Nguyên nhân khiến trẻ bong tróc da tay, da chân và cách điều trị tốt nhất

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Nguyên nhân khiến trẻ bong tróc da tay, da chân và cách điều trị tốt nhất

Trẻ bong tróc da tay, da chân là một hiện tượng vẫn thường gặp ở trẻ gây ra những khó chịu trong cuộc sống. Đối với trẻ nhỏ vẫn thường xuyên gặp phải vấn đề bong da tay, da chân nhưng không tìm ra nguyên nhân của bệnh. Điều này khiến cho bố mẹ cực kì lo lắng không biết trẻ đang mắc phải vấn đề gì nghiêm trọng và có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Nếu tình trạng này không tiến hành điều trị sớm sẽ khiến cho trẻ cảm giác đau đớn hơn.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu nguyên nhân, cách điều trị trẻ bong tróc da tay, da chân ngay bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến trẻ bong da tay, da chân

Nguyên nhân khiến trẻ bong tróc da tay, da chân và cách điều trị tốt nhất hình 1

  • Trẻ mẫn cảm với các loại hóa chất có trong sữa tắm, dầu gội, dầu massage, xà phòng rửa tay. Tuy nhiên, hầu hết những trẻ bình thường không bị bong tróc da bởi các loại hóa chất này, chủ yếu là do da trẻ quá nhạy cảm nên bị dị ứng.
  • Theo gen di truyền: Nếu trong nhà, bố hoặc mẹ có bệnh về bong tróc da tay, chân, da khô, tróc vẩy vào mùa lạnh hoặc nhạy cảm với các thành phần hóa học thì nguy cơ trẻ bị là rất cao.
  • Trẻ thiếu vitamin C cũng được coi là 1 trong những nguyên nhân gây bong tróc da tay, da chân.
  • Trẻ bị viêm nấm do môi trường sống, nguồn nước bị ô nhiễm dẫn tới bệnh nấm và bong tróc da tay chân. Một số trẻ cũng có thể mắc bệnh á sừng do cơ địa dị ứng.

2. Cách điều trị hiệu quả khi trẻ bị bong da tay, da chân

Với những bệnh viêm da cơ địa sẽ rất khó điều trị và cha mẹ cần phải kiên trì để giúp trẻ chấm dứt tình trạng bệnh này. Tuy nhiên, loại trừ viêm da cơ địa cần điều trị dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, mẹ có thể điều trị bệnh bong tróc thông thường cho trẻ với cách sau:

Nguyên nhân khiến trẻ bong tróc da tay, da chân và cách điều trị tốt nhất hình 3

  • Bổ sung thêm vitamin C từ trái cây, rau củ qua cho trẻ. Các loại trái cây giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi cần được cho trẻ ăn thường xuyên.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh về dị ứng.
  • Tránh cho trẻ sử dụng các loại xà bông, dầu gội chứa hóa chất. Thay vào đó, bạn có thể tắm cho trẻ bằng các loại thảo dược tự nhiên như lá cây chẳng hạn. Massage cho trẻ bằng tinh dầu tự nhiên như dầu oliu, dầu dừa.
  • Tránh kỳ mạnh khi tắm cho trẻ vì có thể làm bong lớp da ngoài có thể gây đau cho trẻ. Nên massage nhẹ nhàng bằng tinh dầu để lớp da mềm và tự bong.

3. Bong tróc da tay, da chân gây ra tác hại gì với trẻ

Nguyên nhân khiến trẻ bong tróc da tay, da chân và cách điều trị tốt nhất hình 2

  • Lớp da là lớp bảo vệ mạch máu của cơ thể, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Khi da bị tổn thương, cụ thể là bị bong tróc da tay, da chân nếu không điều trị kịp thời có thể gây đau đớn cho trẻ. Đặc biệt, khi lớp da vừa bong, lớp da trong còn non lại bong tróc tiếp gây chảy máu.
  • Ngoài ra, với các bệnh về nấm, á sừng, bong tróc da tay sẽ khiến trẻ ngứa ngáy, đau, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng sống của trẻ.

Hiện tượng trẻ bong tróc da tay, da chân sẽ khiến cho cơ thể trẻ hết sức khó chịu nên các mẹ cần chú ý. Khi thấy trẻ có những biểu hiện của tình trạng bong tróc này bạn nên tiến hành điều trị sớm cho trẻ. Tình trạng này không gây ra nguy hiểm đến sức khỏe cho trẻ nhưng nếu để lâu sẽ khiến trẻ cảm thấy đau đớn nên mọi người cần chú ý. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần