Nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao và những nguy hiểm khôn lường

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao và những nguy hiểm khôn lường

Nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao là một vấn đề khiến nhiều người quan tâm vì sợ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi. Nếu trước giai đoạn mang thai việc tăng nhiệt độ sau thời kì bị trễ kinh là một dấu hiệu báo hiệu bạn đang mang thai đây là một việc hết sức bình thường. Nhưng nếu trong giai đoạn mang thai mà xảy ra hiện tượng tăng nhiệt độ cơ thể thì mọi người nên chú ý vì sẽ ảnh hưởng không ít đến cả sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong giai đoạn này.

Nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao và những nguy hiểm khôn lường hình 1

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu việc nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao và những nguy hiểm khôn lường 

Trong những tháng đầu thai kỳ, biểu hiện sốt nhẹ dưới 38 độ chưa thể tác động đến thai nhi nhưng nếu sốt cao trên 38 độ sẽ tác động đến sự phát triển và an toàn của thai nhi. Khi bị sốt cao ở giai đoạn đầu thời kì mang thai, nếu bà bầu tiếp tục tắm bằng nước nóng hoặc xông hơi có thể gây dị tật ống thần kinh, nứt đốt sống thai nhi.

Nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao và những nguy hiểm khôn lường hình 5

Ngoài ra, nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao có thể là triệu chứng bà bầu mắc bệnh nhiễm trùng. Do đó, thai phụ không nên chủ quan khi bị sốt vì có thể đây là dấu hiệu bệnh tật, chứ không phải là chứng cảm lạnh thông thường. Khi cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng cao từ 38 độ, chán ăn, buồn nôn, cảm thấy uể oải thì cần đưa bà bầu đến ngay cơ sở y tế, để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn tốt nhất nhé.

2. Hiện tượng gia tăng nhiệt độ cơ thể khi mới thụ thai

Nhiệt độ cơ thể đột nhiên tăng lên là có thể dấu hiệu mang thai sớm nhất trước cả dấu hiệu trễ chu kỳ. Khi mang thai, sự trao đổi chất tăng để nuôi dưỡng cơ thể mẹ và thai nhi cùng với sự thay đổi hormone trong cơ thể bà bầu làm thân nhiệt tăng nhẹ so với người bình thường.

Nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao và những nguy hiểm khôn lường hình 2

Thời gian tốt nhất để xác định nhiệt độ trung bình của cơ thể là vào buổi sáng và nên đo hàng ngày vào cùng một thời điểm để có kết quả chính xác nhất. Theo các chuyên gia, nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng nhẹ khoảng 0,3 đến 0,5 độ. Vì thế, khi nhận thấy thân nhiệt tăng nhẹ khoảng 2 tuần sau khi trứng rụng thì rất có thể bạn đã thụ thai đấy!

3. Cách hạn chế nhiệt độ cơ thể tăng cao khi mang thai

Sức khỏe của mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Vì thế ở giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ bầu cần chú ý bảo vệ sức khỏe để tránh trường hợp nhiệt độ cơ thể tăng cao một cách bất thường. Theo đó, các mẹ nên lưu ý:

  • Từ bỏ những thói quen xấu làm tăng nhiệt độ cơ thể khi mang thai như: uống bia rượu, sử dụng cafein, hút thuốc lá…

Nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao và những nguy hiểm khôn lường hình 3

  • Áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp vừa cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé vừa giúp giải nhiệt cơ thể một cách hiệu quả.
  • Tránh xa những khu vực nhiệt độ cao, môi trường ẩm ướt như bếp, phòng tắm hơi, bồn tắm nước nóng…
  • Tránh tiếp xúc với nơi có dịch bệnh dễ lây nhiễm, tránh gặp gỡ, tiếp xúc với những người bị cảm sốt, nhiễm virus.
  • Mẹ nên lựa chọn trang phục rộng rãi, thoáng mát, chất liệu thấm hút mồ hôi tốt để thân nhiệt được ổn định.
  • Khi bà bầu bị sốt cao, không nên quá lo lắng và tự ý áp dụng các giải pháp điều trị thông thường mà nên đến gặp bác sĩ, để được kiểm tra sức khỏe và có giải pháp thích hợp.

Nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao và những nguy hiểm khôn lường hình 4

Đối với tình trạng nhiệt độ cơ thể khi mang thai tăng cao chắc chắn mọi người đã có thể tìm ra câu trả lời. Trong giai đoạn mang thai nếu xảy ra tình trạng nhiệt độ cơ thể tăng chính là báo hiệu cho hiện tượng bà bầu đang bị sốt cao, nếu nặng hơn có thể bà bầu sẽ bị nhiễm trùng. Cho nên việc tốt nhất trong giai đoạn này là bà bầu nên tìm hiểu chính xác vấn đề này để bảo vệ sức khỏe mình tốt nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần