Tác hại của hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Tác hại của hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến khả năng sinh sản là điều mà các chị em đã được nghe nhắc đến rất nhiều. Thế nhưng, không chỉ trực tiếp hút thuốc lá mà ngay cả hút thuốc lá thụ động cũng gây ảnh hưởng, vậy tác hại của hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng nhứ thế nào. Cùng giadinh.blog tìm hiểu về nguy cơ hiếm muộn từ hút thuốc lá thụ động nhé.

Thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh sản

Phụ nữ hút thuốc thụ động thường có nguy cơ đối mặt với vấn đề hiếm muộn và sảy thai.

Một cuộc nghiên cứu trên hơn 4.800 phụ nữ và trẻ em gái không hút thuốc cho thấy những người phải hút thuốc thụ động từ 6 tiếng trở lên mỗi ngày, dù là trẻ em hay người lớn, đều đứng trước nguy cơ khó thụ thai cao hơn tới 68% và bị sảy thai một lần hoặc nhiều hơn.

Ngoài ra, hơn 40% những người được khảo sát gặp khó khăn trong chuyện bầu bí, với khả năng vô sinh kéo dài hơn 1 năm, hoặc liên tục hư thai.

Tác hại của hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe sinh sản phần 1

Những mẹo giúp cai nghiện thuốc lá

Giảm dần số lượng thuốc hút: Nhờ trợ giúp của bác sĩ bằng liệu pháp thay thế nicotine NRT như sử dụng miếng dán, nhai kẹo cao su…

Dược phẩm: Có một số loại thuốc do bác sĩ kê toa có thể giúp bạn hoặc chồng từ bỏ thói quen xấu này. Chúng được sản xuất để giảm cơn thèm nicotine và thông qua cơ chế này giúp người nghiện cai thuốc lá, chẳng hạn như:

Bupropio, tên thương mại là Champix: Thuốc cai thuốc lá đồng thời giảm cơn thèm nicotine và cảm giác thích thú do hành động hút thuốc mang lại.

Varenicline, tên thương mại là Zyban hoặc Wellbutrin: Một loại thuốc chống suy nhược giảm cơn thèm nicotine và giúp xoa dịu các triệu chứng suy nhược. Hiệu quả của Bupropion tương tự các loại NRT.

Với những nguy cơ hiếm muộn từ hút thuốc lá thụ động trên đây, để đảm bảo sức khỏe sinh sản, các chị em phụ nữ nên tránh hút thuốc thụ động và giúp đỡ anh xã hay người thân trong gia đình cai nghiện thuốc lá để việc mang thai và sinh con được an toàn, dễ dàng nhé. giadinh.blog chúc các chị em khỏe mạnh và sớm có con yêu.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần