Thực đơn hàng ngày cho trẻ 1 tuổi giàu dinh dưỡng hợp lý nhất

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Thực đơn hàng ngày cho trẻ 1 tuổi giàu dinh dưỡng hợp lý nhất

Thực đơn hàng ngày cho trẻ 1 tuổi giàu dinh dưỡng hợp lý nhất mang đến cho các mẹ mẫu thực đơn khoa học vô cùng hợp lý đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn phát triển 1 tháng tuổi này. Trẻ có phát triển khỏe mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng dinh dưỡng được cung cấp trong giai đoạn 1 đến 2 tuổi.

Vì vậy các mẹ thường rất lo lắng không biết đã cung cấp đầy đủ cho con hay chưa, nếu dư thừa một chất dinh dưỡng nào đó cũng không tốt. Để giải quyết nỗi lo của các mẹ dưới đây giadinh.blog sẽ cung cấp mẫu thực đơn dinh dưỡng hàng ngày tốt nhất cho trẻ trong giai đoạn phát triển 1 tuổi, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ 1 tuổi

Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết ở lứa tuổi này một ngày các bạn cần cho bé ăn như sau:

  • 3 bữa chính có thể là cháo hoặc súp nhưng phải đủ 4 nhóm chất bao gồm: chất bột (gạo, đỗ…), chất đạm ăn cả cái (thịt, cá, trứng, tôm, cua…), chất béo (dầu ăn, mỡ động vật), vitamin và chất khoáng (các loại rau xanh, hoa quả). Bạn nhớ lưu ý nhóm chất béo cần được cung cấp đủ, việc thiếu chất béo cũng dẫn tới việc hấp thu một số các vitamin (A, D, E, K) bị hạn chế, vì đó là các vitamin tan trong dầu.
  • Hoa quả chín hoặc nước hoa quả sau mỗi bữa ăn theo nhu cầu của bé.
  • Lứa tuổi này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng, mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 600-800ml sữa (trong đó bao gồm có thể có sữa mẹ, sữa ngoài, sữa tươi, sữa chua, phô mai…).

Thực đơn hàng ngày cho trẻ 1 tuổi giàu dinh dưỡng hợp lý nhất phần 1

Trong đó lượng thực phẩm trong một ngày cho bé ở lứa tuổi này là: 100-150g gạo, 100-120g chất đạm (thịt, cá, tôm… và 3-4 quả trứng mỗi tuần), 50-100g rau xanh, 30-40g dầu ăn hoặc mỡ.

 

2. Thực đơn mẫu hàng ngày cho trẻ 1 tuổi trong 1 tuần

Dưới đây là bảng thực đơn mẫu cho trẻ trong giai đoạn 1 tuổi đến 2 tuổi cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện nhất. Các mẹ có thể tham khảo áp dụng đúng cách cho con mình hàng ngày.

Thực đơn hàng ngày cho trẻ 1 tuổi giàu dinh dưỡng hợp lý nhất phần 2

Thực đơn hàng ngày cho trẻ 1 tuổi giàu dinh dưỡng hợp lý nhất trên đây hy vọng mang đến cho các mẹ nhiều gợi ý thú vị trong việc chuẩn bị bữa ăn cho con. Trong giai đoạn này nếu không đầu tư dinh dưỡng, trẻ dễ bị suy dinh dưỡng, còi xương, chậm phát triển… Vì vậy các mẹ cần lưu ý bổ sung tốt nhất cho con.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông sức khỏe nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần