Nguyên nhân sảy thai trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa mẹ bầu cần lưu ý

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Nguyên nhân sảy thai trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa mẹ bầu cần lưu ý

Sảy thai là việc không ai mong muốn nhưng vì rất nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan mà sảy thai có thể xảy ra. Điều này tác động tiêu cực đến tâm lý của phụ nữ. Tuy vậy, có những nguyên nhân mà mẹ bầu có thể phòng tránh được.

Nguyên nhân sảy thai trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa mẹ bầu cần lưu ý mà giadinh.blog giới thiệu dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu hiểu và có các biện pháp hợp lý với những trường hợp có thể tránh sảy thai.

 

Những nguyên nhân dẫn đến sảy thai trong 3 tháng đầu

Bất thường ở nhau thai

Nhau thai là một cơ quan vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sự sống còn của thai nhi khi ở trong bụng mẹ. Nhau thai đóng vai trò là nguồn thức ăn của thai nhi vì nó nối thai nhi với nguồn máu của người mẹ. Nếu nhau thai bất thường, thai nhi cũng phát triển không ổn định và dẫn đến sảy thai.

Nhiễm sắc thể có vấn đề

Để quá trình mang thai diễn ra cần phải có 23 nhiễm sắc thể từ người cha và người mẹ. Một bào thai bình thường sẽ có tổng cộng 46 nhiễm sắc thể. Lượng nhiễm sắc thể nhiều hơn hoặc ít hơn đều dẫn đến sảy thai do thai nhi phát triển bất bình thường.

Những nguyên nhân gây sảy thai ở giai đoạn 3 tháng giữa

Mẹ bầu bị nhiễm trùng khi đang mang thai

Khi người phụ nữ mang thai bị nhiễm các bệnh như: bệnh lây lan qua đường tìnhdục, sốt rét, rubella hoặc HIV không có nghĩa là họ chắc chắn sẽ bị sảy thai. Tuy nhiên, xác suất bị sảy thai ở các trường hợp này rất cao.

Các bệnh mãn tính ở mẹ bầu

Các bệnh mãn tính như bệnh tuyến giáp, tiểu đường không được kiểm soát, tăng huyết áp nghiêm trọng và lupus làm tăng cao nguy cơ sảy thai.

 

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) gây bất thường ở trứng

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) thường gây vô sinh nhưng nếu phụ nữ có thai khi bị hội chứng này, tỷ lệ sảy thai rất cao. Lí do là vì buồng trứng của những người này thường lớn hơn so với bình thường dẫn đến sự mất cân bằng trong tử cung.

Nguyên nhân sảy thai trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa mẹ bầu cần lưu ý phần 1

Cách làm giảm khả năng sảy thai

Người phụ nữ mang thai có thể làm việc, tập thể thao và ân ái bình thường mà không phải lo lắng bị sảy thai.

Điều duy nhất mà một chị em cần nhớ khi mang thai là luôn đảm bảo mình khỏe mạnh và không bị tổn thương.

Tâm lý thoải mái sẽ giúp phụ nữ dễ dàng tránh các tác nhân gây sảy thai

Nếu sảy thai xảy ra phụ nữ cần đối mặt với vấn đề này như thế nào

Những phụ nữ bị sảy thai được khuyến khích đi khám để đảm bảo cơ thể họ đang hồi phục và sức khỏe vẫn bình thường.

Nếu phát hiện biến chứng, phải tiến hành điều trị ngay lập tức, đặc biệt nếu họ có ý định mang thai lần nữa.

Những người bị sảy thai vì những nguyên nhân kể trên không nên từ bỏ hi vọng, đặc biệt nếu như họ chỉ mới sảy thai lần đầu. Dù bị sảy thai bao nhiêu lần đi nữa, vẫn có rất nhiều phương pháp hiện đại có thể hỗ trợ.

 

Nguyên nhân sảy thai trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa mẹ bầu cần lưu ý trên đây có những nguyên nhân khó tránh nhưng cũng có nguyên nhân có thể phòng tránh được.

Các mẹ bầu cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh nhé. Nếu chẳng may đã bị sảy thai thì cũng nên có cái nhìn tích cực để cơ thể mau phục hồi, tìm nguyên nhân để có thể tiếp tục mang thai những lần tiếp theo nhé. giadinh.blog chúc các chị em được mẹ tròn con vuông như ý.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần