Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ nhất

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ nhất

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ nhất chính là giai đoạn mà bé đã có những nhận thức khác nhau, bé biết cảm giác lạ lẫm khi được người khác ẵm bồng hay được mẹ đưa ra ngoài đi dạo. Tùy theo từng tâm lý phát triển của mỗi bé mà có những trẻ sẽ phản ứng trái chiều hay khóc la, sợ sệt, cảm giác khó gần nhưng cũng có những bé lần đầu lạ nhưng dần dần sẽ cảm thấy thích thú, hào hứng khi được mẹ đưa đi chơi. Nhưn không phải bé nào cũng có thể thích nghi nhanh ngay được, vậy nếu gặp tình huống này thì người mẹ nên xử lý ra sao?

Hãy cùng giadinh.blog chúng tôi tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ nhất bên dưới đây để hiểu hơn về quá trình khôn lớn cua con trẻ nhé!

Bé 9 tháng tuổi ở vào tuần thứ nhất sẽ có những bước phát triển như thế nào?

  • Đây là giai đoạn mà bạn dù để bé ở nhà hay đưa bé cùng đi ra ngoài cũng đều khó khăn với bạn và bé. Bé đã quen thuộc với không gian xung quanh và những gương mặt thân quen, vì vậy việc di chuyển trên đường có thể phá vỡ cảm giác an toàn và thói quen của bé, nhất là khi đến một nơi mới hoặc gặp nhiều người lạ.
  • Khi bé 9 tháng tuổi, bé không nắm bắt được khái niệm đi du lịch, nhưng bé nhận ra mình ở một nơi xa lạ. Bé có thể trở nên cáu kỉnh, bạn nên chuẩn bị nhiều trò tiêu khiển cho bé như truyện tranh, đồ chơi phát ra tiếng, khối xếp hình, con rối… và tất nhiên cả vật cưng của bé. Nên giảm thời gian gặp những người lạ để bớt căng thẳng cho bé.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ nhất phần 1

Cuộc sống của mẹ khi bé 9 tháng tuổi có nhiều thay đổi và mẹ có thể làm quen với thói quen ăn vặt lành mạnh

  • Những bà mẹ bận rộn nuôi con nhỏ thường thích ăn vặt, nhưng bạn nên ăn vặt một cách lành mạnh để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.
  • Luôn có sẵn thức ăn vặt. Khi bạn chuẩn bị vật dụng cho bé để đi ra ngoài, hãy chuẩn bị luôn những món ăn vặt bổ dưỡng và dễ mang theo cho bạn. Luôn mua sẵn những loại thực phẩm đóng gói lành mạnh để bạn không phải dừng lại trên đường để tìm mua thức ăn.
  • Hãy nhai thật kỹ. Một số lựa chọn tuyệt vời như trái cây tươi, rau trộn, rau sống, sữa chua, bánh quy… Bạn cũng có thể xay trái cây tươi, sữa và sữa chua với nhau để có sinh tố đầy đủ chất dinh dưỡng và nhiều chất xơ.
  • Hạn chế caffeine. Điều này đặc biệt quan trong nếu bạn cho bé bú. Uống nhiều nước, có thể là nước tinh khiết, nước có gas hoặc nước trái cây (tươi hoặc đóng hộp) để giữ nước. Bạn cũng nên chọn trà thảo dược nóng hoặc lạnh để có thay đổi khẩu vị và tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ nhất chính là một việc làm, một kế hoạch cần thiết trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy con trẻ vào những năm tháng đầu tiên của cuộc đời. Mẹ nên nhớ rằng, vào tháng tuổi thứ 9, bé đạ bắt đầu có những chuyển biến tâm lý, có thể thay đổi tâm trạng một cách đột ngột khi được mẹ đưa ra ngoài chơi, tiếp xúc với mọi thứ lạ lẫm hoàn toàn thế nên mẹ cần có biện pháp tạo cảm giác an toàn, vững tin nhất cho con. Chúc mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần