Những thay đổi khi có con phụ nữ phải đối mặt

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Những thay đổi khi có con phụ nữ phải đối mặt

Những thay đổi khi có con phụ nữ phải đối mặt được giadinh.blog gởi đến các mẹ trong bài viết dưới đây chính là những điều mà các bà mẹ cần phải biết khi có ý định mang thai hoặc đang mang thai, mới sinh con cần phải hiểu.

Sự xáo trộn cuộc sống sau sinh dễ dẫn đến chứng bệnh trầm cảm sau sinh. Chính vì vậy các mẹ hãy tìm hiểu bài viết này để chuẩn bị tinh thần làm mẹ nhé.

 

Chấp nhận bản thân với “cái tôi mới”

Chị Minh Hoa là mẹ của một em bé lên ba đã thủ thỉ tâm sự: “Mình cũng không biết nói sao nữa. Cái khoảnh khắc bạn khệ nệ ôm đồ vào bệnh viện sinh con, tự nhiên cảm thấy mình như không tồn tại nữa. Phải mất hai năm mình mới có cảm giác mình là một người phụ nữ cùng những cảm xúc như trước. Nhưng có điều mình đã chấp nhận con người hoàn toàn mới của mình, không còn mơ mộng hay theo đuổi lối sống trước khi có em bé nữa”.

Cuộc đời trở nên giản đơn khi con là số 1

“Bạn có tin hay không, cuộc sống của mình bỗng trở nên đơn giản hơn từ khi có em bé. Thay vì quá cố gắng để làm mọi việc, có con đã khiến mình biết ưu tiên nặng nhẹ và biết buông bỏ một số thứ. Với tôi, chăm sóc con là quan trọng nhất. Còn mọi điều khác chỉ là thoáng qua” – Chị Hồng Hoa, bà mẹ của bé 7 tuổi và 5 tuổi tâm sự.

Không gian riêng của 2 vợ chồng không còn

Cảm nhận về sự thay đổi cuộc sống khi có con, chị Thanh Trúc, bà mẹ hai con lại có một cái nhìn khác: “Có em bé nghĩa là không còn không gian riêng nữa, chấm dứt luôn những ngày cuối tuần sung sướng “nướng” đến trưa, cũng không có chỗ cho những câu chuyện của người lớn. Tiền thì bốc hơi khỏi ví nhanh chóng và cảm giác khó kiểm soát mọi thứ. Nhưng bù lại, mình cảm nhận được tình yêu thương và niềm hạnh phúc trước đây chưa từng có”.

 

Gia đình luôn được đặt trên công việc

Những thay đổi khi có con phụ nữ cần đối mặt phần 1

“Trước khi con trai tôi chào đời, tôi nghĩ là sau này sẽ phải cân đối thời gian chăm con và làm việc ghê lắm. Thật ra hai tiếng sau khi sinh em bé, tôi nhận được cuộc gọi của khách hàng. Bỗng nhiên tôi nhận ra thật dễ dàng để lựa chọn. Đến hôm nay với tôi, gia đình là số một. Mọi việc không bao giờ diễn tiến chính xác theo kế hoạch đã lập ra và tôi chấp nhận mọi thứ ở mức tương đối. Thực tế, công việc của tôi không hoàn hảo nhưng tôi cảm thấy mình là một người mẹ tốt và hài lòng vì tôi luôn làm chủ mọi thứ”. Mỹ Phi, một bà mẹ hai con và là doanh nhân nói.

“Tự nhiên có con xong, tôi ý thức rõ rệt về vai trò truyền thống của phụ nữ và đàn ông trong gia đình. Mặc dù trước đây, tôi luôn nằng nặc đòi nam nữ phải bình đẳng, phải làm mọi việc như nhau. Sau khi sinh em bé, mình tạm nghỉ việc để chăm con, ông xã thì đi làm thêm đủ thứ để kiếm thêm tiền. Mỗi ngày mình tạm biệt anh đi làm rồi tối chào đón anh về hệt như phụ nữ thời trước”. Mai Thanh – Bà mẹ trẻ cười nói.

Cảm nhận mọi thứ trở nên khác biệt

“Khi có con, mọi thứ với tôi đều thay đổi. Tôi ăn giờ giấc khác trước, ngủ thì thật hiếm hoi, đôi khi phải tranh thủ thời gian để đọc vội vàng cuốn sách yêu thích. Thứ tự ưu tiên cũng đảo lộn, cách tôi phản ứng với mọi thứ cũng khác đi. Tôi thật sự chiêm nghiệm điều này vào cái hôm chồng tôi bế con về thăm nội, tôi ở nhà một mình và suy ngẫm lại mọi thứ. Về cơ bản, bạn phải chấp nhận mọi sự thay đổi này thôi”. Vân Anh, bà mẹ một con cười chia sẻ.

 

Với những thay đổi khi có con phụ nữ cần đối mặt trên đây, các chị em phụ nữ hẳn đã có cái nhìn khái quát của cuộc sống hậu sinh con. Các chị em hãy cố gắng cân bằng cuộc sống của mình để trở thành người phụ nữ tuyệt vời trong mắt mọi người nhé. giadinh.blog chúc các bạn nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần