Những khó chịu khi mang thai 3 tháng giữa mẹ bầu có thể gặp phải

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Những khó chịu khi mang thai 3 tháng giữa mẹ bầu có thể gặp phải

Những khó chịu khi mang thai 3 tháng giữa mẹ bầu có thể gặp phải tổng hợp những điều mẹ bầu có thể cảm thấy bất ngờ, đặc biệt là khi mang thai lần đầu khiến cuộc sống có thể bị xáo trộn, nhưng đây là những dấu hiệu không đáng ngại. 3 tháng giữa thai kỳ được đánh giá là thời điểm mẹ bầu cảm thấy thoải mái dễ chịu nhất bởi các triệu chứng ốm nghén đã qua đi và bé yêu cũng chưa quá lớn để gây áp lực lên cơ thể mẹ bầu.

Tuy vậy, không phải tất cả mọi phụ nữ mang thai đều cảm thấy dễ chịu nếu không may gặp phải một số triệu chứng “đáng ghét” mà giadinh.blog sắp sửa giới thiệu đến bạn đọc dưới đây. Hãy chú ý theo dõi nhé.

Chứng ốm nghén ở 3 tháng giữa thai kỳ

Theo kinh nghiệm mang thai 3 tháng giữa của rất nhiều mẹ bầu, ốm nghén sẽ biến mất vào cuối tháng thứ 3 của tam cá nguyệt đầu tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều như vậy. Một số mẹ bầu phải chịu sự “hành hạ” của những cơn buồn nôn, ốm nghén suốt cả thai kỳ; hoặc may mắn hơn sẽ tạm biệt khó chịu đáng ghét này ở cuối tam cá nguyệt thứ hai.

Bụng bầu nhỏ chỉ “lấp ló” sau lớp quần áo

Dù đã bước qua tháng thứ 5, 6 của thai kỳ, bạn vẫn không hề được “công nhận” là phụ nữ mang thai. Độ to tròn của bụng bầu chỉ “lồ lộ” khi mẹ bầu khỏa thân, còn đâu rất dễ che giấu dưới lớp quần áo thường ngày.

Mang thai con so thường nhỏ xinh như vậy, mẹ đừng quá lo lắng.

Trừ khi dù đã áp dụng đầy đủ và khoa học những khuyến cáo về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa, nhưng vẫn nhẹ cân, mẹ nên thăm khám và tư vấn để theo dõi sự phát triển của thai nhi liệu có tốt không.

Bị đầy hơi và thỉnh thoảng xì hơi khi mang thai

Đây là tình trạng khá phổ biến ở mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ 2.

Đầy hơi làm bạn không thể kiềm chế nổi những lần “thả bom” bất thình lình.

Quả là xấu hổ, nhưng mẹ bầu có thể cải thiện được bằng cách điều chỉnh đôi chút chế độ ăn uống. Hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm dễ làm đầy hơi như các loại đậu, táo, đào, lê, món nhiều tinh bột và đường, các chế phẩm từ sữa…

Đau nhức khi mang thai 3 tháng giữa

Những khó chịu khi mang thai 3 tháng giữa mẹ bầu có thể gặp phải phần 1

Cảm giác đau nhức sẽ bắt đầu ở hai dây chằng quanh vùng bụng dưới. Khi thai nhi ngày một lớn lên, áp lực lên dây chằng cũng theo tỷ lệ thuận ngày càng gia tăng. Vì vậy, bà bầu có thể cảm thấy đau nhói ở phần cơ này. Đôi khi, cơn đau cũng khá là đáng sợ.

 

Bị căng thẳng trong những buổi khám thai định kỳ

Có rất nhiều xét nghiệm được thực hiện trong giai đoạn này nhằm phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây hại cho thai nhi và mẹ bầu. Vì vậy, quả là không dễ chịu gì khi phải thăm khám thai khi mang thai 3 tháng giữa. Nếu không may mắn nhận được kết quả dương tính cho bất cứ cuộc xét nghiệm nào, mẹ bầu sẽ phải thực hiện thêm nhiều buổi kiểm tra căng thẳng khác. Quả là mệt mỏi.

Lo lắng khi đi siêu âm thai

Vào khoảng tháng thứ 4, giới tính của thai nhi đã có thể được xác định qua siêu âm. Đã qua rồi cái thời trọng nam khinh nữ, nhưng kết quả khác với mong đợi có thể làm không ít ông bố, bà mẹ hoặc ngay cả người thân của họ trở nên buồn bã, thất vọng.

Cảm giác 3 tháng giữa mang thai là khoảng thời gian dài nhất

Điều này dường như đúng với tất cả các mẹ bầu. Bạn có thể bỏ lỡ tháng đầu của tam cá nguyệt đầu tiên để phát hiện ra mình mang thai, và chỉ cần đến 37 tuần đã có thể sinh con bất cứ lúc nào. Như vậy, rõ ràng, mang thai 3 tháng giữa chiếm nhiều thời gian nhất trong suốt thai kỳ.

Những khó chịu khi mang thai 3 tháng giữa mẹ bầu có thể gặp phải trên đây chỉ là những dấu hiệu thông thường của tình trạng bầu bí. Nếu mẹ bầu mắc phải những khó chịu trên, hãy tham khảo những bí quyết làm giảm các triệu chứng đó để có được khoảng thời gian thoải mái nhất nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu vui khỏe vượt qua tam cá nguyệt thứ 2 dễ dàng.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần