6 thực phẩm chuẩn bị mang thai phụ nữ không nên ăn

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 6 thực phẩm chuẩn bị mang thai phụ nữ không nên ăn

6 thực phẩm chuẩn bị mang thai phụ nữ không nên ăn được liệt kê trong bài viết này đem đến cho các mẹ bầu tương lai biết nên kiêng những thực phẩm gì để tăng khả năng thụ thai và không gây ảnh hưởng đến thai nhi trong giai đoạn đầu thai kỳ. Nhằm đón bé yêu chào đời khỏe mạnh, các mẹ bầu hãy chú ý bài viết này của giadinh.blog nhé.

 

Cà rốt có thể gây ức chế trứng rụng

Cà rốt rất giàu carotene, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên đối với phụ nữ đang muốn có thai thì cà rốt lại nằm trong danh sách những thực phẩm nên hạn chế dùng.

Giáo sư Lott Gisborne – bác sĩ phụ khoa Trường Y New Jersey đã thông qua các nghiên cứu của mình và cho biết, phụ nữ dùng nhiều cà rốt có thể gây vô kinh và ức chế chức nặng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Bởi vậy, khi quyết định mang thai, bạn hãy hạn chế ăn cà rốt.

Rượu có thể gây kinh nguyệt không đều

Ethanol trong rượu khiến nồng độ catecholamine trong cơ thể có thể được tăng lên gây co thắt mạch máu, teo tinh hoàn do chất spermatogenic được tiết ra không đủ khiến ức chế nội tiết nam, giảm testosterone.

Thường xuyên uống quá nhiều rượu có thể gây vô sinh nam, giảm khả năng sinh sản và nguy hiểm hơn là gây biến chứng các thế hệ tiếp theo. Vì vậy nếu bạn muốn có thai, hãy khuyên chồng nên từ bỏ rượu để hai người sớm được lên chức.

Phụ nữ uống rượu nhiều có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, vô kinh, giảm ham muốn tìnhdục hoặc ngừng sự rụng trứng.

6 thực phẩm chuẩn bị mang thai phụ nữ không nên ăn phần 1

 

Cà phê tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ

Các nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu Y tế và khoa học môi trường cho biết rằng, cà phê có tác động trực tiếp tới khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Những phụ nữ uống nhiều hơn 1 tách cà phê mỗi ngày sẽ khó thụ thai hơn so với phụ nữ khác. Bởi vậy, nếu muốn có thai và làm mẹ trong thời gian tới thì ngay từ bây giờ, bạn nên hạn chế cà phê trong danh sách đồ uống hàng ngày của mình.

Tỏi gây yếu tinh trùng

Tỏi rất có lợi cho hệ tiêu hóa nhưng lại không phải là thực phẩm phù hợp nếu bạn đang muốn có thai trong thời gian tới. Các chuyên gia cho biết rằng, ăn quá nhiều tỏi sẽ khiến tinh trùng bị yếu đi và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hãy chú ý đến điều này khi chế biến đồ ăn cho chồng nhé!

Hạt hướng dương gây ức chế tinh hoàn

Hạt hướng dương có chứa thành phần gây ức chế tinh hoàn, teo tinh hoàn và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Do vậy, những cặp vợ chồng đang có ý định sinh con trong thời gian tới thì không nên ăn nhiều hướng dương.

Thịt bò nướng và thịt cừu có thể gây dị tật thai nhi

Ăn nhiều thịt bò nướng và thịt cừu có thể khiến bạn sinh ra những em bé chậm phát triển hoặc bị dị tật cơ thể do nhiễm Toxoplasma gondii.

Ngoài ra, sự căng thẳng quá mức có thể gây ảnh hưởng tới ý định muốn có thai của vợ chồng bạn Một số những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng, sự căng thẳng tâm lý sẽ làm giảm cơ hội thụ thai. Bởi vậy, giữ cho tâm lý luôn ổn định, vui vẻ là một trong những nhân tố quan trọng để làm tăng khả năng có thai.

 

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ bầu hãy chú ý đến bài viết này của giadinh.blog nhé. Dinh dưỡng phù hợp không chỉ tăng khả năng thụ thai mà còn góp phần giúp cho thai kỳ phát triển bình thường khỏe mạnh. Chúc các mẹ bầu luôn vui khỏe suốt thai kỳ.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần