Tâm lý của chồng sau khi đi xem vợ đẻ phụ nữ cần biết

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Tâm lý của chồng sau khi đi xem vợ đẻ phụ nữ cần biết

Tâm lý của chồng sau khi đi xem vợ đẻ phụ nữ cần biết với góc nhìn từ phía người trong cuộc dưới đây sẽ giúp các chị em thai phụ sắp sinh quyết định có nên cho chồng vào phòng sinh cùng mình hay không. Hiện nay dịch vụ phòng sinh gia đình rất phát triển, và nhiều chị em khi sinh con có nguyện vọng có chồng ở bên cạnh hỗ trợ tinh thần.

Tuy nhiên, cũng không ít chị em lo ngại việc “xem vợ đẻ” sẽ khiến chồng mất hứng thú với chuyện “yêu”. Cùng giadinh.blog tìm hiểu tâm lý của người chồng nhé.

 

Cảm nhận được sự mạnh mẽ của một người mẹ

“Xem một ca sinh nở trên TV quả có thấy ghê ghê nhưng nếu đó là máu thịt của mình thì lại khác. Điều duy nhất tôi thấy và nhớ được là hình ảnh của con, rồi sau đó tôi nhận ra vợ mình mạnh mẽ đến như thế nào. Sau khi bé chào đời vài tuần, các vết cắt, vết khâu đã lành, mọi việc đều trở lại như cũ, bao gồm cả chuyện chăn gối sau sinh.”, Thành Nam, 29 tuổi, có một con trai, chia sẻ.

Cảm thấy gắn kết nhiều hơn với vợ

“Những cảnh trong phòng sinh chẳng làm tôi thấy khó chịu chút nào, cũng như đối với tôi, bà xã vẫn quyến rũ như xưa. Ngược lại, sau khi sinh, tôi càng thấy mình thân thiết và gắn kết với cô ấy nhiều hơn. Tôi nghe nói có những ông bố bị ám ảnh tới mức không dám gần gũi vợ, thật may tôi không nằm trong số đó.”, Quốc Minh, 39 tuổi, có hai con, cho biết.

Chuyện tình dục chỉ là tình dục, không ảnh hưởng bởi việc xem vợ đẻ

“Khi vợ quyết định sinh thường, mình rất ủng hộ nhưng cũng hơi lo lắng. Cho nên khi nghe bác sĩ báo mẹ tròn con vuông, mình mừng lắm, lại càng yêu và thương vợ nhiều hơn. Còn chuyện quan hệ thì vẫn bình thường, cả tôi và vợ đều không cảm thấy gì khác trước. Tôi nghĩ với đàn ông thì chuyện tìnhdục đơn giản là tìnhdục, cho dù vợ sinh hay chưa sinh cũng không ảnh hưởng gì cả.”, Trung Tiến, 29 tuổi, có một con, chia sẻ.

 

Tâm lý của chồng sau khi đi xem vợ đẻ phụ nữ cần biết phần 1

Thấy vợ là một bà mẹ quyến rũ

“Ngày hôm đó thật khủng khiếp, vợ tôi sinh khó, tôi cứ tưởng vợ sẽ không qua khỏi. Máu lênh láng khắp nơi. Lúc đó tôi chẳng nghĩ được gì cả, chỉ mong hai mẹ con được an toàn. Thật mừng vì mẹ tròn con vuông. Cuộc sống của gia đình vui vẻ hơn dù cũng vất vả hơn khi có con nhỏ. Còn chuyện ấy thì càng mặn nồng. Ai lại nghĩ đến chuyện sinh đẻ vào giây phút nóng bỏng ấy nhỉ?”, Hà Nam, 43 tuổi, có hai con, nói.

Những thay đổi lớn trong cuộc sống vợ chồng

“Lần sinh con đầu thật kì diệu và đó là một trong những kí ức đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi. Còn nói về chuyện chăn gối sau sinh thì cũng tùy lúc. Tôi vẫn thấy vợ mình hấp dẫn như lúc mới cưới nhưng cuộc sống hoàn toàn thay đổi sau khi có con, chúng tôi phải dành nhiều thời gian cho con, điều chỉnh lại thời gian biểu của mình với vai trò làm cha làm mẹ nên cũng thật khó có nhiều thời gian riêng tư bên nhau.”, Thiên Phúc, 34 tuổi, có hai con, bộc bạch.

 

Với những lời bộc bạch của những “ông bố bỉm sữa” trên đây, có thể thấy rằng không phải quý ông nào cũng có cái nhìn tiêu cực khi xem vợ đẻ. Các chị em phụ nữ sắp sinh hãy mạnh dạn tìm hiểu tâm lý của anh xã và cùng chồng vào phòng sinh nếu cần thiết nhé. Đây có thể sẽ là bước đệm khiến gia đình bạn hạnh phúc hơn đấy.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần