Sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ tư

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ tư

Sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ tư là một việc làm vô cùng quan trọng nhằm giúp các bậc phụ huynh sớm biết được giai đoạn này con yêu của mình đã có những bước phát triển như thế nào. Khi bé được 8 tháng tuổi thì chúng đã bắt đầu có thể tự chập chững tập đi vài ba bước cùng với sự hỗ trợ từ bố mẹ rồi. Cũng có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này vì không biết khi bé 8 tháng, mẹ có nên cho bé mang giày cho bé hay không nhưng theo một số lời khuyên thì tốt nhất là để bé vững vàng, đi được thêm nhiều bước, có thể cùng mẹ ra ngoài thì nên cho con mang giày để bảo vệ đôi chân bé con vào giai đoạn đầu đời.

Nào hãy cùng giadinh.blog tham khảo bài viết về tìm hiểu sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ tư bên dưới đây nhé!

Bé 8 tháng tuổi ở vào tuần thứ tư sẽ bắt đầu phát triển như thế nào?

  • Khi bé bắt đầu chập chững tập đi, bạn thường thắc mắc có nên mang giày cho bé không. Hầu hết các bác sĩ và chuyên gia về phát triển đều cho rằng không cần thiết cho đến khi bé đi vững và đi lại nhiều bên ngoài.
  • Thật bình thường khi bé 8 tháng tuổi của bạn bước đi xiêu vẹo. Đi chân trần có thể giúp tăng cường cơ bắp chân của bé. Việc cảm nhận những bề mặt tiếp xúc dưới chân có thể giúp bé giữ cân bằng.

Cuộc sống của mẹ khi bé 8 tháng tuổi là sự thay đổi về việc con đã dần cứng cáp hơn nên mẹ có thể làm quen lại với việc vận động cơ thể

  • Nên vận động cơ thể vừa phải để tạo năng lượng và giữ cơ thể khỏe mạnh. Bí quyết là lựa chọn bài tập phù hợp với giờ giấc của bạn để có thể duy trì được lâu dài.
  • Hãy hướng ngoại. Đi bộ, chạy bộ hoặc đi lang thang trong lúc bạn trông bé. Dùng xe đẩy chạy bộ hoặc loại có bánh xe cho mọi địa hình để đưa bé đi cùng. Trong khi tập thể dục, bạn cũng sẽ kích thích giác quan của bé và giúp bé phát triển.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ tư phần 1

  • Tham gia lớp học với bé. Một vài câu lạc bộ sức khỏe, yoga có các lớp học dành cho cha mẹ và con nhỏ. Một số khác lại cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ trong khi mẹ luyện tập.
  • Tạo một phòng tập tại nhà. Nghiên cứu các thiết bị tập thể dục tại nhà hoặc DVD và video mà bạn có thể tập theo trong khi bé đang ngủ trưa hoặc đang chơi một mình.
  • Nhảy với bé. Cùng bé xoay vòng xung quanh căn phòng. Bé sẽ thấy thích thú với âm nhạc và sự chuyển động.
    Không đi đường tắt. Nên đi bộ từ chỗ gửi xe đến công ty, đi cầu thang thay vì thang máy hoặc thang cuốn vì đây là bài tập thể dục tốt.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ tư là khoảng thời gian tốt nhất để giúp bố mẹ sớm làm quen với những thay đổi của con, nắm bắt được tâm sinh lý cùng hoạt động thường ngày của bé yêu. Khi bé 8 tháng đã cứng cáp hơn thì mẹ nên thay đổi và làm quen lại với việc tập luyện thể dục thể thao để vừa lấy lại vóc dáng sau sinh lại vừa có thêm sức lực, năng lượng tốt để chăm con. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần