Những thói quen không tốt làm suy giảm chất lượng tinh trùng mà nam giới nên tránh

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Những thói quen không tốt làm suy giảm chất lượng tinh trùng mà nam giới nên tránh

Những thói quen làm suy giảm chất lượng tinh trùng mà nam giới nên tránh. Trong cuộc sống hàng ngày có những hoạt động của nam giới vô tình là nguyên nhân làm giảm chất lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh. Có thể các bạn không hề biết đó là những thói quen xấu trong sức khỏe sinh sản nam giới.

Dưới đây giadinh.blog sẽ liệt kê 9 thói quen xấu ở nam giới gây vô sinh chất lượng tinh trùng yếu, các cặp vợ chồng hãy cùng tham khảo để kịp thời phòng tránh không mắc phải những sai lầm đáng tiếc này nữa nhé!

 

1. Thoa kem chống nắng

Thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài giúp bảo vệ làn da trước sự tấn công của tia tử ngoại, phòng tránh bệnh ung thư da, nhưng nó cũng có khả năng làm giảm chất lượng tinh trùng của đàn ông. Theo nghiên cứu của tạp chí Khả năng sinh sản và Môi trường, các hóa chất được tìm thấy trong kem chống nắng có thể làm giảm khả năng sinh sản của nam giới khoảng 30%.

Dùng kem chống nắng có thể khiến chất lượng tinh trùng của quý ông suy giảm
Các hóa chất giúp lọc và ngăn sự xâm nhập của tia UV theo kem chống nắng hấp thụ qua da, can thiệp vào hormone của cơ thể đàn ông. Vì vậy, để tình trạng này không xảy ra, bạn nên mách anh xã rửa sạch vùng da đã thoa kem chống nắng khi vừa bước vào nhà, công ty, để hạn chế khả năng hoạt động của các hóa chất lọc tia.

2. Chế độ ăn uống

Điển hình đó là xúc xích và thịt xông khói, 2 món ăn hấp dẫn nam giới này có thể gây hại đáng kể đến chất lượng tinh trùng. Các nhà nghiên cứu từ trường đại học Harvard phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn nửa khẩu phần thịt chế biến mỗi ngày chỉ có 5.5% lượng tinh binh khỏe mạnh, ít hơn 2.5% so với những người ăn ít hơn. Cũng trong nghiên cứu này, họ xác nhận ăn cá có thể giúp nâng cao chất lượng tinh trùng. Bớt ăn thịt chế biến lại, và ăn cá nhiều hơn nhé các quý ông!

Những thói quen làm suy giảm chất lượng tinh trùng mà nam giới nên tránh phần 1

3. Thói quen xem tivi

Nghiên cứu từ tạp chí Y học thể thao thường niên, Anh, thói quen xem tivi làm giảm chất lượng tinh trùng ở đàn ông. Tỷ lệ người xem khoảng 20 tiếng tivi hằng tuần có lượng tinh binh thấp hơn 44% so với những người không xem hoặc xem ít. Thay vì dành thời gian “dán mắt” vào tivi, các quý ông nên luyện tập thể dục thể thao để cải thiện chất lượng tinh trùng.

 

4. Uống rượu, bia

Bụng bia không chỉ là tác hại duy nhất khi anh xã mê “cồn”. Uống rượu, bia có thể làm suy giảm nồng độ testosterone, từ đó ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh binh. Vì vậy, bớt rượu bia lại nhé!

5. Không quan hệ tìnhdục thường xuyên

Trung tâm Y khoa, đại học Soroka, Israel, công bố nghiên cứu cho thấy kiêng quan hệ tìnhdục có thể gây ra tình trạng chất lượng tinh trùng kém. Vì vậy nếu đang có ý định thụ thai, anh xã không nên tiết kiệm tinh binh cho ngày “màu mỡ” ở phụ nữ. Thay vào đó, duy trì tần suất “yêu đương” đều đặn để nhanh chóng có tin vui.

Những thói quen làm suy giảm chất lượng tinh trùng mà nam giới nên tránh phần 2

6. Căng thẳng và áp lực

Stress nhìn chung chỉ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực, về cả tinh thần lẫn thể chất, ngay cả chất lượng tinh trùng cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, áp lực kéo dài có thể gây trở ngại cho việc sản xuất testosterone, làm giảm khả năng hoạt động của đội quân tinh binh.

7. Dùng các chế phẩm từ đậu nành

Theo nghiên cứu từ trường Y tế công cộng Harvard, chỉ với một nửa khẩu phần đậu nành mỗi ngày cũng đủ để gây hại cho việc sản xuất tinh trùng. Isoflavone trong đậu nành chỉ có lợi cho khả năng sinh sản ở phụ nữ mà thôi.

8. Sử dụng quá nhiều máy tính, điện thoại

Nếu anh xã nhà bạn là dân “nghiện” công nghệ, điều này cũng đồng nghĩa chất lượng tinh trùng của anh chàng đang trong nguy cơ báo động. Nhiệt tỏa ra từ máy tính xách tay làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, làm giảm khả năng sản xuất tinh binh. Năm 2008, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa việc sử dụng điện thoại di động và chất lượng tinh trùng. Đàn ông có thói quen nói chuyện qua điện thoại khoảng 4 giờ mỗi ngày có lượng tinh binh yếu hơn hẳn.

9. Thực hiện chế độ ăn chay

Trường đại học Y Loma Linda, Mỹ, công bố kết quả nghiên cứu: So với chế độ ăn thịt, chế độ ăn chay làm giảm số lượng tinh trùng với con số khá khủng: 20 triệu. Đàn ông ăn chay cũng sở hữu những “anh chàng tinh binh” lười hoạt động, chỉ 1/3 trong đội quân đó phát huy khả năng thật của mình.

 

Những thói quen làm suy giảm chất lượng tinh trùng mà nam giới nên tránh trên đây sẽ cảnh báo cho các bạn nam thường có thói quen này sẽ rất dễ vô sinh. Vì vậy các bạn nên chú ý tránh những hoạt động trên trong cuộc sống hằng ngày. Nếu muốn nhanh có con thì nên tìm những biện pháp tăng chất lượng tinh trùng hiện hiệu quả. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần