Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ ba sẽ góp phần giúp cho các ông bố bà mẹ biết được đâu là những thay đổi về tâm lý, thể chất cùng khả năng tư duy về não bộ của bé khi chúng được 6 tháng tuổi. Bạn biết không, em bé vào tháng tuồi này có thể tự tập ăn bằng tay rồi đấy, thế nên bố mẹ có thể chọn cho bé những chiếc ghế vừa tầm có thể ngồi cùng bàn ăn với bố mẹ, sau đó từ từ bỏ thức ăn lên khay đựng đồ ăn của con để bé dần dần cảm nhận được vị giác của thực phẩm. Còn về phần người mẹ thì có thể linh hoạt sắp sếp lịch nghỉ ngơi vào ngày trống trong tuần cho mình để sớm cân bằng lại thể chất lẫn tinh thần sau thời gian sinh nở và chăm con thật vất vả.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo bài viết về tìm hiểu sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ ba bên dưới đây nhé!

Bé 6 tháng tuổi ở vào tuần thứ ba sẽ phát triển như thế nào?

  • Giai đoạn bé 6 tháng tuổi bạn sẽ gặp nhiều thử thách và cần chú ý hơn khi cho bé ăn. Bằng cách chộp lấy chiếc thìa bạn đang cầm trên tay hay giật thức ăn ra khỏi đĩa, bé đang cho bạn biết rằng bé đã sẵn sàng để thử ăn bằng tay. Hãy để vài mẩu thức ăn nhỏ trên đĩa để bé tập ăn. Tốt nhất bạn nên dùng đĩa nhựa hoặc chất liệu không vỡ.
  • Để làm giảm nguy cơ mắc nghẹn, bạn nên cho bé ăn khi đặt bé ngồi thẳng trong một ghế cao thay vì nằm dựa vào ghế ngồi xe hơi hoặc xe đẩy.
  • Bé 6 tháng tuổi đã phát triển vị giác và thích ăn nhiều món nhưng lại không có nhiều răng, vậy hãy bắt đầu với loại thức ăn bé có thể mút hoặc có thể tan dễ dàng trong miệng bé. Khi bé lớn lên, bạn có thể đút một miếng nhỏ thức ăn bạn đang dùng cho bé.

Cuộc sống của mẹ khi bé 6 tháng tuổi có nhiều thay đổi nên ngoài việc chăm sóc con thì cũng cần thiết nên dành nhiều thời gian hơn nữa cho bản thân mình

  • Với hầu hết các bà mẹ mới, mục cuối cùng trong danh sách ưu tiên là “bản thân”. Chăm sóc con trẻ, duy trì công việc và làm việc nhà có xu hướng được đặt lên trên hết.
  • Tuy vậy, cũng giống như cố gắng vận hành một chiếc xe hơi khi không có nhiên liệu, ưu tiên cho bản thân là rất quan trọng vì nếu không, sẽ khó khăn hơn để điều khiển những phần khác trong cuộc sống của bạn.

 

 

  • Bạn chỉ có vỏn vẹn quỹ thời gian 24 giờ mỗi ngày, hãy thử sắp đặt lại giờ giấc mà bạn có. Thử rà soát lại xem bạn có thể tận dụng khoảng thời gian nào để nghỉ ngơi hay không.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ ba phần 1

  • Một cách khác để tìm ra thời gian là bạn có thể tiết kiệm vài phút từ các hoạt động hàng ngày. Nấu thức ăn cho nguyên tuần và để vào tủ lạnh. Thỉnh thoảng mua thức ăn chế biến sẵn từ cửa hàng thực phẩm. Đừng lo lắng nếu sự ngăn nắp trong nhà không theo đúng ý bạn. Yêu cầu giúp đỡ nếu bạn cần.
  • Lên lịch cho một hoạt động thường xuyên như tham gia một lớp tập thể dục hoặc ăn trưa với bạn bè. Sau đó, học cách tận dụng tối đa những lúc nghỉ bằng cách lên một danh sách những hoạt động cho bản thân mà bạn bỏ lỡ.
  • Tìm đến những bậc cha mẹ khác và tìm hiểu cách họ xoay xở để tiết kiệm thời gian và làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

 

Việc tìm hiểu sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ ba không chỉ giúp các bậc cha mẹ định hình được những thay đổi trong cột mốc khôn lớn từng ngày của bé mà còn giúp mẹ biết được cách dành thời gian tu dưỡng, chăm sóc và giữ gìn vóc dáng, thể chất, tinh thần lẫn sức khỏe sau một khoảng thời gian dài vất vả. Bên cạnh việc tập luyện, ăn uống, nghĩ ngơi thì mua sắp, shopping, du lịch cũng là phương pháp mà nhiều mẹ áp dụng để hạn chế tình trang căng thẳng mệt mỏi sau sinh đấy. Chúc các mẹ luôn trẻ đẹp và vui khỏe mỗi ngày để thực hiện trọn vẹn thiên chức làm mẹ của mình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần