Phương pháp phát triển kỹ năng vận động tinh cho bé 3 tuổi hiệu quả

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Phương pháp phát triển kỹ năng vận động tinh cho bé 3 tuổi hiệu quả

Phương pháp phát triển kỹ năng vận động tinh cho bé 3 tuổi hiệu quả nhất giúp bé khéo léo hơn trong các hoạt động cũng như công việc sau này. Có một số trẻ sở hữu sẵn khả năng khéo léo trong làm mọi việc nhưng còn một số trẻ thì không nên các mẹ cần hướng dẫn giúp trẻ phát triển khả năng của bé.

Có một số phương pháp giúp bé phát triển kĩ năng vận động tinh cực kì hiệu quả thông qua các hoạt động thường ngày, để giúp các mẹ hiểu hơn về vấn đề này giadinh.blog sẽ chia sẻ với các mẹ thông tin trong bài viết dưới đây.

 

Phát triển kỹ năng vận động tinh

Để giúp bé có thể thuần thục trong các kỹ năng vận động tinh như dùng tay viết chữ và làm các động tác phức tạp hơn, bạn nên cho bé tập vận động các các cơ ở bàn tay và cổ tay và học cách điều khiển chúng một cách chuẩn xác ngay bây giờ. Một số gợi ý tuyệt vời để giúp bé phát triển các kỹ năng vận động tinh và trở nên khéo léo hơn như sau:

  • Khi bạn làm bánh hoặc nấu ăn, thử cho bé tập sử dụng dụng cụ xay tiêu, cốc đo nguyên liệu, dụng cụ vét bột hoặc muỗng canh.
  • Mặc đồ, thay đồ cho búp bê.
  • Nhồi bột thành các hình thù khác nhau, sau đó nướng thành bánh.
  • Dùng phấn vẽ lên bảng chuẩn bị sẵn.

Phương pháp phát triển kỹ năng vận động tinh cho bé 3 tuổi phần 1

 

  • Chơi đổ nước vào bồn tắm hoặc hồ bơi trẻ em bằng ly hay gáo múc nước nhỏ.
  • Chơi với đất sét, có thể cho bé dùng dụng cụ cắt và đúc khuôn sẽ vui hơn.
  • Dùng cọ tập vẽ để vận động ngón tay.
  • Chơi nhạc cụ như đánh trống, đàn piano đồ chơi hoặc đàn ghi-ta.

Lưu ý

Bé 3 tuổi thường rất tập trung và bị cuốn vào những việc bé đang làm trong lúc chơi đùa. Bạn cần cho bé thời gian chuẩn bị trước khi yêu cầu bé ngừng một hoạt động để chuyển sang hoạt động khác, nên nhắc nhở cho bé hiểu: “Con chơi cầu tuột hai lần nữa thôi nhé, chúng ta phải rời công viên để về nhà rồi” hoặc: “Đến giờ rửa tay ăn cơm thôi!”.

 

Hy vọng với thông tin phương pháp phát triển kỹ năng vận động tinh cho bé 3 tuổi trên đây các mẹ sẽ có thêm những cách dạy con hiệu quả giúp bé phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình. Chúc các bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhất nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần