Mách mẹ bầu dấu hiệu sảy thai thời kỳ đầu chính xác đến 99%

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Mách mẹ bầu dấu hiệu sảy thai thời kỳ đầu chính xác đến 99%

Dấu hiệu sảy thai thời kỳ đầu nếu không phát hiện sớm có thể gây ra những nguy hiểm đến thai nhi. Trong giai đoạn đầu thai kỳ thai nhi vẫn chưa ổn định mới bắt đầu hình thành và làm quen với cơ thể của người mẹ cho nên chỉ cần một biến động nhỏ cũng khiến thai nhi dễ bị sảy. Việc cần làm nhất trong giai đoạn này là trang bị cho mình những thông tin cần thiết về vấn đề này. Khi gặp phải tình trạng này nếu phát hiện sớm và tiến hành điều trị thì cơ hội cứu được thai nhi sẽ cao.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu dấu hiệu sảy thai thời kỳ đầu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Hiện tượng ốm nghén đột ngột biến mất do thai suy yếu

Mách mẹ bầu dấu hiệu sảy thai thời kỳ đầu chính xác đến 99% hình 4

Hiện tượng này là dấu hiệu sảy thai khó phát hiện bởi ở một số bà bầu, sau vài tuần ốm nghén khổ sở thì mức hormone ổn định trở lại sẽ làm cho các mẹ đột nhiên khoẻ hơn, và mất đi các triệu chứng ốm nghén. Nhưng đối với các mẹ bầu khác, nếu đột nhiên mất các hiện tượng ốm nghén bình thường như không còn thấy buồn nôn, tức ngực… thì có thể là thai đã suy yếu và thậm chí có thể ngừng phát triển. Nếu xảy ra trường hợp này cùng với các dấu hiệu bên trên, mẹ bầu cần phải kiểm tra tim thai gấp. Sớm phát hiện ra những bất thường trong bào thai, sẽ giúp cho các mẹ kịp thời có được phương pháp can thiệp phù hợp.

2. Dịch nhờn ở âm đạo chảy ra nhiều

Mách mẹ bầu dấu hiệu sảy thai thời kỳ đầu chính xác đến 99% hình 3

Dịch nhờn xuất hiện ở âm đạo là hiện tượng bình thường trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, trong trường hợp dịch nhờn kèm theo những cục máu đông và chất lỏng màu đỏ hồng xuất hiện nhiều bất thường ở âm đạo, có thể là báo động nguy cơ sảy thai. Mẹ bầu nên lưu ý và theo dõi cẩn thận những thay đổi này, để tránh bỏ qua các dấu hiệu nguy hiểm có thể mất con.

3. Cảm giác tức hoặc nặng bụng dưới

Mách mẹ bầu dấu hiệu sảy thai thời kỳ đầu chính xác đến 99% hình 2

Ngoài dấu hiệu chảy máu âm đạo, cảm giác đau thắt vùng bụng như đến kỳ kinh nguyệt nhưng cơn đau dữ dội hơn, cũng là một trong những dấu hiệu sảy thai mà các mẹ bầu nên lưu ý. Nhiều mẹ xảy ra hiện tượng này trong thai kỳ nhưng lại không được phát hiện sớm, do đó phần lớn không cứu được thai nhi. Những cơn đau thắt liên tục này thường xảy ra cùng lúc với hiện tượng chảy máu âm đạo. Do đó, khi thấy triệu chứng đau bụng dữ dỗi kèm theo chảy máu âm đạo, thì mẹ bầu nên lưu ý và đi khám bác sĩ ngay để kịp thời điều trị nhé!

4. Chảy máu âm đạo 

Mách mẹ bầu dấu hiệu sảy thai thời kỳ đầu chính xác đến 99% hình 1

Chảy máu ở âm đạo là dấu hiệu sảy thai đầu tiên xảy ra trong tam cá nguyệt thứ nhất. Việc chảy máu âm đạo có thể là do khi phôi thai cấy ghép ở thành tử cung làm chảy máu một chút, nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Nếu quan sát thấy dịch máu màu đỏ hay đen có thể có lẫn với dịch nhầy kèm theo tình trạng chuột rút, đau bụng, đau lưng kéo dài liên tiếp nhiều ngày thì mẹ bầu cần phải đến gặp bác sĩ ngay để để được thăm khám. Theo thống kê, 70% thai phụ bị ra máu trong giai đoạn này vẫn giữ được con nếu được đưa đi điều trị kịp thời. Vì thế, mẹ bầu cần phải hết sức cẩn thận để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho thai nhi. Ngoài ra, việc chảy máu âm đạo cũng có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm âm đạo hoặc nhiễm trùng cổ tử cung.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về vấn đề dấu hiệu sảy thai thời kỳ đầu cho mọi người cùng tham khảo. Việc trang bị những vấn đề cần thiết về vấn đề này là hết sức quan trọng nên mọi người cần chú ý để bảo vệ thai nhi tốt nhất. Khi phát hiện ra bà bầu có những dấu hiệu trên nên đưa ngay đến các cơ sở y tế để được điều trị sớm nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần