Lý giải hiện tượng siêu âm con gái đẻ con trai ở bà bầu

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Lý giải hiện tượng siêu âm con gái đẻ con trai ở bà bầu

Siêu âm con gái đẻ con trai vẫn là hiện tượng thường gặp đối với nhiều bà bầu và gây ra những bất ngờ. Trong những năm gần đây khi khoa học kĩ thuật phát triển thì con người cũng bắt đầu tìm ra những loại máy móc phục vụ tốt cho con người. Trong đó máy siêu âm phục vụ trong y tế là một minh chứng rõ rệt nhất đối với con người đặc biệt là những người mang thai. Nhưng khi tiến hành siêu âm để biết giới tính của thai nhiều bà bầu đã “dở khóc dở cười” khi siêu âm ra con gái lại để con trai hoặc ngược lại.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu vấn đề siêu âm con gái đẻ con trai ở bà bầu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Lý giải việc siêu âm con gái đẻ con trai?

Ngoài việc phát hiện dị tật ở thai nhi cũng như được nhìn thấy hình ảnh sống động ở con, nhiều bà bầu muốn đi siêu âm để biết giới tính của con. Tuy nhiên, không ít trường hợp dở khóc dở cười là siêu âm con gái đẻ con trai và ngược lại.

Lý giải hiện tượng siêu âm con gái đẻ con trai ở bà bầu hình 2

Tại sao lại có hiện tượng này? Theo các bác sĩ chuyên khoa, siêu âm không thể chẩn đoán 100% giới tính thai nhi và thai nhi ở trong bụng mẹ có rất nhiều hành động, di chuyển và có thể che đi phần âm hộ nên bác sĩ khó có thể chẩn đoán đúng giới tính thai nhi. Ví dụ, nếu thai nhi là một bé trai nhưng thai nhi nằm cặp chặt hai đùi với nhau sẽ khiến bác sĩ không rõ đó là bé gái hay trai và có thể dự đoán là gái.

2. Những điều cần biết về siêu âm

Siêu âm là một phương pháp khảo sát hình ảnh học bằng cách cho một phần cơ thể tiếp xúc với ống âm có tần số cao, nhờ đó sẽ tạo ra được hình ảnh, cấu trúc, chuyển động của các bộ phận trong cơ thể.

Lý giải hiện tượng siêu âm con gái đẻ con trai ở bà bầu hình 1

Siêu âm không gây chảy máu và giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán, điều trị bệnh tốt hơn. Đặc biệt là trong thai kỳ, siêu âm sẽ giúp các bác sĩ có thể thấy được hình dạng thai nhi, cử động của thai nhi từ đó đưa ra các thông số xem thai nhi phát triển bình thường hay bất thường.

Hiện nay, có 3 hình thức trong siêu âm thai kỳ là: siêu âm 2D, 3D, 4D. Trong đó, siêu âm 2D sẽ giúp kiểm tra vị trí thai nằm, xác định bất thường bẩm sinh ở thai nhi; siêu âm 3D là siêu âm màu giúp cha mẹ nhìn rõ hình hài thai nhi hơn nhưng hiệu quả phát hiện bệnh không tốt bằng siêu âm 2D; siêu âm 4D là siêu âm màu nhưng cho hình ảnh về thai nhi sống động và rõ nét hơn 3D và thường thực hiện ở 3 tháng cuối thai kỳ.

Vấn đề siêu âm con gái đẻ con trai ở bà bầu cuối cùng đã có thể tìm ra được câu trả lời hoàn chỉnh. Thật ra thông qua việc siêu âm cũng không thể xác định được giới tính của trẻ đúng 100% được. Vì khi siêu âm có thể trẻ sẽ cử động làm che đi phần âm hộ nên việc xác định có thể bị nhầm. Nhưng sinh con trai hay con gái đều được hết vì đó là tất cả tình yêu thương của bố mẹ. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần