Mẹ nên làm thế nào khi trẻ không chịu ăn rau xanh trái cây bổ sung vitamin

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Mẹ nên làm thế nào khi trẻ không chịu ăn rau xanh trái cây bổ sung vitamin

Mẹ nên làm thế nào khi trẻ không chịu ăn rau xanh trái cây bổ sung vitamin làm các mẹ không biết nên bổ sung dưỡng chất từ tự nhiên cho trẻ bằng cách nào.

Có nhiều cách để bổ sung vitamin dưỡng chất cho trẻ nên nếu bé yêu của bạn không chịu ăn hoa quả rau xanh thì vẫn còn có nhiều cách khác nhau giúp trẻ mà không cần phải ép trẻ ăn đâu nhé. Để tìm hiểu kĩ hơn thông tin về vấn đề này mời các mẹ cùng tham khảo một số thông tin mà giadinh.blog chia sẻ dưới đây nhé.

Hỏi: Con tôi 19 tháng tuổi nhưng cháu hầu như không thích ăn trái cây. Tôi lo rằng cơ thể cháu sẽ không đủ vitamin, vậy có cách nào giúp cho con tôi ăn được trái cây? Cháu ăn nhiều sữa chua có tốt không? (Phan Thi Thanh Thuy, 29 tuổi, Hà Nội)

Làm thế nào khi trẻ không chịu ăn rau xanh trái cây bổ sung vitamin phần 1

Trả lời: Có nhiều cách để bổ sung Vitamin cho cháu và rau quả và trái cây là một trong số các cách đó. Thường thì các cháu rất ít ăn loại thực phẩm này nhưng các bà mẹ đừng lo lắng quá mà nên nhìn vào toàn bộ chế độ ăn, nếu có thiếu một hai món thì cũng không sao. Cách khuyến khích cháu ăn được rau quả là hãy để cháu bắt đầu bữa ăn với bụng đói (nên để khoảng thời gian giữa 2 bữa ăn cách nhau 3 giờ). Đối với trẻ nhỏ nên tập cho cháu tiếp xúc với rau quả bằng cách bày lên đĩa nhưng không ép cháu ăn đồng thời mẹ nên ăn làm gương và biểu lộ sự thích thú khi ăn. Sau khoảng 10-15 lần có thể cháu sẽ đề nghị được ăn. Nếu cháu nôn khi ăn món mới, nên ngưng ăn món này. Sữa chua là thức ăn rất tuyệt đối với trẻ.

Với thông tin làm thế nào khi trẻ không chịu ăn rau xanh trái cây bổ sung vitamin trên đây hy vọng các mẹ sẽ có cách giúp bé yêu của mình phát triển một cách toàn diện an toàn nhất. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần