Những dấu hiệu nguy cơ sảy thai mẹ bầu cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Những dấu hiệu nguy cơ sảy thai mẹ bầu cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh

Những dấu hiệu nguy cơ sảy thai mẹ bầu cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh mà giadinh.blog giới thiệu đến các mẹ bầu trong bài viết dưới đây là những dấu hiệu điển hình của chứng sảy thai. Khi mang thai, đặc biệt là mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu rất dễ bị sảy thai nếu như có chế độ chăm sóc sức khỏe không tốt hoặc bản thân thai nhi có vấn đề.

Nếu đang mong có con, mẹ bầu cần cẩn thận để ý các dấu hiệu dưới đây và đến các trung tâm y tế kiểm tra sớm vì sức khỏe của bản thân và bé yêu nhé.

 

Xuất huyết âm đạo – triệu chứng đầu tiên của sảy thai

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của sảy thai là chảy máu. Có thể chỉ là những đốm máu nhỏ màu đỏ tươi hoặc có khi là chảy máu nhiều. Có những trường hợp cũng bị chảy máu nhưng không phải là sảy thai. Tuy nhiên khi xuất hiện dấu hiệu này bạn nên gọi điện cho bác sĩ để hỏi nguyên nhân, đề phòng trường hợp sảy thai.

Cảm giác chuột rút kéo dài

Một cảm giác quặn đau ở bụng với cơn co thắt kéo dài đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có nguy cơ sảy thai. Hãy gọi điện cho bác sĩ để chắc chắn dấu hiệu đặc biệt khi chuột rút kéo dài, đặc biệt là kèm theo chảy máu.

Đau lưng âm ỉ hoặc đau co thắt lưng dưới

Chuột rút có thể tồn tại dưới những cơn đau âm ỉ hoặc đau co thắt lưng dưới. Nếu đau lưng kèm theo chảy máu nữa, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn.

Những dấu hiệu dọa sảy thai mẹ bầu cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh phần 1

Đau lưng là biểu hiện các dây chằng đang lỏng dần. Cảm giác này sẽ càng lúc càng tăng khi bạn lên cân và trọng tâm cơ thể thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn bị ra máu kèm đau lưng thì đừng chần chừ liên hệ bác sĩ nhé.

 

Tiết dịch âm đạo có mùi hôi hoặc xuất hiện cục máu đông

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở âm đạo như xuất hiện các cục máu đông hoặc thậm chí là các chất lỏng, có mùi hôi thì đó có thể là dấu hiệu bạn đang ở quá trình sảy thai. Các chất đó có thể là mô bào thai có màu xám hoặc dưới hình thức là các cục máu đông.

Những dấu hiệu dọa sảy thai mẹ bầu cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh phần 2

Sự tiết dịch âm đạo là một tín hiệu rất quan trọng để biết mức độ lành mạnh của âm đạo. Trong một số trường hợp, đây còn là dấu hiệu của sự sẩy thai mà các mẹ bầu cần lưu ý.

Các dấu hiệu thai kỳ bỗng dưng biến mất

Đột nhiên bạn cảm thấy mình hết buồn nôn sau nhiều ngày liên tục ốm nghén thường là cơ thể bạn đã khỏe hơn hoặc có thể là dấu hiệu của sảy thai, đặc biệt là khi nó đi kèm với các triệu chứng khác. Nếu nó chỉ xuất hiện trong một ngày thì không có gì phải lo lắng nhưng nếu bạn có thêm các triệu chứng khác của sảy thai, bạn phải đi kiểm tra bác sĩ ngay.

Que thử thai âm tính sau khi đã dương tính

Nhiều phụ nữ với nỗ lo sợ bị sảy thai đã dùng que thử thai kiểm tra lại kết quả lần nữa cho chắc chỉ để tự trấn an bản thân. Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra lại mà bạn nhận được kết quả âm tính mà chỉ một vài ngày trước bạn xác định chính xác mình đã mang thai, bạn cần ngay lập tức đến gặp bác sĩ.

Những dấu hiệu dọa sảy thai mẹ bầu cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh phần 3

Những dấu hiệu dọa sảy thai mẹ bầu cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh trên đây cho biết những vấn đề liên quan đến hiện tượng sảy thai và sảy thai sớm. Khi có những dấu hiệu trên, nhiều khả năng mẹ bầu đã sảy thai nhưng cũng có thể là biểu hiện của một vấn đề nào đó, mẹ bầu cần đến cơ sở y tế để kiểm tra lại nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu khỏe mạnh.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần