Nhận biết thai máy với những cử động đầu tiên giúp mẹ bầu biết bé yêu khỏe mạnh

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Nhận biết thai máy với những cử động đầu tiên giúp mẹ bầu biết bé yêu khỏe mạnh

Hiện tượng thai máy hay thai nhi cử động là một trong những điều tuyệt vời đối với các cặp vợ chồng, điều đó chứng tỏ bé yêu đã cảm nhận được thế giới xung quanh và sẽ sớm chào đời. Nhận biết thai máy với những cử động đầu tiên giúp mẹ bầu biết bé yêu khỏe mạnh được giadinh.blog gửi đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về sự phát triển của thai nhi.

 

Thời điểm mẹ bầu cảm nhận được những cử động đầu tiên của thai nhi

Cảm nhận đầu tiên có thể là trong khoảng tuần 15 đến 21. Thực ra bé đã bắt đầu chuyển động từ tuần thứ 6 hoặc 7 và bạn có lẽ đã nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm nhưng những cử động này còn quá yếu ớt để bạn có thể nhận ra. Các bà mẹ sinh con thứ có thể nhận ra những chuyển động nhẹ đầu tiên – còn gọi là “thai máy” – sớm hơn những người mới làm mẹ lần đầu. Lúc mới đầu, có thể bạn sẽ nhầm lẫn giữa chuyện thai máy và cảm giác sôi bụng vì đói. Những phụ nữ gầy thường có xu hướng cảm nhận thai máy sớm hơn.

Thai máy như thế nào

Nhận biết thai máy với những cử động đầu tiên giúp mẹ bầu biết bé yêu khỏe mạnh phần 1

 

Các bà mẹ mang thai miêu tả cảm giác này bằng nhiều cách khác nhau như bắp rang nổ, cá quẫy, bươm bướm đập cánh hay một cái vỗ nhẹ.

Ban đầu, bạn có thể sẽ nghĩ rằng đó là cảm giác do đầy hơi hoặc đói bụng, nhưng khi bắt đầu cảm nhận chúng thường xuyên hơn, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Bạn có thể cảm thấy em bé máy khi đang ngồi hoặc nằm yên.

Thai máy như thế nào là bất thường

Mặc dù bé đang chuyển động rất nhiều nhưng chúng vẫn chưa đủ mạnh để bạn có thể cảm thấy một cách rõ rệt. Cho tới giai đoạn giữa của thai kỳ, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận thường xuyên những cú quẫy, đạp mạnh hơn của bé.

Thai ít cử động có thể là dấu hiệu không lành và bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng thai nhi. Khi bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ, bác sĩ có thể đề nghị bạn đếm số lần máy của bé trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày.

 

Nhận biết thai máy với những cử động đầu tiên giúp mẹ bầu biết bé yêu khỏe mạnh sẽ đem đến những cảm xúc tràn đầy hạnh phúc cho các mẹ bầu lẫn những ông bố tương lai. Thai máy là một lời báo hiệu bé đang tồn tại. Để đảm bảo bé yêu được khỏe mạnh, từ khi cảm nhận được thai máy, mẹ bầu nên lưu ý hiện tượng này nhằm phát hiện bất thường nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần