Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ hai chính là giai đoạn thật lý tưởng để bố mẹ có thể theo dõi cũng như kiểm soát chặt chẽ về quá trình phát triển khôn lớn của các bé. Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, ở vào mỗi giai đoạn, bé con sẽ có những bước phát triển khác nhau và cũng tùy vào trí não,khả năng tư dy của mỗi bé mà cũng có từng chặng hành khác nhau. Thế nên nếu thấy con chưa có dấu hiệu phát triển bình thường so với em bé cùng lứa thì tuyệt nhiên đừng quá lo lắng. Vì 6 tháng tuổi chính là cột mốc đánh dấu sự khác biệt giữa các bé về mặt ngôn ngữ và thể chất đấy.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo bài viết về tìm sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ hai bên dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Bé 6 tháng tuổi ở vào tuần thứ hai sẽ có bước phát triển như thế nào?

  • Lúc này bé có xu hướng hay dùng một bàn tay trong một khoảng thời gian và sau đó lại chuyển sang bàn tay kia. Bạn không thể nói được là bé thuận tay trái hay phải cho đến khi bé 2 hoặc 3 tuổi.
  • Đừng cố gắng tác động đến việc ưu tiên dùng tay của bé 6 tháng tuổi vì việc này đã được hình thành trước khi bé chào đời. Ép buộc bé sử dụng một tay khi bé có xu hướng sử dụng tay kia có thể khiến bé nhầm lẫn và dẫn đến những vấn đề trong tương lai về phối hợp tay và mắt, sự khéo tay và chữ viết tay.

Cuộc sống của mẹ khi bé 6 tháng tuổi có nhiều sự thay đổi và chắc chắn sẽ hình thành những ý nghĩ so sánh bé của bạn với những em bé khác

  • Hầu như mẹ nào cũng có thói quen nhìn ngắm các bé 6 tháng tuổi khác, ước chừng và so sánh xem bé con của mình lớn ra sao.
  • Khi bạn nghe kể về trẻ khác phát triển vượt trội ở một mặt nào đó, tự nhiên bạn sẽ lo lắng hoặc thắc mắc liệu bé của bạn có phát triển bình thường không.

 

 

  • Tuy nhiên, đây không hẳn là một thói quen tốt vì mỗi đứa trẻ lớn lên và phát triển theo nhịp riêng của mình. Đặc biệt ở mốc 6 tháng, cột mốc quan trọng liên quan đến ngôn ngữ và thể chất có thể khác biệt đáng kể giữa các bé.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ hai phần 1

  • Nếu bạn trăn trở về các mốc phát triển của con, tốt hơn là tham khảo và tìm hiểu về tiến trình phát triển thông thường được áp dụng cho các bé khác.
  • Dù vậy ngay cả khi bạn có trong tay bảng “Những cột mốc quan trọng”, đây cũng chỉ là hướng dẫn chung. Bé có thể chệch ra khỏi mốc thời gian vì tạm thời đang tập trung cho một kỹ năng nào đó hơn những thứ khác hoặc đơn giản là bé cần thêm một ít thời gian. Tỉ lệ những bé tụt lại và phát triển chậm hơn mức thông thường là rất ít. Tuy nhiên, hãy tin vào bản năng của mình. Nếu bạn vẫn còn lo lắng, hãy gọi cho một bác sĩ nhi khoa.

 

Thông qua việc tìm hiểu sự phát triển của bé 6 tháng tuổi vào tuần thứ hai mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, tin rằng sẽ giúp các bậc phụ huynh sớm biết được con yêu của mình trong giai đoạn đầu đời này sẽ có bước tiến như thế nào để thoát khỏi những suy nghĩ, thắc mắc, băn khoăn hay trăn trở liệu rằng con mình có phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác hay không. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần