Sự phát triển của thai nhi với 5 giác quan trong suốt thai kỳ

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Sự phát triển của thai nhi với 5 giác quan trong suốt thai kỳ

Các giác quan của cơ thể người được hình thành ngay từ khi chỉ mới là bào thai được vài tuần tuổi trong bụng mẹ. Vậy các giác quan đó đã phát triển như thế nào trong suốt 9 tháng 10 ngày ở trong bụng mẹ. Cùng giadinh.blog tìm hiểu sự phát triển của thai nhi với 5 giác quan trong suốt thai kỳ nhé.

Sự phát triển vị giác khi thai nhi được 13 tuần tuổi

Sau khi thành hình được khoảng 13 tuần, các nhà khoa học nhận thấy các dấu hiệu về việc thai nhi đã phát triển khả năng về vị giác. Lúc này bé đã cảm nhận được những vị khác nhau trong chế độ ăn hàng ngày của mẹ.

Thai nhi 29 tuần tuổi đã có phát triển khứu giác

Khi khảo sát những đứa trẻ bị sinh sớm, người ta nhận thấy chúng đã có phản ứng với mùi bạc hà ở tuần lễ thứ 29 trong bụng mẹ.
Tới tuần lễ thứ 36 thì thai nhi đã có phản ứng hoàn toàn với mùi.

Thính giác của trẻ đã được hình thành từ khi thai nhi được 18 tuần tuổi

Bộ phận gọi là ốc tai – khá quan trọng với thính giác của con người – có thể đã hoạt động ở thai nhi vào tuần lễ thứ 18. Các bộ phận khác của tai tiếp tục được phát triển cho đến tháng thứ năm.

Tuần thai thứ 20 trẻ đã cảm nhận được thị giác

Vào khoảng tuần thứ 20, tim của thai nhi gia tăng nhịp đập chút đỉnh do một bóng đèn phía trước tử cung bà mẹ sáng lên. Đó là phản ứng đầu tiên về thị giác của thai nhi.

 

Xúc giác đã bắt đầu phát triển từ tuần thai thứ 7

Mới vào tuần thứ 7, vài nơi trên cơ thể thai nhi đã tỏ ra mẫn cảm với vài đụng chạm. Cả thân thể bé sẽ có phản ứng xúc giác vào tuần thứ 13 hay 14.

Ngay khi cảm nhận được mầm sống đang thành hình và ngọ nguậy trong cơ thể mình, mẹ nên tăng cường giao tiếp với bé nhiều hơn bằng lời nói hay cử chỉ âu yếm, bắt đầu tạo sợi dây liên kết thâm tình bền chặt giữa mẹ và con.

Sự phát triển của thai nhi với 5 giác quan trong suốt thai kỳ mà giadinh.blog giới thiệu trên đây cho thấy mối liên hệ giữa thế giới bên ngoài với bào thai. Không phải bào thai tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Vì thế, nếu có ý định thai giáo hay đơn giản là muốn gắn kết tình cảm mẹ con, mẹ bầu hãy để ý đến các giai đoạn phát triển của con ngay từ những ngày mới đậu thai nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần