Thai nhi 32 tuần tuổi biết làm gì phát triển như thế nào?

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Thai nhi 32 tuần tuổi biết làm gì phát triển như thế nào?

Đối với tất cả các mẹ bầu đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ đều hồi hộp thắc mắc không biết thai nhi phát triển như thế nào qua mỗi giai đoạn. Thai nhi 32 tuần tuổi là giai đoạn đánh dấu sự phát triển vượt bậc của trẻ trong bụng mẹ.

Vậy thai nhi 32 tuần tuổi biết làm gì phát triển như thế nào luôn là câu hỏi của các mẹ bầu mang thai trong giai đoạn này. Dưới đây giadinh.blog sẽ tiết lộ những bí mật của thai nhi trong giai đoạn này cho các mẹ có thể tham khảo để giải quyết những thắc mắc nhé!

 

Khoảng tuần thai thứ 31, phản xạ nuốt của bé ngày một thành thục hơn, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bé cũng bắt đầu “thải” ra phân – một chất màu đen và dính (phân su). Đây là sản phẩm của hệ tiêu hóa kết hợp với quá trình nuốt nước ối và sự thoái hóa của các tế bào. Phân su sẽ tích tụ trong ruột bé và bạn sẽ có thể thấy sau khi bé chào đời và đi ị lần đầu.

Thai nhi 32 tuần tuổi biết làm gì phát triển như thế nào các mẹ bầu nên biết phần 1

 

Ở tuần thai thứ 31 – 34, mỗi ngày bé sẽ bài tiết khoảng 500ml nước tiểu vào nước ối. Lượng nước bé có được do nuốt nước ối từ mẹ. Và lượng nước đó là 2 lít/ ngày.

Nước ối là một môi trường giàu chất dinh dưỡng, có khả năng tái tạo và trao đổi, giữ vai trò quan trọng đối với sự sống và phát triển của thai nhi trong tử cung mẹ. Như vậy, thai nhi trong bụng mẹ luôn hoạt động và phát triển hệ tuần hoàn, tiêu hóa, tiết niệu. Ví dụ, như bé nuốt nước ối, đi tè… trong phạm vi túi ối. Chính vì giữ vai trò quan trọng như thế, nước ối luôn được tái tạo, đổi mới mỗi 3 giờ.

 

Thai nhi trong tuần thứ 32 đã biết đi tiểu ngay trong bụng mẹ quả thật là một điều thú vị phải không các bạn. Hy vọng bài viết thai nhi 32 tuần tuổi biết làm gì phát triển như thế nào các mẹ bầu nên biết trên đây đã giúp các mẹ hiểu thêm về sự  phát triển của bé yeu trong bụng mẹ trong giai đoạn này.

Chúc bạn luôn vui vẻ thai nhi phát triển khỏe mạnh. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ cùng giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần