Thai nhi biết đạp khi nào & từ tháng thứ mấy trong bụng mẹ

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Thai nhi biết đạp khi nào & từ tháng thứ mấy trong bụng mẹ

Thai nhi biết đạp khi nào & từ tháng thứ mấy trong bụng mẹ là những tư vấn rất hữu ích được cung cấp trong bài viết này nhằm mang tới cho người mẹ những kiến thức quan trọng nhất giúp hình định hình tốt từng giai đoạn phát triển của con yêu. Có rất nhiều những thắc mắc và những băn khoăn xoay quanh vấn đề này của những thai phụ lần đầu tiên.

Bởi không biết con yêu của mình vào giai đoạn đầu, giai đoạn giữa và cuối quá trình phát triển sẽ ra sao, khi nào bé biết quay đầu, bé biết cảm nhận cũng như khi nào bé dần hình thành tứ chi, định hình được mọi thứ và đạp nhẹ lên thành bụng người mẹ. Và có thể những trải nghiệm ấy sẽ rất thú vị và vô cùng ý nghĩa với bất cứ người mẹ nào.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những lời hỏi đáp cũng như tư vấn, lời khuyên từ bác sỹ về cách cảm nhận giai đoạn bé yêu đạp nhẹ vào bụng mẹ bên dưới đây nhé!

Hỏi đáp thắc mắc

Hỏi đáp

Cháu mang thai đã được 17 tuần rồi mà vẫn chưa thấy con đạp gì cả. Cháu muốn hỏi bác sĩ là thông thường thai nhi biết đạp khi nào? vào khoảng bao nhiêu tuần tuổi ạ? Cháu rất sốt ruột muốn được cảm nhận thấy những cử động của con nhưng bé nhà cháu không đạp thế này có bình thường không thưa bác sĩ? Cám ơn sự tư vấn của bác sĩ.

Bác sĩ tư vấn

Bất kỳ người mẹ tương lai nào cũng đều mong muốn có thể cảm nhận được những cú đạp đầu tiên của con. Đây là một cảm xúc thú vị, một dấu ấn đặc biệt cho người mẹ cảm nhận rõ ràng mầm sống hiện hữu trong cơ thể và là một bằng chứng cho thấy bé yêu đang phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Băn khoăn của cháu là thai nhi bao nhiêu tuần thì biết đạp, xin trả lời rằng không phải bé nào cũng có sự phát triển như nhau. Vì thế mốc thời gian bé biết đạp trong bụng mẹ cũng có khác nhau đôi chút. Thông thường khi bà bầu mang thai được 16 tuần là sẽ cảm nhận được chút thay đổi, cử động, di chuyển của thai nhi. Lúc này, bé hoạt động khá tích cực trong bụng mẹ rồi. Bé có thể chuyển động tay, chân, đấm, đá, vặn vẹo, nhào lộn… Cảm giác này ở những bà mẹ có kinh nghiệm sẽ nhận ra rõ ràng hơn so với những bà mẹ lần đầu mang thai.

Thai nhi biết đạp từ tháng thứ mấy trong bụng mẹ phần 1

Cháu đang ở tuần thai kỳ thứ 17 và chưa thể cảm nhận được việc con đạp thì không nên lo lắng quá. Thực chất, chuyển động lúc này khá nhẹ nên cháu chưa cảm nhận được rõ đấy thôi. Mặc dù ở thời điểm này, những chuyển động của bé mạnh mẽ và phức tạp hơn trước nhưng phải đến tuần thứ 22, cảm giác mới dần rõ ràng, chính xác hơn.

Nhiều khi bé chơi trong bụng mà cháu không cảm nhận được. Cháu hãy nằm thư giãn, nghe nhạc, xoa nhẹ lên bụng, trò chuyện với con, đừng suy nghĩ, phân tâm tới những điều gì khác xung quanh, lúc ấy cháu sẽ thấy con mình có nhiều động tác chơi đùa trong bụng mẹ đó. Bé đạp nhiều hay ít, mạnh hay nhẹ không quan trọng bằng việc bản thân cháu ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thư giãn đầu óc để bé yêu khỏe mạnh.

Chúc cháu và bé mạnh khỏe.

Thai nhi biết đạp từ tháng thứ mấy trong bụng mẹ phần 2

Mong rằng với một vài thông tin trên đây về vấn đề thai nhi biết đạp khi nào trong bụng mẹ cùng những chia sẻ từ bác sỹ sản khoa được cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp ích nhiều hơn cho mẹ bầu. Các mẹ nên nhớ rằng, việc con đạp nhiều hay ít, có tốt hay không là còn tùy thuộc vào cảm nhận của từng bà mẹ.

Chính vì vậy mà trong thời gian mang thai, sản phụ cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống đúng cách cũng như giữ cho tinh thần thật thư thái và thoải mái, lúc đó sẽ cảm nhận được những nhịp đạp nhẹ nhàng và khỏe mạnh của sinh linh bé bỏng trong bụng mình.

Chúc các mẹ có một thai kỳ thành công tốt đẹp như mong đợi. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần