Quá trình thụ thai của trứng và tinh trùng diễn ra như thế nào

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Quá trình thụ thai của trứng và tinh trùng diễn ra như thế nào

Quá trình thụ thai của trứng và tinh trùng diễn ra như thế nào trong cơ thể người phụ nữ? Dù bạn có đang mang thai hay không thì chắc chắn bạn đều có chung thắc mắc như trên phải không nào. Quá trình thụ thai là sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng và tinh trùng trong môi trường thích hợp để hình thành nên thai nhi phát triển sau này.

Khi diễn ra quá trình thụ thai cần phải có thời gian để tinh trùng đi tìm trứng và thực hiện thụ tinh thành công với trứng. Vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị kỳ diệu về quá trình thụ thai đang chờ bạn khám phá trong bài viết này.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo thêm những thông tin dưới đây để biết quá trình thụ thai diễn ra như thế nào nhé.

 

Vào khoảng ngày 14 đến 28 của chu kỳ, cơ thể bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để mầm sống mới phát triển. Lượng estrogen và progesterone trong máu gia tăng, báo hiệu cho niêm mạc mô êm ái bắt đầu lót đầy tử cung để chuẩn bị cho trứng đã được thụ tinh làm tổ. Đồng thời, trong buồng trứng, trứng cũng đang chín dần trong các túi chứa dịch được gọi là nang. Vào đầu tuần này sẽ xảy ra hiện tượng rụng trứng: Một quả trứng sẽ chui ra khỏi nang và di chuyển ra khỏi buồng trứng để vào ống dẫn trứng, sẵn sàng cho quá trình thụ thai.

Quá trình thụ thai của trứng và tinh trùng diễn ra như thế nào phần 1

Một trong khoảng 250 triệu tinh trùng của nam sau khi xuất tinh, xoay xở để bơi qua quãng đường từ âm đạo qua cổ tử cung, thành tử cung đến ống dẫn trứng, và xâm nhập vào trứng để thụ tinh trong 12 đến 24 giờ tới. Chỉ có khoảng 400 tinh trùng sẽ sống sót qua cuộc hành trình mười giờ gian khổ để đến với trứng, và chỉ có một thành công trong việc chui qua màng ngoài của trứng. (Mất khoảng 20 phút để nhân vật chiến thắng tìm ra đường vào).

Trong 10 đến 30 giờ tiếp theo, nhân của tinh trùng và trứng sẽ kết hợp với nhau để tạo ra vật chất di truyền. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, bé sẽ là trai, nếu là nhiễm sắc thể X, bạn sẽ chào đón một bé gái. Vậy là quá trình thụ thai đã diễn ra thành công!

Trong chuyến đi kéo dài ba, bốn ngày từ ống dẫn trứng đến tử cung, trứng đã thụ tinh (bây giờ gọi là hợp tử) sẽ phân chia thành 16 tế bào đồng nhất. Khi đã xâm nhập vào tử cung, hợp tử được gọi là phôi. Một hoặc hai ngày sau đó, sẽ bắt đầu làm tổ ở lớp niêm mạc êm ái của tử cung, tiếp tục quá trình tăng trưởng và chuyển đổi tuyệt vời của mình.

 

Chúng ta vừa xem qua quá trình thụ thai của trứng và tinh trùng diễn ra như thế nào trên đây rồi. Thật thú vị tuyệt vời khi thụ thai thành công một sinh linh mới đã hình thành và phát triển bên trọng bụng mẹ. Sau khi thụ thai thành công các mẹ bầu nên có chế độ chăm sóc phù hợp nhất để nuôi dưỡng thai nhi. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm thông tin hữu ích nhất nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần