Sử dụng Latop đặt trên đùi gây vô sinh ở nam giới như thế nào

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Sử dụng Latop đặt trên đùi gây vô sinh ở nam giới như thế nào

Có rất nhiều lời đồn nói rằng laptop ảnh hưởng tới sức khỏe và gây vô sinh nam. Tuy nhiên có thực sự như thế không? Mức độ gây vô sinh nam của laptop là bao nhiêu phần trăm? Cùng giadinh.blog tham khảo vấn đề sử dụng Latop đặt trên đùi gây vô sinh ở nam giới như thế nào nhé.

Nhiệt độ ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản nam giới

Cơ quan sinh sản của nam giới không được bảo vệ bên trong cơ thể mà chỉ được bao quanh bởi phần bìu khá mỏng manh, và vấn đề rắc rối mà các chàng gặp phải là phải làm sao giữ cho nhiệt độ của vùng kín không tăng lên. Đặc biệt, tinh hoàn luôn được giữ ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ trung bình của cơ thể từ 1 đến 1,5 độ. Sự gia tăng nhiệt độ, dù chỉ là 1 độ C cũng làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng xuống 40%.

Laptop gây ảnh hưởng như thế nào đến tình trạng vô sinh nam

Tuy không có kết luận chính xác máy tính xách tay có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không, một sự thật cần lưu ý là khi đặt laptop trên đùi thì nhiệt độ tinh hoàn cũng sẽ tăng lên chỉ trong vòng 30 phút sử dụng. Vì vậy, nếu đang có thói quen đặt laptop lên đùi, chàng nên bắt đầu tập để nó lên bàn và sẽ cảm thấy thoải mái để làm việc hơn, đồng thời tránh khỏi việc làm cho nhiệt độ của tinh hoàn tăng.

Sử dụng Latop đặt trên đùi gây vô sinh ở nam giới phần 1

Những yếu tố nguy cơ gây vô sinh nam

Tất nhiên, laptop cũng không phải là tác nhân duy nhất có thể khiến nhiệt độ của “cậu bé” gia tăng. Ngay cả những tư thế ngồi khép chân, ngồi chéo chân, mặc quần lót chật cũng có thể khiến các chàng gặp rắc rối.

Nếu ngồi bắt chéo chân liên tục trong 1-2 giờ thì nhiệt độ cũng tăng lên 2-3 độ.

Đạp xe đạp với cường độ cao cũng có thể gây ra tình trạng này.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sản sinh tinh trùng còn bao gồm chế độ ăn uống, từ trường, các loại thuốc, nhiễm trùng, môi trường sống và các bệnh toàn thân.

Vì vậy, muốn cải thiện chất lượng tinh trùng, bạn không chỉ cần lưu ý đến việc sử dụng laptop mà cả lối sống và làm việc, cùng với việc luyện tập để nâng cao sức khỏe. Một chế độ dinh dưỡng khoa học, đủ chất cũng vô cùng cần thiết để tạo ra những tinh binh khỏe mạnh. Nếu đang mắc các bệnh làm cản trở đến khả năng sinh tinh trùng, bạn cũng cần điều trị dứt trước khi dự định có con.

Ảnh hưởng của nhiệt độ đến sức khỏe sinh sản nữ giới

Ở phụ nữ, nhiệt độ bên ngoài thường không ảnh hưởng, vì trứng nằm ở buồng trứng và được bảo vệ trong cơ thể người phụ nữ. Sức nóng từ laptop hoặc nguồn bên ngoài không có khả năng làm tăng nhiệt độ cơ thể đến mức ảnh hưởng đến buồng trứng.

Như vậy có thể nói chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cụ thể laptop gây nên hiện tượng vô sinh nam. Tuy nhiên, sức nóng từ laptop tỏa ra gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản nam giới là có thật. Do đó, để đảm bảo khả năng sinh sản của bản thân, các quý ông nên hạn chế để laptop lên đùi nhé. giadinh.blog chúc các cặp vợ chồng sớm có con.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần