Những sai lầm về nguyên nhân sảy thai tự nhiên ở phụ nữ

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Những sai lầm về nguyên nhân sảy thai tự nhiên ở phụ nữ

Lúc nhận được thông báo mang thai, mẹ bầu cảm thấy rất sung sướng và hạnh phúc. Thế nhưng, mẹ bầu cũng lại bắt đầu về lo lắng về vấn đề sảy thai. Những sai lầm về nguyên nhân sảy thai tự nhiên ở phụ nữ dưới đây của giadinh.blog sẽ tổng hợp lại những suy nghĩ mà nhiều mẹ bầu lo ngại và phân tích chúng.

Hy vọng với bài viết này, mẹ bầu sẽ ổn định tâm lý, nhận thức đúng hơn để chào đón bé yêu chào đời an toàn nhé.

 

Sảy thai có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào của thai kỳ

Thực tế, nguy cơ bị sảy thai không cao như bạn thường nghĩ. Có hẳn số liệu khoa học để chứng minh cho điều này.

Đối với phụ nữ dưới 35 tuổi, nguy cơ là 10-12%; phụ nữ từ 35-39 tuổi tăng lên 18%. Con số này là 34% đối với phụ nữ mang thai ở độ tuổi 40-44.

Thêm một minh chứng nữa để bà bầu yên tâm hơn, khi thai nhi bắt đầu có tim thai, từ tuần thứ 6 trở đi, nguy cơ sảy thai còn giảm xuống ít hơn 5%, bất kể tuổi tác.

Đây là kết luận từ các giáo sư từ khoa sản phụ khoa tại đại học California, Los Angeles.

Vận động mạnh hay làm việc nặng dễ gây sảy thai

Rất nhiều mẹ bầu cực kỳ hạn chế đi lại, vận động, tập thể dục thậm chí xách một túi đồ khoảng vài kg vì sợ bị sảy thai. Thực tế, dưới tác động vật lý của các hoạt động này, nguy cơ bà bầu mất con trong thai kỳ là rất khó có thể xảy ra.

Những sai lầm về nguyên nhân sảy thai tự nhiên ở phụ nữ phần 1

Miễn là điều kiện sức khỏe cho phép và chọn hình thức vận động phù hợp, bà bầu vẫn nên duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao, đi lại thường xuyên để củng cố sức khỏe trong thai kỳ, đồng thời giúp bầu vượt cạn dễ dàng hơn.

 

Đã sảy thai một lần thì sẽ có sảy thai lần thứ 2

Thực tế, với đa số bà bầu bị sảy thai, cơ hội mang thai thành công tiếp theo là 80%, con số rất cao.

Hầu hết, nguyên nhân chính gây sảy thai là do vấn đề ở phôi thai, thai nhi hoặc phát triển từ cơ thể mẹ. Đa số đều liên quan đến các nhiễm sắc thể bị lỗi.

Khi trứng và tinh trùng gặp nhau, nếu các nhiễm sắc thể kết hợp hoàn chỉnh với nhau mà không gặp bất cứ trục trặc nào, phôi thai được hình thành và phát triển thuận lợi. Tuy nhiên nếu không may mắn gặp một chút lỗi nhỏ, phôi trai sẽ ngừng phát triển, và sảy thai là chuyện khó tránh.

Vì vậy, sảy thai 1 lần không có nghĩa chắc chắn bạn sẽ sảy lần 2. Tương lai là không thể dự đoán.

Căng thẳng quá nhiều sẽ gây sảy thai

Mặc dù rất nhiều bà bầu đồng tình rằng stress, áp lực là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tình trạng sảy thai, nhưng rất ít nghiên cứu chứng minh điều này là đúng.

Công việc quá tải ở văn phòng chỉ làm bạn sảy thai khi bạn chữa stress bằng cách uống nhiều hơn một tách cà phê mỗi ngày.

Nếu đang đối mặt với bệnh liên quan đến tuyến giáp hay tiểu đường thai kỳ, bà bầu nên tư vấn kỹ càng với bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày để duy trì thai kỳ khỏe mạnh.

Cố gắng thư giãn, với sự quan tâm và chỉ dẫn từ nhiều phía hỗ trợ, bà bầu có thể yên tâm về bé con trong bụng.

 

Những sai lầm về nguyên nhân sảy thai tự nhiên ở phụ nữ trên đây nêu lên những vấn đề mà từ lâu các mẹ bầu vẫn đinh ninh rằng chúng đúng, tuy nhiên khả năng sảy thai do những nguyên nhân trên lại thấp. Các mẹ bầu hãy thoải mái, không lo lắng gì sau khi đọc bài viết này nhé.

Bé yêu của bạn sẽ sớm về nhà với bạn an toàn đó. giadinh.blog chúc các mẹ bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần