Những loại thực phẩm dễ thụ thai nhanh nhất cho vợ chồng

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Những loại thực phẩm dễ thụ thai nhanh nhất cho vợ chồng

Những loại thực phẩm dễ thụ thai nhanh nhất cho vợ chồng có thể kể đến 5 thực phẩm dẫn đầu là trái dứa, mật ong, thực phẩm từ sữa nguyên kem, con hào và thực phẩm giàu kẽm cuối cùng là củ tỏi. Hiện nay, tỉ lệ thụ thai cao hay thấp đều có liên quan mật thiết tới chế độ ăn uống hàng ngày của các cặp vợ chồng. Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Để chuyện gối chăn của cả hai vợ chồng diễn ra đầy thuận lợi và suôn sẻ, tạo cơ hội tăng khả năng thụ thai cho bạn có con nhanh nhất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những loại thực phẩm dễ thụ thai nhanh nhất cho vợ chồng dưới đây nhé.

1. Trái dứa

Loại trái này là nguồn cung cấp ma-giê dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt sản sinh các hóc-môn sinh sản. Phụ nữ bị thiếu hụt ma-giê thấp sẽ gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Những loại thực phẩm dễ thụ thai nhanh nhất cho vợ chồng phần 1

2. Mật ong

Tác dụng diệu kỳ trong việc tăng cường khả năng sinh sản (cùng với khả năng chữa được một số loại bệnh khác)của ong đã được biết đến từ lâu. Mật ong rất giàu khoáng chất và axit amin mà được cho là giúp cải thiện chất lượng tinh trùng cũng như tăng cường “sức khỏe” của buồng trứng và tử cung. Phụ nữ mong có con được khuyến khích uống một thìa mật ong trộn với bột quế mỗi ngày.

3. Sản phẩm từ sữa nguyên kem

Một nghiên cứu uy tín của đại học Harvard, Mỹ đã phát hiện ra rằng: những phụ nữ sử dụng các chế phẩm từ sữa giàu chất béo, bao gồm các loại kem nhiều hơn 1 lần/ngày sẽ giảm được 25%nguy cơ vô sinh do rối loạn rụng trứng so với những người chỉ sử dụng 1 lần/tuần.

Ngược lại, nghiên cứu cũng cho thấy rằng những phụ nữ ăn nhiều hơn hai phần các chế phẩm từ sữa ít chất béo hàng ngày sẽ có khả năng bị vô sinh rối loạn rụng trứng đến 85% so với những người sử dụng ít hơn 1 lần/tuần.

Những loại thực phẩm dễ thụ thai nhanh nhất cho vợ chồng phần 2

4. Con hàu và thực phẩm giàu kẽm

Các động vật biển như hàu, sò được cho là nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào, một loại khoáng chất rất quan trọng giúp cho đội tinh binh của chàng khỏe mạnh và làm cho “nàng trứng” phát triển. Nếu hàu không phải là món khoái khẩu của bạn,bạn có thể để ý đến một số loại thực phẩm giàu kẽm khác như là các loại đậu, lòng đỏ trứng, cùi dừa già, củ cải, trái ổi… và các loại hạt.

5. Tỏi

Tỏi được xem như “cứu cánh” cho cả chàng và nàng trong việc mong có con. Dù hơi thở có mùi tỏi sẽ hơi khó chịu nhưng điều này không còn quan trọng so với mong muốn của bạn.

Trong tỏi có chứa khoáng chất chính là selen, giúp tối đa hóa sự phát triển của tinh trùng, tăng cường khả năng thụ thai và nhất là nó còn có khả năng ngăn ngừa sẩy thai sớm. Ngoài ra tỏi còn chứa vitamin B6 có tác dụng hỗ trợ điều hòa hóoc-môn và xây dựng hệ thống miễn dịch.

Các bạn nên bổ sung những loại thực phẩm dễ thụ thai nhanh nhất cho vợ chồng trên đây vào những bữa ăn hàng ngày nếu như đang mong muốn có con nhanh nhất. Tuy nhiên cần lưu ý kết hợp những loại thực phẩm tăng khả năng thụ thai này một cách phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh nhanh chóng có tin vui và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần