Phương pháp giúp trẻ hết biếng ăn ngon miệng đơn giản khoa học

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Phương pháp giúp trẻ hết biếng ăn ngon miệng đơn giản khoa học

Phương pháp giúp trẻ hết biếng ăn ngon miệng đơn giản khoa học mà các mẹ có thể thực hiện nhanh chóng giúp trẻ nhanh chóng lấy lại khẩu vị giúp trẻ ngon miệng hơn mỗi ngày hấp thu đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Rất có thể trẻ bị biếng ăn là do cách chăm sóc của mẹ chưa được phù hợp hoặc do cơ thể của trẻ bị bệnh, các mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân thật kĩ để có cách chăm sóc trẻ tốt nhất. Nếu trẻ bị biếng ăn do cách chăm sóc hằng ngày thì các mẹ hãy thử phương pháp dưới đây chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ đấy.

1. Không nên kéo dài bữa cơm

Mỗi bữa ăn bạn nên bớt ít khẩu phần và ngồi bên cạnh, bắt trẻ phải tập trung ăn trong vòng 20 – 30 phút. Nếu hết thời gian đó mà con bạn chưa ăn xong thì ngưng ngay bữa ăn. Đặc biệt trước bữa ăn khoảng 30 phút, không nên cho trẻ ăn vặt.

2. Rủ bé cùng nấu các món ăn

Sau đó việc ăn uống đối với chúng không phải là bị ép buộc mà trở thành niềm thích thú.

3. Kích thích trí tò mò của con.

Một cách tự nhiên, tất cả trẻ em đều thích vị ngọt hơn các vị khác, nhưng bằng sự khéo léo bạn sẽ hướng sự chú ý của chúng vào các vị khác. Hãy để con khám phá món ăn mới. Nếu chúng không thích, không nên ép, tuy nhiên hãy thử vào lần sau. Trong khoảng từ 4 đến 7 tuổi trẻ em cần làm quen với vị mới 4 – 5 lần.

4. Trang trí các món ăn đẹp mắt

Hãy cùng ăn tối một cách vui vẻ và thư giãn, không nói về công việc hay chuyện bài vở. Hãy quan tâm đến không khí của bữa ăn. Sự vội vã, lộn xộn hay những cau có xung khắc hàng ngày giữa bố và mẹ sẽ làm bé ăn mất ngon.

5.  Cho trẻ ăn sữa chua

Nên cho trẻ ăn hoa quả trước bữa ăn nửa giờ tốt hơn là sau khi ăn. Bạn nên tạo thói quen chỉ dùng nước ngọt trong các dịp lễ, sinh nhật.

 

6. Cho bé ăn khi thấy đói.

Trẻ em thường chối bỏ thức ăn chẳng qua là vì cúng chưa kíp đói. Cũng có thể do bạn đã vô tình không cho bé cơ hội ấy. Hãy thử trong vài ngày liền không liên tục ép bé ăn và hay đợi để tự bé phải nhắc đến bữa ăn vì đói bụng. Khi đã quan sát được lúc nào bé thường thấy đói, bạn hãy cho bé ăn vào những giờ cố định.

Phương pháp giúp trẻ hết biếng ăn ngon miệng đơn giản khoa học phần 1

7.Chấp nhận một số món ăn bé thích

Nếu bé cứ nhất định đòi uống sinh tố cà chua với cam, bạn đừng lấy đó làm điều bực mình. Đó chẳng qua là khẩu vị của bé đòi hỏi. Nếu bé chỉ thích bánh mì kẹp bơ hay uống sữa bằng ống hút thì bạn cứ chiều theo ý thích của bé, chắc chắn rồi đến một lúc nào đó bé sẽ chán.

8. Không ép bé ăn nếu không thích.

Thay vì thịt, bạn có thể cho bé ăn trứng, cá hoặc xúc xích. Nếu bé sợ rau thì bạn hãy cho bé ăn thêm trái cây chẳng hạn. Bạn đừng cố giấu những thứ mà bé không thích vào các món ăn. Vì chắc chắn bé sẽ phát hiện ra rồi sau đó sẽ không chịu ăn gì nữa. Vì điều nguy hại nhất là bạn đã làm cho con bạn ghét luôn cái món mà bé vẫn thường thích.

9 Khuyến khích bé tự ăn.

Phần lớn trẻ 2-3 tuổi sẽ ăn nhiều hơn nếu người mẹ cứ để bé tự xúc cơm. Nếu người mẹ cứ bón cho con ăn mãi, dần dần bé sẽ nhận thấy rằng bữa ăn đúng là một cực hình đầy khó chịu, chẳng khác gì phải gội đầu hay uống thuốc. Hãy làm sao để bé thấy rằng bữa ăn là niềm vui, là sự thích thú giống như bé đang chơi một trò chơi vui vậy.

Hy vọng với phương pháp giúp trẻ hết biếng ăn ngon miệng đơn giản khoa học trên đây các mẹ sẽ có cách chăm sóc bé yêu của mình một cách hoàn hảo nhất giúp trẻ nhanh chóng ăn ngon ngủ tốt phát triển toàn diện nhất. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển một cách toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần