Thời điểm mẹ bầu nên báo tin mang thai với sếp để chăm sóc thai kỳ tốt nhất

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Thời điểm mẹ bầu nên báo tin mang thai với sếp để chăm sóc thai kỳ tốt nhất

Khi đã mang thai, sớm hay muộn mẹ bầu cũng phải thông báo với cơ quan về tình trạng của thân để có kế hoạch nghỉ thai sản và sắp xếp nhân sự hợp lý.

Thời điểm mẹ bầu nên báo tin mang thai với sếp để chăm sóc thai kỳ tốt nhất mà giadinh.blog tổng hợp dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu chọn lựa thời điểm phù hợp để không làm mất lòng sếp, lại có thể chăm sóc cho đứa con trong bụng được khỏe mạnh. Nào các mẹ bầu hãy tham khảo nhé.

 

Tại sao cần chọn thời điểm báo tin mang thai

Có nhiều phụ nữ ngay khi xác định mình có thai liền lập tức thông báo cho cấp trên và đồng nghiệp, ngược lại một số khác chờ càng lâu càng tốt do lo sợ việc mang thai có thể khiến mình bị săm soi ở nơi làm việc.

Nhiều người đợi đến 3 tháng tiếp theo của thai kỳ mới chính thức thông tin cho mọi người ở chỗ làm biết, vì lúc này thai đang đi vào giai đoạn phát triển ổn định và nguy cơ sẩy thai cũng giảm đáng kể.

Xác định thời điểm tốt để báo tin có thai với sếp

Nếu gặp biến chứng thai kỳ cần theo dõi mẹ bầu cần báo ngay với sếp

Nếu bạn có những dấu hiệu bất thường cần thường xuyên đi khám bác sĩ trong quá trình mang thai hoặc khiến bạn phải lo lắng nhiều, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn nếu nói sớm với đồng nghiệp về chuyện mang thai.

Mức độ ốm nghén nặng ảnh hưởng công việc bạn cần báo sớm để được thông cảm

Nếu bạn bị buồn nôn gần như liên tục hoặc thường xuyên nôn mửa, bạn có thể phải nói với cấp trên của mình về chuyện mang thai càng sớm càng tốt.

Trước khi nói với sếp, hãy nghĩ xem bạn đang mong muốn điều gì: sự cảm thông, thời gian để nghỉ ngơi thêm hay giờ làm việc linh hoạt cho đến khi bạn vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất này. Bạn nên thẳng thắn trao đổi với sếp những gì bạn cần và đừng quên đảm bảo với sếp rằng hầu hết phụ nữ cảm thấy tốt hơn vào cuối tháng thứ ba của thai kỳ.

Cẩn thận xem xét nguy cơ tiềm ẩn trong công việc để đề nghị đổi trách nhiệm công việc

Vì lợi ích cho bé và cho chính bạn, bạn có thể sẽ muốn nghỉ ngơi sớm nếu nhận thấy môi trường làm việc có tác động xấu đến việc mang thai.

Bên cạnh đó, việc thông báo sớm chuyện mang thai với cấp trên sẽ cho bạn cơ hội đề nghị thay đổi trách nhiệm công việc một cách kịp thời.

 

Xem xét cấp trên và đồng nghiệp có hỗ trợ việc bạn mang thai không để thông báo đúng lúc

Thời điểm mẹ bầu nên báo tin mang thai với sếp để chăm sóc thai kỳ tốt nhất phần 1

Điều này tùy thuộc vào văn hóa nơi bạn làm việc, mức độ công việc bị ảnh hưởng bởi những thai phụ khác, và mối quan hệ của bạn với cấp trên của mình.

Nếu bạn tin tưởng sếp của mình sẽ cảm thông và hỗ trợ, thông báo việc mang thai sớm có nghĩa là bạn có thể tận dụng lợi thế của các chính sách dành cho người lao động, điều này có thể giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và ít căng thẳng hơn.

Tuy nhiên, không phải bà bầu công sở nào cũng may mắn gặp được nhà tuyển dụng biết quan tâm đến chuyện mang thai của nhân viên. Nếu bạn bận tâm về thái độ của sếp, hãy tiến hành thận trọng, tìm cơ hội để nói với sếp của bạn cho đến khi thai bắt đầu lộ ra.

Bạn có thể hỏi thăm đồng nghiệp nữ cách họ đã nói chuyện với sếp khi mang thai.

Cuối cùng, hãy nhớ đến những quyền hợp pháp của mình, bao gồm chế độ và phụ cấp theo luật định dành cho người lao động khi mang thai.

Thống kê thời điểm mẹ bầu chọn lựa báo tin có thai với cơ quan

  • 23% thông báo ngay lập tức cho cấp trên
  • 23% đợi vài tuần để bản thân chuẩn bị tâm lý
  • 36% đợi đến khi hết 3 tháng đầu
  • 14% đợi đến khi bụng bắt đầu lớn

Hiện nay việc phụ nữ có bầu đi làm là chuyện bình thường và các nhà tuyển dụng luôn có chính sách dành cho nữ lao động có thai nên mẹ bầu cũng không nên quá lo lắng, căng thẳng trong việc thông báo có thai.

Thời điểm mẹ bầu nên báo tin mang thai với sếp để chăm sóc thai kỳ tốt nhất mà giadinh.blog nên lên trên đây là những thời điểm vàng. Các mẹ bầu hãy xem xét tình hình cụ thể của mình và chọn lựa thời điểm hợp lý nhất nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần