưng khi thử bằng que lại ra kết quả là 1 vạch. Chính điều này lại khiến các chị em hoang mang không biết nên xử lý làm sao.

Mời bạn cùng với giadinh.blog lý giải việc có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch ngay trong bài viết dưới đây.

1. Lý giải vấn đề có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều chị em, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng đang nôn nóng có con.

Lý giải hiện tượng có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch hình 2

  • Theo các bác sĩ, tâm lý quyết định rất lớn tới việc mang thai hay không. Một số chị em quá nôn nóng mà sinh ra hiện tượng mang thai giả. Nghĩa là, bạn sẽ cảm thấy mình có một số hiệu mang thai như trễ kinh, đau ngực, đau bụng, buồn nôn, ói, thèm ăn… nhưng khi thử que thử thai lại không lên 2 vạch.
  • Ngoài ra, một số trường hợp chị em có thể thử thai bằng que thử thai sai cách dẫn tới kết quả không đúng. Vì vậy, để biết chắc chắn mình có thai hay không, chị em hãy tới cơ sở y tế uy tín để làm siêu âm, xét nghiệm.

Một số bệnh viện chỉ làm siêu âm cũng không thể biết bạn hoàn toàn có thai hay không. Do lúc đó, trứng thụ tinh chưa vào tử cung và còn nằm ở buồng trứng nên hình ảnh siêu âm cho thấy không mang thai. Bạn cần làm thêm xét nghiệm nước tiểu hoặc máu để chắc chắn mang thai hay không.

Cuối cùng, hãy giữ cho tinh thần luôn thoải mái, chuẩn bị sức khỏe, tài chính tốt, việc mang thai sẽ nhanh chóng đến với bạn thôi.

2. Tổng hợp những dấu hiệu có thai thường gặp

  • Trễ kinh 1 tuần: Đây là dấu hiệu tương đối chuẩn đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định và có quan hệ tình dục trong thời gian gần đây. Nếu thấy trễ kinh một tuần, chị em nên nghi ngờ có thai và đi thăm khám để biết chính xác.
  • Ngực căng tức hơn bình thường. Mặc dù bước vào chu kỳ kinh nguyệt, ngực bạn cũng căng tức nhưng khi mang thai, độ cương cứng sẽ cao hơn, chạm vào sẽ thấy rất đau.

Lý giải hiện tượng có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch hình 3

  • Thèm ăn, ăn nhiều hơn bình thường cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai, đặc biệt nếu bạn đột nhiên thèm ăn một thứ gì đó bất thường như: đồ chua, đồ ngọt, đồ cay…
  • Ra một ít máu ở quần mà chưa tới chu kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cho thấy trứng đang làm tổ trong tử cung.
  • Người mệt mỏi, chán ăn, sợ mùi thức ăn thì có thể bạn đã bước vào tuần thứ 5 thai kỳ mà không biết rằng mình đang mang thai.

Lý giải hiện tượng có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch hình 1

  • Đau râm ran vùng bụng giống như tới chu kỳ kinh nguyệt nhưng mức độ đau có phần nhẹ hơn. Lúc này có thể do trứng đang làm tổ trong tử cung.

Với vấn đề được đưa ra có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch cuối cùng đã có câu trả lời thích đáng nhất. Thật ra hiện tượng này rất thường xảy ra các mẹ cũng đừng có lo lắng quá có thể do bạn đang mắc phải tình trạng mang thai giả hoặc là sử dụng que thử thai sai cách. Tốt nhất mọi người nên đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra sẽ có kết quả chính xác nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần