Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai tự nhiên

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai tự nhiên

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai tự nhiên. Mang thai không phải là một vấn đề đơn giản nhất là đối với những cặp vợ chồng khó có con. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau khi quan hệ.

Vì vậy các cặp vợ chồng chưa có con được phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để tránh, giúp tăng khả năng thụ thai. Dưới đây giadinh.blog sẽ liệt kê ra 5 nguyên nhân yếu tố làm cản trở khả năng mang thai của các cặp vợ chồng, hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé!

 

5 yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai tự nhiên phần 1

Theo nghiên cứu, nếu muốn nhanh chóng có em bé, hai vợ chồng nên tích cực “yêu” ít nhất 1 lần mỗi ngày trước và trong ngày rụng trứng từ 4-5 ngày. Đặc biệt, nếu muốn tăng khả năng thụ thai, bạn nên quan hệ thường xuyên trong suốt chu kỳ và trong những “ngày vàng” của mình.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, ngày rụng trứng không phải là cơ hội duy nhất giúp bạn thụ thai. Bất kể ngày nào trong chu kỳ, bạn cũng có khoảng 10% cơ hội thụ thai thành công. Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích các cặp vợ chồng đang mong tin vui tích cực quan hệ mỗi ngày một lần nếu số lượng tinh binh được đảm bảo. Đừng bỏ qua cơ hội dù mỏng manh này nhé!

1. Sức khỏe

Tìm được thời điểm thụ thai tốt nhất mỗi tháng nhưng nếu anh chàng tinh binh và cô nàng trứng không khỏe, khả năng thụ thai của bạn cũng trở thành con số 0. Vì vậy, trước tiên, bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe cho cả bạn và chàng để chắc chắc cả hai vẫn đang khỏe mạnh.

2. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tinh trùng và sức khỏe của nàng trứng. Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là chất sắt. Chú ý cân bằng các nhóm thực phẩm, không nên quá chú trọng vào một nhóm. Đối với nam giới, nên tăng cường bổ sung kẽm, selen, vitamin A, C, D…

5 yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai tự nhiên phần 2

 

 3. Thuốc lá và rượu bia

Những thứ này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bố mẹ mà còn gây nhiềuảnh hưởng nghiêm trọng cho bé cưng trong bụng. Không những vậy, theo nghiên cứu, rượu, bia và thuốc lá làm giảm cả chất lượng và số lượng của tinh trùng.

4. Tuổi tác

25-30 tuổi là giai đoạn vàng cho các cặp vợ chồng nếu muốn sinh con. Đây là thời điểm bạn đạt được độ “chín” cả trong tâm lý và sinh lý. Khả năng thụ thai của phụ nữ giảm một nửa khi vừa chạm mốc 40. Trong khi đó, những người đàn ông 50 tuổi có số lượng tinh trùng thấp hơn 20% so với những người 30 tuổi.

5. Nghề nghiệp

Những công việc thường xuyên gặp áp lực sẽ làm giảm khả năng thụ thai của vợ chồng bạn. Ngoài ra, nếu anh xã làm những công việc liên quan đến hóa chất, máy tính cũng ảnh hưởng. Công việc thường xuyên liên quan đến bếp núc có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng do phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ.

 

Biết được 5 yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai tự nhiên sẽ giúp những cặp vợ chồng nào muốn nhanh chóng sinh con sẽ có kế hoạch phòng tránh để giảm đi khả năng vô sinh hiếm muộn. Còn rất nhiều những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai các bạn cần lưu ý. Chúc gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần