Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ hai

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ hai là giai đoạn bố mẹ có thể phần nào an tâm hơn về trí nhớ chập chững đầu đời của bé về các vật dụng để quanh nhà. Nhưng phải mất khoảng thời gian bao lâu thì bé mới có thể ghi nhớ hết các thứ vật dụng đồ chơi của mình một cách chi tiết nhất? đó có thể là băn khoăn và câu hỏi của rất nhiều ông bố bà mẹ. Một lưu ý đặc biệt cho bố mẹ rằng, thời gian này cũng có thể nãy sinh nhiều phản ứng trái chiều trong cách nuôi dạy con, tốt nhất là bạn đừng quá bận tâm vào chỉ trích của ai hay can thiệp vào cách dạy con của người nào mà hãy cố gắng lắng nghe, có sự bàn bạc thả thuận từ chồng để cùng tạo quan điểm chung trong cách nuôi dạy con khôn lớn, khỏe mạnh.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo bài viết về tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ hai bên dưới đây nhé!

Bé 9 tháng tuổi ở vào tuần thứ hai sẽ bắt đầu phát triển như thế nào?

  • Ở giai đoạn này, bé sẽ bắt đầu ghi nhớ thông tin cụ thể hơn, ví dụ như chỗ để đồ chơi. Bé có thể nhại lại những hành động đã thấy từ tuần trước.
  • Bé 9 tháng tuổi đã có ký ức dù chỉ là khả năng nhớ những chi tiết trong thời gian ngắn. Bé vẫn chưa nhớ hầu hết những gì trải qua. Đến khi bé 2 hoặc 3 tuổi mới có thể nhớ lâu dài những sự việc xảy ra xung quanh.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ hai phần 1

Cuộc sống của mẹ khi bé 9 tháng tuổi có nhiều thay đổi hơn nên ngoài việc chăm con tốt thì cũng cần thiết phải hạn chế can thiệp vào cách nuôi dạy con của người khác

  • Mỗi người có phong cách và thứ tự ưu tiên khác nhau trong việc nuôi dạy trẻ. Vì vậy, đôi khi bạn khó tránh khỏi việc góp ý khi thấy một người cha hoặc mẹ làm việc gì mà bạn sẽ không bao giờ làm.
  • Bạn nên nhớ rằng mỗi người có một phương pháp nuôi dạy con cái riêng. Những gì hiệu quả đối với bạn có thể không phù hợp cho người khác. Bạn cũng nên nghĩ về cảm giác của bạn khi một người lạ chỉ trích cách mình nuôi dạy con, hoặc vài người thân không đồng ý với những thức ăn bạn cho con ăn. Nếu bạn cảm thấy cách nuôi dạy của mình tốt nhất, những cha mẹ khác cũng suy nghĩ y như vậy.
  • Đôi khi, cách tốt nhất là cố gắng tránh thảo luận những chủ đề có thể gây tranh cãi. Thay vào đó hãy tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm nuôi con và các sở thích chung. Tuy nhiên, nếu có những sự việc gây ảnh hưởng đến bé, bạn hãy lên tiếng. Ví dụ, con của hàng xóm liên tục đánh hoặc cắn bé, người mẹ hàng xóm thường lờ đi. Hãy hành động tương tự nếu bạn cảm thấy cô ấy đang làm điều gì gây nguy hiểm đến con của cô ấy vì có thể cô ấy không có đủ thông tin và không ý thức được những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến con. Hãy thành thật và cụ thể về điều bạn quan tâm. Đồng thời, cố gắng nhấn mạnh là bạn đề cập đến một vấn đề vì muốn là giữ tình bạn tốt. Nếu cô ấy không hài lòng, bạn sẽ phải quyết định điều tốt nhất cho bản thân và con mình.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ hai không chỉ giúp bố mẹ biết được giai đoạn này bé đã dần nhận thức, định hình được khả năng ghi nhớ các chi tiết, các vật dụng hay đồ chơi xung quanh mình. Thế nên việc cùng con phát huy tối đa trí nhớ về não bộ trong thời điểm này là vô cùng cần thiết. Bố mẹ cũng nên có sự thống nhất chung trong cách giáo dục và nuôi dưỡng con, không nên để tâm hay can thiệp quá nhiều vào phương pháp dạy con của người khác, tốt nhất là con mình thì dưỡng mình chăm là hợp lý nhất. Chúc gia đình bạn luôn vui và hạnh phúc. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần