Những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới thường gặp nhất

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới thường gặp nhất

Những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới thường gặp nhất là những nguyên nhân tiềm ẩn đôi khi chị em phụ nữ không phát hiện ra dẫn đến việc chữa trị bệnh vô sinh hiếm muộn gặp khó khăn. Nếu các chị em đang gặp phải vấn đề vô sinh hiếm muộn thì nên lưu lý những nguyên nhân mà giadinh.blog giới thiệu nhé.

 

Các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây biến chứng vô sinh

Là một trong những bệnh về đường sinh dục phổ biến nhất ở nữ, viêm nhiễm phụ khoa thường là kết quả của sự tấn công từ những loại vi-rút, vi khuẩn hay nấm âm đạo…

Thời gian đầu, viêm nhiễm phụ khoa sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày nên rất nhiều chị em thường coi thường và bỏ qua.

Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển theo chiều hướng xấu, gây viêm tử cung, vòi trứng thậm chí có thể “nâng cấp” thành viêm vùng chậu, tắc vòi trứng gây vô sinh.

Những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới thường gặp nhất phần 1

Hội chứng đa nang buồng trứng khiến trứng bị teo nhỏ trước khi gặp tinh trùng

Đa nang buồng trứng là hiện tượng các nang trứng phát triển quá cỡ nhưng lại không có trứng hoặc trứng bị teo nhỏ do có quá nhiều trứng tranh nhau “lớn”. Theo thống kê, có tới 12-18% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản bị ảnh hưởng bởi tình trạng đa nang buồng trứng.

Đa nang buồng trứng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, lượng insulin trong cơ thể dẫn đến những vấn đề về cân nặng, sức khỏe, và hậu quả nặng nề nhất là làm giảm khả năng thụ thai ở nữ.

 

Lạc nội mạc tử cung gây ảnh hưởng chất lượng trứng và khả năng di chuyển của tinh trùng

Không phải là căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lạc nội mạc tử cung là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ.

Theo nghiên cứu, có tới khoảng 15% phụ nữ vô sinh do căn bệnh này.

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng lớp lót bên trong tử cung vô tình “đi lạc” và kết thành sẹo ở ống dẫn trứng, khoang bụng, trực tràng, làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng, khả năng di chuyển của tinh trùng, từ đó làm suy giảm khả năng thụ thai.

Tuổi tác khiến khả năng thụ thai của phụ nữ giảm dần

Không giống như nam giới, phụ nữ sinh ra với một số lượng trứng nhất định, và số lượng trứng này sẽ suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng theo thời gian. Cũng chính vì nguyên nhân này, những phụ nữ càng lớn tuổi sẽ càng có khả năng thụ thai thấp hơn. Thậm chí, theo các chuyên gia sản khoa, khả năng thụ thai của những phụ nữ trên 40 tuổi chỉ còn khoảng 1/4 so với lứa tuổi 25.

Bệnh viêm lộ tuyến tử cung khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Viêm lộ tuyến tử cung là tình trạng tuyến tử cung bị lộ ra bên ngoài, tạo “cơ hội” cho các loại nấm, vi khuẩn tấn công, lộ tuyến tử cung rất dễ dẫn đến các nguy cơ viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung…

Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân làm tăng nồng độ pH của “cô bé” gây khó khăn cho quá trình gặp gỡ của trứng và tinh trùng. Thậm chí, nhiều trường hợp do nồng độ pH quá cao, tinh trùng chưa kịp gặp trứng thì đã “tử trận”.

 

Với 5 nguyên nhân gây vô sinh nữ chị em nên biết trên đây, các chị em phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện ra bệnh tật, từ đó có cách chữa trị hợp lý nhé. giadinh.blog chúc các chị em khỏe mạnh, sớm có con yêu.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần