Những lợi ích đạt được khi mang thai chị em phụ nữ cần biết

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Những lợi ích đạt được khi mang thai chị em phụ nữ cần biết

Những lợi ích đạt được khi mang thai chị em phụ nữ cần biết sẽ giải đáp thắc mắc cho các mẹ bầu hiểu tại sao cần phải mang thai trong khi thai kỳ có rất nhiều vấn đề về vóc dáng hay ốm nghén gây khó chịu. Thực tế, mang thai có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ. Các chị em hãy tìm hiểu những điều đạt được khi mang thai mà giadinh.blog giới thiệu dưới đây nhé.

 

Mang thai giúp mẹ bầu có trái tim khỏe mạnh hơn

Bạn có thể cảm thấy căng thẳng khi mang thai nhưng đừng lo, tim của bạn sẽ hưởng lợi từ điều này! Lượng hormone estrogen tăng cao trong cơ thể của người phụ nữ mang thai có thể làm giảm lượng estrogen bị mất đi ở giai đoạn mãn kinh. Và tình trạng giảm của estrogen là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim khi phụ nữ trở nên lớn tuổi.

Mang thai giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng

Mang thai có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc phải ung thư vú và ung thư buồng trứng. Lý do được đưa ra là trong 9 tháng 10 ngày mang thai, cơ thể sẽ ngừng rụng trứng, và những phụ nữ rụng trứng ít hơn có nguy cơ phát triển các bệnh ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng thấp hơn.

Mang thai giúp cải thiện tích cực đến đời sống tìnhdục

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng thực sự việc mang thai có ảnh hưởng tích cực đến đời sống tìnhdục của vợ chồng bạn. Cơ thể của phụ nữ mang thai tiết ra các hormone như testosterone, estrogen, và progesterone có tác dụng thúc đẩy hoạt động của các bộ phận điều khiển “chuyện ấy”. Trong suốt tam cá nguyệt thứ hai, lượng máu luân chuyển qua khu vực xương chậu tăng lên làm nó trở nên căng ra và nhạy cảm hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng đạt được cực khoái.

 

Mang thai khiến chứng đau bụng kinh bị đẩy lùi hoàn toàn

Những lợi ích đạt được khi mang thai chị em phụ nữ cần biết phần 1

Nhiều phụ nữ cho biết những cơn đau bụng kinh đã dễ chịu hơn nhiều sau khi họ có em bé, đặc biệt là với những chị em sinh thường qua ngã âm đạo, một số người cho rằng đó là kết quả của việc co giãn tử cung trong quá trình lâm bồn.
Tuy nhiên nếu những cơn co thắt trong khi hành kinh vẫn rất đau và không hề có dấu hiệu thuyên giảm sau khi sinh bé, bạn nên hỏi bác sĩ. Bạn có thể gặp phải một số vấn đề chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung.

Phụ nữ nhạy cảm hơn với các loại mùi vị khi có thai

Ốm nghén có thể khiến bạn gặp khó khăn trong chuyện ăn uống nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Lượng hormone tăng lên trong thai kỳ, bao gồ estrogen, làm tăng cảm giác của bạn trước các mùi và vị. Do đó, bạn có thể nhận ra một vài món ăn trở nên thơm ngon hơn trước. Bên cạnh đó, sự nhạy cảm này cũng giúp bạn tránh xa các loại khói thuốc và khói thải độc hại.

 

Những lợi ích đạt được khi mang thai chị em phụ nữ cần biết trên đây tổng hợp lại những vấn đề giúp chị em cảm thấy thật tuyệt vời nếu được “mang thai và làm mẹ”. Những trải nghiệm đặc biệt khi mang thai và những lợi ích khi mang thai sẽ giúp chuyện mang thai chỉ là nhỏ.

Các chị em hãy mạnh dạn trong việc sinh con và quên đi những nỗi lo không cần thiết nhé. giadinh.blog chúc các chị em có sức khỏe tốt và có đứa con yêu tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần