Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ hai chính là một giai đạon phát triển cực kì quan trọng của con trẻ mà các bậc phụ huynh nên đặc biệt lưu tâm. 5 tháng tuổi với nhiều biến chuyển về tâm lý, phản ứng và bé bắt đầu thể hiện bằng nhiều cảm xúc khác nhau trên khuôn mặt. Thời điểm này, ngoài việc quan tâm hơn tới con yêu, bố mẹ có thể cho con tiếp xúc và làm quen với người khác để bé mạnh dạn hơn, đơn nhiên bé con cũng cần lắm sự kiên nhẫn, thích nghi, thấu hiểu và đồng cảm từ bạn để cùng chúng “sát cánh” vượt qua chặng hành trình đầu tiên đánh dấu bước phát triển khôn lớn theo năm tháng này.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo và tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ hai bên dưới đây nhé!

Bé 5 tháng tuổi ở vào tuần thứ hai sẽ phát triển như thế nào?

  • Trong tuần thứ 2 ở giai đoạn bé 5 tháng tuổi, bé bắt đầu thể hiện những dấu hiệu sợ người lạ, một trong những sự kiện lớn đầu tiên khá quan trọng về cảm xúc. Bé nép sát vào người thân và lo sợ những gương mặt lạ lẫm xung quanh, thậm chí bé khóc òa lên khi một người lạ bất ngờ tiếp cận bé.
  • Ghi nhớ điều này khi bạn ở gần những người bé không biết, và cố gắng không bối rối khi bé khóc trong vòng tay người khác. Bạn chỉ cần nhận lại bé và xoa dịu bé bằng cách ôm ấp. Nói với bạn bè và người nhà để họ tiếp cận bé con của bạn từ từ và nhẹ nhàng.
  • Tình huống lo sợ người lạ không có nghĩa là bạn phải tránh bé tiếp xúc với những khuôn mặt mới vì bé sẽ có cơ hội mở rộng sự giao tiếp của mình. Chỉ cần nhớ bé 5 tháng tuổi đang cần sự kiên nhẫn và thấu hiểu của cha mẹ để vượt qua giai đoạn phát triển rất quan trọng này.

Cuộc sống của mẹ khi bé 5 tháng tuổi với nhiều thay đổi và nên tập cho bé làm quen với người khác

Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ hai phần 1

 

 

  • Nếu khi mang thai bạn lo lắng liệu bé yêu có gắn kết với bạn không thì lúc này sự gắn kết đó đã “quá chặt chẽ”. Bé la khóc cự tuyệt nếu ai khác lại gần, thậm chí cả với bố!
  • Khi con bạn từ chối những người xung quanh không chỉ làm họ nản lòng mà quan trọng là bạn sẽ phải một mình gánh nhiều việc. Đó là lý do tại sao mẹ phải giúp bé 5 tháng tuổi tập làm quen với người khác. Đây là một phần quan trọng trong việc hòa nhập của bé.
  • Sự gắn kết lâu dài mạnh mẽ sẽ lớn dần thông qua các tiếp xúc thông thường hàng ngày, vì vậy hãy phân chia công việc và khuyến khích bố tham gia vào những việc chăm sóc bé cơ bản nhất như thay tã, tắm bé và cho bé ăn.
  • Để anh ấy bế bé đi vòng quanh khi bắt đầu một ngày mới và dành thời gian chơi với bé. Giữ khoảng cách để bé không nghe thấy hay ngửi thấy mùi của bạn.
  • Cũng cần cho bé tiếp xúc với bạn bè và gia đình. Cố gắng giữ bé khi những người khác nói chuyện và chơi với bé. Sau đó, giao bé cho một người khác và ở gần bé. Cuối cùng, rời đi trong khoảng thời gian ngắn và quay trở lại.
  • Lặp lại bước này, dần dà tạo khoảng thời gian bạn vắng mặt lâu hơn.

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ hai sẽ phần nào tạo điều kiện giúp các ông bố bà mẹ sớm hiểu được con yêu của mình và hơn thế nữa là biết cách cho con làm quen với mọi thứ xung quanh, nhất là làm quen với người lạ thông qua sự hỗ trợ giúp sức từ cha mẹ để bé không cảm thấy lạc lõng và có cảm giác e dè, sợ sệt trong những năm tháng phát triển khôn lớn về sau. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần