Phương pháp dạy bé học chữ cái tiếng việt nhanh nhờ công nghệ hiện đại

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Phương pháp dạy bé học chữ cái tiếng việt nhanh nhờ công nghệ hiện đại

Phương pháp dạy bé học chữ cái tiếng việt nhanh nhờ công nghệ hiện đại. Khi công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện nay kéo theo đó là rất nhiều ứng dụng, thiết bị điện tử hiện đại ra đời. Việc áp dụng những công nghệ hiện đại này vào cách dạy chữ cho trẻ sẽ mang lại hiệu quả cao giúp trẻ thích học hơn và nhanh biết chữ hơn.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những phương pháp dạy trẻ học chữ mới nhất hiệu quả cao hiện nay giúp cha mẹ có thêm kinh nghiệm gợi ý khi chăm sóc và nuôi dưỡng con.

Dùng các phần mềm ứng dụng

Điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử như máy tính bảng đang dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy một nhóc 3-4 tuổi cầm máy tính bảng chơi đùa. Thậm chí, đối với nhiều nhà, việc cho bé sử dụng điện thoại hay các thiết bị thông minh đã trở nên quá đỗi bình thường. Vậy sao mẹ không tận dụng những thiết bị này để dạy bé học chữ?

Phương pháp dạy bé học chữ cái tiếng việt nhanh nhờ công nghệ hiện đại phần 1

Có hàng ngàn những ứng dụng có thể giúp mẹ dạy bé học chữ cái. Chỉ cần mất một chút thời gian, thậm chí bạn có thể tìm ra những phần mềm chuyên dụng dành để dạy trẻ về bảng chữ cái. Chọn những ứng dụng được đánh giá tốt, tải về và bạn đã có thể bắt đầu buổi học nhỏ của mình.

 

Chương trình trực tuyến

Nếu cảm thấy không hài lòng với những ứng dụng trên điện thoại, mẹ có thể “chuyển hướng” sang những chương trình trực tuyến dạy về bảng chữ cái. Chỉ với một từ khóa đơn giản “bảng chữ cái tiếng việt” trên kênh Youtube, mẹ có thể tìm thấy hơn 15.000 video dạy bảng chữ cái, từ đơn giản đến phức tạp. Xem video, trẻ không chỉ được học về hình dáng chữ mà còn được dạy về âm vị. Ngoài ra, những video này thông thường sẽ đi kèm những bài nhạc vui nhộn, giúp bé thêm hào hứng với việc học.

 Sách điện tử

Sách điện tử là một trong những bước tiến mới, giúp ích rất nhiều cho việc học của bé. Không còn là những bài học khô khan bên những trang giấy, sách điện tử không chỉ giúp bé hào hứng trong việc học và bố mẹ cũng có thể dễ dàng tham gia.

Phương pháp dạy bé học chữ cái tiếng việt nhanh nhờ công nghệ hiện đại phần 2

Được người tiêu dùng đánh giá cao, sách điện tử giúp bé cưng chủ động hơn trong việc học. Đồng thời, những hình ảnh minh họa sinh động đầy màu sắc và âm thanh cũng giúp bé tiếp thu tốt hơn. Ngoài ra, sách điện tử nhỏ, gọn, phù hợp để mang đi khắp nơi.

Hy vọng với những phương pháp dạy bé học chữ cái tiếng việt nhanh nhờ công nghệ hiện đại trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh giúp bé tiếp thu bảng chữ cái nhanh hiệu quả hơn trước.

Nhưng cho trẻ tiếp sức với những thiết bị điện tử sớm cũng mang đến tác hại khôn lường như cận thị, mê chơi game… các mẹ cần chú ý. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần