Tác dụng của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Tác dụng của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối

Chuối được coi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người nói chung và bà bầu nói riêng. Tác dụng của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối được giadinh.blog gửi đến các mẹ bầu trong bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu hiểu tại sao ăn chuối tốt và món ăn nào làm từ chuối mẹ bầu có thể “măm măm”. Mẹ bầu hãy tham khảo nhé.

 

Giá trị dinh dưỡng của trái chuối

  • Vitamin B6: Vitamin B đóng vai trò cực kỳ trong quá trình phát triển toàn diện của bé cưng. Chuối rất giàu vitamin B6, chất cần thiết cho các dẫn truyền thần kinh GABA, dopamine và serotonin. Hệ thống thần kinh trung ương của bé không thể thiếu ô-xy để vận hành các mô, chính B6 là chất trung gian vận chuyển nguồn năng lượng quan trọng này qua hemoglobin. Hằng ngày, bà bầu nên nạp đủ 1.9 mg vitamin B6. Một quả chuối trung bình chứa khoảng 0.4 mg vitamin B6 trong thành phần.
  • Kali: Chuối chứa một lượng lớn kali trong thành phần. Chỉ một quả chuối mỗi ngày, bạn đã nhận được 9% khuyến cáo nạp kali hằng ngày với phụ nữ mang thai. Ngoài ra, kali còn giúp giảm bớt một số khó chịu gây ra từ các tác dụng phụ của thai kỳ, chẳng hạn như chuột rút, vọp bẻ, đau nhức chân tay.

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối phần 1

  • Phòng ngừa bệnh tiêu chảy: Nếu phải đối mặt với chứng tiêu chảy hoặc ốm nghén trong thai kỳ, chuối chính là thực phẩm cứu tinh lý tưởng. Giàu chất xơ cao su và pectin, chuối giúp giảm tình trạng bệnh tiêu chảy bằng cách hấp thụ lượng nước dư thừa trong cơ thể bạn. Kali trong chuối cũng làm giảm bớt chứng chuột rút đi đôi với tiêu chảy trong thai kỳ.
  • Sinh con trai theo ý muốn: Nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học Oxford và Exeter, Anh, trong hơn 750 phụ nữ mang thai lần đầu, mức độ kali, natri và canxi tương quan rất lớn với tỉ lệ sinh bé trai. Một bát ngũ cốc ăn kèm sữa và chuối chính là bữa sáng lý tưởng dành cho mẹ bầu.
  • Chitinase: Chất gây dị ứng thường xuất hiện trong trái cây có mủ, nhựa. Bơ, kiwi, hạt dẻ cũng chứa chất này. Không ít phụ nữ mắc chứng dị ứng khó nói, nhạy cảm với cao su latex, nếu nằm trong số này, bạn nên tránh ăn chuối. Nên tư vấn bác sĩ trước khi nạp món trái cây này.

 

Vài món ăn từ chuối lý tưởng cho mẹ bầu

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối phần 2

Bánh tét nhân chuối

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối phần 3

Bánh chuối

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối phần 4

Salad rau củ, trái cây và chuối

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối phần 5

Ăn bánh mì kẹp bơ đậu phụng và chuối

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối phần 6

Sinh tố chuối và sữa chua

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối phần 7

Sinh tố chuối và dâu

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối phần 8

Kem chuối

 

Với những gợi ý trên đây về lợi ích của chuối đối với sức khỏe bà bầu và những món ngon làm từ chuối của giadinh.blog chúng tôi, nếu mẹ bầu có ý định ăn chuối thì hãy nếm loại trái cây tuyệt vời này nhé. Tuy nhiên nếu dị ứng với chitinase hoặc nghi ngờ dị ứng với chuối, mẹ bầu cũng hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn lựa ra những món trái cây thật sự phù hợp với bản thân nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần